Trang chủ Đồ Hoạ Download Logo công ty cổ phần viễn thông FPT Vector, PSD, Ai miễn phí

Download Logo công ty cổ phần viễn thông FPT Vector, PSD, Ai miễn phí

Thiên Hà 939

Cùng với các công ty viễn thông khác như Viettel, VNPT. Những năm gần đây Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom). Nổi lên như một đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông trẻ nhưng đầy triển vọng. Với đa dạng các dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Là thành viên thuộc Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam FPT.

FPT Telecom với các dịch vụ viễn thông và Internet. Đang ngày càng được nhiều khách hàng yêu mến lựa chọn không chỉ ở trong nước và vươn xa. Đến các thị trường ngoài lãnh thổ Việt Nam như Myanmar, Campuchia,… Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể hơn. Về doanh nghiệp này cùng với những tệp tin Logo công ty cổ phần viễn thông FPT vector. Để bạn có đủ dữ liệu thực hiện các thiết kế liên quan đến FPT nhé!  

Ý nghĩa logo công ty cổ phần viễn thông FPT hiện tại

Như bạn đã biết thì logo FPT hiện nay được biết đến với hình dạng như 3 ngọn lửa. Đang cháy với 3 màu khác nhau. 3 màu đặc trưng mang những ý nghĩa riêng:

Màu cam – thể hiện sinh lực, sáng tạo, chia sẻ cộng đồng. Cũng là gửi gắm thông điệp FPT luon muốn mang những dịch vụ tốt nhất đến với cộng đồng.

Màu xanh lá cây – biểu hiện của sự thay đổi, phát triển. Đó là màu của sự sống của sự phát triển của sự lớn mạnh. Màu này gửi gắm thông điệp FPT luôn cố gắng phấn đấu nỗ lực lươn lên làm chủ công nghệ làm chủ thị trường. Đống thời màu xanh lá cây cũng thể hiện doanh nghiệp luôn có những hoạt động vì môi trường, thể hiện năng lượng tích cực

Màu xanh dương đậm – liên tưởng tới trí tuệ và sự bền vững, thống nhất. Cũng là thể hiện tâm huyết đội ngũ FPT luôn phấn đấu. Cho ra đời những sản phẩm ngày càng tốt hơn phục vụ nhu cầu khách hàng. Cũng như gợi đến cuộc sống hài hòa tự nhiên khi các dịch vụ công nghệ của FPT thực sự đi vào đời sống

Về hình dạng với mỗi chữ F,P,T được chứa đựng trong một nét cong. Dựa trên đường tròn cách điệu cho người xem cảm giác như hình ngọn lửa, đốt cháy nhiệt huyết và đam mê. Hội tụ và lan tỏa sức mạnh từ những ứng dụng công nghệ tới cho cộng đồng. Thổi bùng lên ngọn lửa sinh khí và năng động.

Kiểu dáng 3 khối màu quen thuộc được tạo góc nghiêng 13 độ. So với chiều thẳng đứng, tạo cảm giác đi tới vững vàng. Chữ FPT được thể hiện bằng font chữ kỹ thuật số Phantom Digital. Tạo ấn tượng công nghệ và hiện đại ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Link tải Logo công ty cổ phần viễn thông FPT Vector, PSD, Ai miễn phí

Những câu chuyện về logo FPT qua các thời kỳ

Logo FPT đầu tiên (1988 – 1990)

Logo đầu tiên của FPT được cấu tạo từ 4 giọt lệ  cách điệu. Và tạo thành hình dạng tổng thể có tên chữ cái của hầu hết thành viên sáng lập. Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình từng mô tả thì “Logo được xây dựng bằng bốn mẫu từ hai hình: một que, một dấu hỏi. Trông logo này vừa đặc sắc, vừa như chữ Tàu, vừa như chữ Tây. Mà có thể hiểu có chữ đầu tiên của tất cả mọi người: Bình, Kỳ, Hùng, Tiến, Phan, Thăng, Cẩn, Bảo, Nam… Điểm dở của logo này là nó quá hay. Vì nó quá hay nên ít ai hiểu”.

Chính vì lý do này mà logo đầu tiên này chỉ tồn tại đến năm 1990. Và sau đó nhanh chóng biến mất, không để lại bất cứ một dấu tích nào. Như chưa hề tồn tại chiếc logo độc đáo này

Logo thứ 2 của FPT năm 1991 – 13/9/2010

Sau sự vi diệu của chiếc logo thứ nhất, Năm 1991. Lúc này đã trải qua một thời gian hoạt động. Các ý tưởng về một tập đoàn công nghệ đã hình thành rõ nét trong từng thành viên hội đồng quản trị. Lúc này chủ tịch  Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình. Quyết định thiết kế logo mới cho FPT. Với tư tưởng tập đoàn công nghệ, dùng màu sắc để vừa gây ấn tượng, vừa dễ nhớ.

Theo đó logo thứ 2 của FPT đã ra đời với hình thức. Tên công ty sẽ viết trên nền màu và tùy tên của “công ty con” trong tập đoàn FPT mà có chữ thích hợp. Sau khi phát động một cuộc thi thiết kế logo dựa trên ý tưởng của chủ tịch. Đã có hơn 10 mẫu được chọn. Lúc này các nhà quản lý lại đau đầu không biết lựa chọn logo nào. Để có tính thuyết phục và đại chúng nhất. Chính vì thế một lẫn nữa lại đến tay chủ tịch Trương Gia Bình ra quyết định.

À ông quyết định sẽ không tự mình chọn logo cho FPT. Mà sử dụng phương pháp bỏ phiếu chọn logo. Các mẫu logo được dán lên một chiếc bảng ở sảnh tòa nhà làm việc. Ai chọn mẫu nào thì ký tên mình vào mẫu đó. Sau một tuần mẫu được chọn chính là mẫu có 13 người ký vào . Đó là chiếc logo thứ 2 được sử dụng từ 1991 cho đến 2010.

Như vậy xung quanh logo FPT cũng có những câu chuyện rất thú vị đúng không nào. Còn bây giờ để thực hiện nốt công việc của mình. Thì bạn hãy tải về những tệp tin Logo công ty cổ phần viễn thông FPT vector. Được chúng tôi cung cấp miến phí trong bài viết nhé! Chúc các bạn thành công.

Mới nhất