Trang chủ Đồ Hoạ Download logo hội người cao tuổi Việt Nam file Vector, PSD, PNG, AI

Download logo hội người cao tuổi Việt Nam file Vector, PSD, PNG, AI

Linh Nguyễn 5800

Bạn đang cần tìm hiểu về logo của hội người cao tuổi Việt Nam. Cũng như các tệp tin vector của logo này để phục vụ cho công việc của mình. Bài viết Logo người cao tuổi vector dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Hãy cùng theo dõi nhé

Đôi nét về lịch sử hình thành Hội người cao tuổi Việt Nam

Cùng với sự phát riển về khoa học kỹ thuật, đời sống con người trên toàn thế giới. Cũng được nâng cao, tuổi thị trung bình của con người vì thế cũng có những tiến bộ đáng kể. Theo nghiên cứu tỷ lệ người có tuổi thọ từ 60 trở lên sẽ tăng từ 10% năm 1998 lên 15% năm 2025.

Đáp lại các cơ hội và thách thức của hiện tượng già hóa dân số thế kỉ 21, tháng 10 năm 1982. Đại hội thế giới về NCT được tổ chức và thông qua. Chương trình hành động quốc tế dài hạn về NCT. Phát động Năm Quốc tế NCT.

Năm 1991, Đại hội đồng Liên hợp quốc lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm là ngày Quốc tế NCT, bắt đầu năm 1991.

Tại Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật phát triển này. Theo đó, lớp người cao tuổi trong nước cũng có nguyện vọng được hoạt động trong một tổ chức thống nhất. Đặc thù để tiếp tục đóng góp tài lực, kinh nghiệm vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần vào xây dựng đát nước. Đây chính là tiền đề để Vận động thành lập Hội NCT Việt Nam.

Đáp ứng nguyện vọng của người cao tuổi trong Ngày 24/9/1994. Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh kí Quyết định thành lập Hội NCT Việt Nam. Và tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT Việt Nam vào các ngày 9-10/5/1995. Như vậy sự kiện này đã chính thức đánh dấu sự ra đời của Hội người cao tuổi Việt Nam, được hiến pháp công nhận

Trong nội dung Bức trướng của BCH TW Đảng tặng Hội NCT Việt Nam Đại hội II viết. “Tuổi cao chí càng cao, Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Và Trong khoản 3, Điều 37, Hiến pháp 2013 “Người cao tuổi được Nhà nước, gia đình và xã hội tôn trọng. Chăm sóc và phát huy vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Ý nghĩa logo người cao tuổi Việt Nam

Hình tượng chính của biểu tượng logo Hội Người cao tuổi Việt Nam là cây đa. Cây đa là loại cây có sức sống mãnh liệt, trường  tồn với thời gian với rễ bám sâu vào lòng đất, toả bóng sum suê. Là “cây cao bóng cả” tán rộng che mát cho cả một khoảng không gian rộng lớn. Cây đa là hình ảnh quen thuộc với hầu hết mọi người dân Việt Nam. Bởi vậy, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cây đa cũng được coi trọng và lấy làm biểu tượng cho người già.

Cấu tạo logo người cao tuổi:

Hình ảnh cây đa cách điệu trong vòng tròn. Cây đa với cành tán vươn xa hàng trăm bộ tượng trưng cho tuổi thọ. Sự tự tin, sự sinh trưởng liên tục và là nơi tụ họp đoàn thể.

Hình ảnh vòng tròn ý muốn nói lên Trong nhiều cộng đồng khác nhau. Dưới tán đa là nơi họp chợ, nơi tập trung đông người và diễn ra những cuộc họp của các già làng.

Không chỉ vậy hình ảnh lá xanh còn tượng trưng rằng tuy người cao tuổi đã già. Nhưng tinh thần không già. Tinh thần vẫn xanh như vòm lá kia vẫn giúp được cho đời nhiều việc có ích.

Hình ảnh lá cờ tổ quốc trên nền lá xanh tượng trưng cho đất nước. Biểu hiện đó là lực lượng người cao tuổi của Việt nam, cón sức thì còn đóng góp cho đất nước. Đó là hình ảnh “Cây cao bóng cả” – biểu trưng cao quý cho một giai đoạn của đời người.

Dưới gốc đa là dòng chữ Hội người cao tuổi Việt Nam được in đỏ. Một biểu tượng như vậy vừa mang ý nghĩa quốc tế. Lại rất gần gũi, thân thiết với người cao tuổi Việt Nam. Thể hiện ước muốn trường thọ, tính nối tiếp giữa các thế hệ, cũng như tính cộng đồng trên thế giới.

Về tổng thể, logo cũng thể hiện tinh thần”Kính lão trọng thọ”. Là một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Thể hiện lòng biết ơn của thế hệ sau với thế hệ trước và quan điểm “Uống nước nhớ nguồn”, trọng nhân nghĩa của nhân dân ta.

Link tải vector hội người cao tuổi miễn phí

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết Logo người cao tuổi vector. Chúng tôi tin rằng bạn đã có đủ những kiến thức cần thiết để ứng dung logo người cao tuổi. Vào trong các thiết kế của mình một cách chính xác nhất.

Hãy tải về Logo người cao tuổi vector mẫu chuẩn nhất do chúng tôi cung cấp trong link. Để giúp bạn có một tác phẩm hoàn hảo nhé!

Mới nhất