Trang chủ Đồ Hoạ Download logo bộ nội vụ file Vector, PSD, Ai miễn phí

Download logo bộ nội vụ file Vector, PSD, Ai miễn phí

Thiên Hà 990

Bạn đang tìm kiếm các tệp tin vector logo bộ nội vụ để thực hiệ các thiết kế của mình. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Không chỉ cung cấp đến các bạn những tệp tin Vector logo bộ nội vụ chuẩn nhất. Bài viết còn cung cấp các thông tin tổng quát về lịch sử hình thành, chức năng nhiệm vụ. Của bộ để bạn tham khảo có thêm những kiến thức hữu ích phục vụ quá trình thiết kế của mình.

Bộ nội vụ là gì?

Theo định nghĩa của wikipedia : « Bộ Nội vụ là một cơ quan của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tên gọi Bộ nội bắt đầu từ năm 2002, trước đó từ năm 1992-2002. Bộ nội vụ ban đầu được gọi là Ban Tổ chức – Cán bộ Chính phủ Bộ trưởng, chuyên trách công tác Tổ chức và cán bộ. Của Hội đồng Bộ trưởng đứng đầu. Nhiệm vụ chính của Bộ nội vụ là thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực:

  • Tổ chức bộ máy hành chính nhà nước
  • Tổ chức chính quyền địa phương, quản lý địa giới hành chính
  • Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước
  • Tổ chức hội và tổ chức phi Chính phủ Văn thư, lưu trữ nhà nước và quản lý nhà nước. Đối với các dịch vụ công trong lĩnh vực quản lý của Bộ theo quy định của pháp luật. 

Nói chung đây là bộ chuyên về tổ chức bộ máy và nhân sự của tất tần tật tuốt tuồn tuột các cơ quan nhà nước.

Bộ nội vụ có chức năng nhiệm vụ như thế nào trong bộ máy nhà nước?

Có thể thấy bộ nội vụ có vai trò xương sống trong hoạt động của bộ máy nhà nước. Nếu không có sự điều hành của bộ nội vụ thì bộ máy nhà nước khó có thể vận hành trơn tru như hiện nay. Điều này được thể hiện rằng trong suốt 75 năm từ ngày thành lập đến nay. Bộ Nội vụ luôn là một bộ trong cơ cấu Chính phủ – cơ cấu hành pháp, hành chính nhà nước có vị trí.

Vai trò đặc biệt quan trọng, tham mưu cho Chính phủ quản lý các lĩnh vực có tính chất nội vụ, nội trị quốc gia. Ngay từ những ngày đầu thành lập. Bộ Nội vụ đã tham mưu cho Chính phủ thiết kế tổ chức, tuyển dụng. Bố trí và sắp xếp nhân sự trong bộ máy hành chính Trung ương. Xây dựng chính quyền địa phương và quản lý các lĩnh vực có tính chất nội trị quốc gia.

Về chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ tham mưu giúp Chính phủ. Chỉ đạo các bộ, cơ quan các cấp thực hiện các quy định của pháp luật về bầu cử và các công tác liên quan, định kỳ báo cáo Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ theo tiến độ thực hiện công tác bầu cử. Bộ nội vụ có trách nhiệm quản lý công tác tổ chức và dân chính theo đường lối. Chính sách của Đảng và Nhà nước bảo đảm hoàn thành tốt công tác. Xây dựng và kiện toàn, phát huy tác dụng của bộ máy chính quyền nhân dân.

Bộ Nội vụ thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định điều chỉnh. Bổ sung biên chế công chức không phải là đơn vị sự nghiệp công lập. Theo dõi quá trình quản lý biên chế, tinh giản biên chế trong phạm vi biên chế công chức dự phòng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hàng năm.

Vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của Bộ Nội vụ trong bộ máy hành chính nhà nước. Còn được thể hiện rõ trong quản lý hành chính nhà nước đối với các ngành, các lĩnh vực được Chính phủ giao.

Ý nghĩa logo bộ nội vụ

Về tổng thể, ý nghĩa logo bộ nội vụ trông gần giống như quốc huy Việt Nam. Được cấu thành từ hình tròn có bệ đỡ và thể hiện bởi 2 màu sắc cơ bản là vàng và đỏ. Giống như 2 màu trên lá cờ tổ quốc.

Ở giữa là ngôi sao vàng 5 cánh, 2 bên là hình các bông lúa cách điệu. Kết vào nhau thành hình vòng tròn tượng trưng cho nền kinh tế nông nghiệp và giai cấp nông dân. Phía dưới ngôi sao là hình bánh răng tượng trưng cho các ngành công nghiệp và giai cấp công nhân Việt Nam. Các biểu trưng này được thiết kế kết nối với nhau tượng trưng cho sự đồng lòng. Của các tầng lớp các giai cấp trong xã hội Việt Nam để tạo nên đất nước thịnh vượng

Phía trên chân đế là dòng chữ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM màu vàng. Tất cả làm nên một logo biểu trưng hài hòa và đầy ý nghĩa.

Link tải Vector logo bộ nội vụ miễn phí

Kinh nghiệm cho thấy bạn nên sử dụng các tệp tin vector logo bộ nội vụ. Để thực hiện các thiết kế của mình, vì với định dạng nà. Bạn có thể thoải mái chỉnh sửa kích thước in ấn mà không cần lo ngại đến việc ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Hãy cùng tải về những tệp tin vector logo bộ nội vụ mà chúng tôi cung cấp. Trong bài viết để hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng hiệu quả nhé.

Mới nhất