Trang chủ Đồ Hoạ Download Logo Hội khuyến học Việt Nam file Vector, PNG, Ai miễn phí

Download Logo Hội khuyến học Việt Nam file Vector, PNG, Ai miễn phí

Thiên Hà 2298

Hội khuyến học Việt nam là tổ chức xã hội được ra đời năm 1996 với mục đích “nâng cao dân trí. Đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nguồn nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hoá. Hiện đại hoá đất nước, hội nhập khu vực và quốc tế”. Vì mục đích cao cả này mà đến nay hội khuyến Học Việt Nam đã thu hút được nhiều thành phần xã hội cùng tham gia hoạt động. Trong bài viết sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về tổ chức hội cũng như ý nghĩa Logo Hội khuyến học Việt Nam.

Bối cảnh lịch sử và sự ra đời của hội Khuyến học Việt Nam

Đầu năm 1995, đất nước đứng trước những yêu cầu thách thức của sự đổi mới. Và phát triển toàn diện về mọi mặt từ kinh tế, y tế đến giáo dục. Trong đó việc chấn hưng giáo dục được coi là yêu cầu hàng đầu để nhắm đến mục đích nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực. Bồi dưỡng nguồn nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hoá. Hiện đại hoá đất nước, hội nhập khu vực và quốc tế.

Đồng thời trước thực trạng suy giảm chất lượng đào tạo. Nhất là chất lượng giáo dục tư tưởng đạo đức yếu kém. Và lý tưởng xã hội chủ nghĩa của một bộ phận học sinh, sinh viên mờ nhạt. Số học sinh phổ thông chán học và bỏ học ngày càng nhiều, số người mù chữ tăng lên…. Đảng chủ trương thành lập một tổ chức xã hội có chức năng hỗ trợ các hoạt động dạy và học. Sau đó tổ chức này có vai trò hỗ trợ hệ thống giáo dục học đường. Vận động người dân đi học để nâng cao dân trí, phát triển sản xuất.

Ngày 29/2/1996, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 122/TTg. Duyệt y việc thành lập Hội Khuyến khích và Hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam (gọi tắt là Hội Khuyến học Việt Nam). Sứ mệnh của Hội là “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước thành một xã hội học tập”.

Ngày 2/10/1996, Đại hội thành lập Hội Khuyến học Việt Nam đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội.

Đến nay, Hội Khuyến học Việt Nam vừa tròn 24 tuổi với hơn 17 triệu hội viên. Hoạt động rộng khắp 63 tỉnh thành phố Việt Nam, thành tích rất đáng khích lệ.

Ý nghĩa của hội khuyến học Việt nam

Ngay sau khi được thành lập Hội Khuyến học Viêt nam đã cho ra đời. Điều lệ Hội Khuyến học Việt Nam gồm 8 chương và 12 điều , trong đó xác định rõ: “Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội. Tập hợp các lực lượng xã hội và công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước và nước ngoài. Cho dù là tổ chức hay cá nhân chỉ cần có lòng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, khuyến học. Khuyến tài, góp phần xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập nhằm nâng cao dân trí. Đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá. Hiện đại hoá đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội nhập khu vực và quốc tế.”

Cùng với đó, sau 24 năm hoạt động và phát triển Hội đã mở rộng hoạt động của mình. Đến tất cả các quận, huyện, xã, thị xã, phường, thị trấn tạo nên phong trào thi đua học tập. Nâng cao dân trí sôi động cho mọi thế hệ, góp phần lan tỏa tinh thần say mê học tập đến các tổ dân phố. Cụm dân cư, bản, làng, thôn, xóm, các dòng họ, các cơ quan, các doanh nghiệp.

Mỗi hội viên của Hội khuyến học Việt nam đều tự ý thức được sứ mệnh của mình. Và đều tự hào được làm việc nghĩa, không vụ lợi. Hướng theo lí tưởng làm cho dân Việt trở thành một dân tộc thông thái như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong mỏi.

Ý nghĩa logo Hội khuyến học Việt Nam

Tổng thể logo Hội khuyến học Việt Nam nằm trong một hình tròn được thiết kế bởi 2 màu đỏ. Vàng giống màu biểu trưng cho lá cờ tổ ý, ý muốn nói đó là một tổ chức trực thuộc Việt Nam.

Ở chính giữa logo là hình ngôi sao 5 cánh như trên quốc kỳ, dưới đó là hình trang sách. Thể hiện cho sự ham học hỏi. Cho tinh thần học hỏi của các tầng lớp, dân tộc Việt Nam, cho tri thức của dân tộc

Hình ảnh con chim hạc trên trang sách dang đôi cánh bay lên trời cao. Xuất hiện trên những chiếc trống đồng Đông Sơn truyền thống. Từ lâu đã được xem như biểu trưng cho những ước mơ bay cao. Bay xa của những người con đất Việt, là một biểu tượng gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử Việt Nam. Cũng là biểu trưng cho thế hệ trẻ nhờ tri thức mà có thể bay cao bay xa hơn nữa.

Biểu tượng này ẩn chứa nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần. Ước mơ và cả những khát vọng ham học hỏi, chinh phục kiến thức. Từ đó làm chủ khoa học, phát triển kinh tế, đưa đất nước tiến lên mà mỗi người dân muốn gửi gắm vào các thế hệ học sinh

Link tải logo hội khuyến học Việt nam file vector

Như vậy qua bài viết ban đã có thêm những thông tin thú vị về hội khuyến học Việt Nam và ý nghĩa logo hội khuyến học Việt nam rồi đúng không nào? Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ giúp chúng tôi nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài

Mới nhất