Trang chủ Đồ Hoạ Download Logo Thanh tra Việt Nam file Vector, PSD tải về miễn phí

Download Logo Thanh tra Việt Nam file Vector, PSD tải về miễn phí

Thiên Hà Print 1799

Thanh tra là một trong những ngành nghề ra đời từ rất sớm. Gắn liền cùng với sự ra đời của Nhà nước Việt Nam. Chính vì thế có thể nói lịch sử phát triển và tồn tại của ngành Thanh tra Việt Nam gắn liền với quá trình vận động. Đổi mới không ngừng của bộ máy hành chính nhà nước. Để giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát và tổng thể hơn về ngành nghề này. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn những thông tin về lịch sử ngành thanh tra ở Việt Nam. Cũng như các tệp tin Vector logo Thanh tra Việt Nam. Các bạn có thể tải về miễn phí để phục vụ cho mục đích thiết kế của mình.

Thanh tra là gì?

Thanh tra là chỉ một hoạt động, nói đến công việc kiểm tra giám sát. Của đánh giá việc tuân thủ pháp luật của tổ chức hoặc cá nhân thuộc doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước. Đứng đầu của tổ chức thanh tra là người có quyền về thẩm định thực hiện trình tự pháp luật. Theo quy định để phục vụ cho các hoạt động quản lý nhà nước. Bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà nước và quyền lợi hợp pháo của các tổ chức cá nhân trong khuôn khổ của pháp luật.

Mục đích hoạt động thanh tra nhằm phát hiện sơ hở trong cơ chế quản lý. Chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục. Phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật. Phát huy nhân tố tích cực; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước. Bảo vệ lợi ích của Nhà nước. Quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Lịch sử ngành thanh tra Việt Nam

Được thành lập ngay sau khi nước Viêt Nam dân chủ công hòa ra đời. Ngày 23/11/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban thanh tra đặc biệt. Nhằm giải quyết các đơn, thư khiếu nại và phản ánh của các tầng lớp nhân dân từ khắp các địa phương gửi lên. Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó ngày 23/11/1945 là cột mốc đánh dấu sự ra đời của ngành thanh tra Việt Nam. Đến nay thì ngày này vẫn là ngày truyền thống của ngành thanh tra Việt Nam.

Giai đoạn từ năm 1945-1949, đây là những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đã góp phần tạo ra mối liên hệ. Giữa trên và dưới, giữa lãnh đạo và quần chúng, bảo đảm phòng ngừa và ngăn chặn tệ quan liêu, lãng phí, tham ô. Sách nhiễu dân chúng. Với những thành tựu đạt được, ngành thanh tra. Đã góp phần tạo ra được sự tin tưởng của nhân dân vào đường lối cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Hướng tới mục tiêu chung là “Kháng chiến thắng lợi”.

Giai đoạn 1949-1954, trong hoàn cảnh chiến tranh ngày càng ác liệt. Giao thông liên lạc giữa các khu, các tỉnh càng trở lên khó khăn, việc chấp hành đường lối. Chính sách, chủ trương của Đảng và Chính phủ, vì vậy ngày 18/12/1949. Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 138B-SL thành lập Ban Thanh tra Chính phủ.

Góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân – nền tảng sức mạnh của công cuộc kháng chiến. Kiến quốc, tích cực giúp Trung ương và Chính phủ xem xét việc chấp hành đường lối. Chủ trương, chính sách ở các cấp, các ngành, các địa phương. Đồng thời thúc đẩy và cải tiến công tác, củng cố mối quan hệ quân, dân, Chính, Đảng. Góp phần vào công cuộc giải phóng  và xây dựng chủ xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc.

Giai đoạn 1954-1965, miền Bắc vừa bước ra khỏi cuộc chiến tranh. Nước ta bắt đầu công cuộc phục hồi kinh tế sau chiến tranh, phát triển kinh tế văn hoá. Ngày 28/03/1956, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh 261/SL về việc thành lập Ban Thanh tra Trung ương của Chính phủ. Trong giai đoạn này, ngành thanh tra tập trung vào tiến hành thanh tra về tình hình khôi phục và phát triển sản xuất. Về phong trào đổi công, chống tham ô lãng phí. Về việc sửa sai trong cải cách ruộng đất, việc xây dựng cơ bản, về kho tàng, bình ổn giá cả…

Giai đoạn 1965-1975, Ủy ban thường vụ Quốc hội ra nghị quyết Số 786/NQ-TVQHK6. Quyết định việc thành lập Ủy ban Thanh tra của Chính phủ. Giúp các cơ quan, đơn vị được thanh tra nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức, kỷ luật của cán bộ, công nhân, viên chức. xót.

Giai đoạn 1975-nay , nước nhà thống nhất chúng ta bắt tay vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở cả hai miền Nam, Bắc. Công cuộc đổi mới đã thúc đẩy kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Pháp lệnh thanh tra được ban hành, xác định rõ vị trí của công tác thanh tra trong sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước ta. Tập trung vào các vấn đề đó là thanh tra kinh tế-xã hội; giải quyết khiếu nại tố cáo; phòng, chống tham nhũng.

Ngành thanh tra tự hào đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng. Nhà nước giao phó và sẽ tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ của mình. Trong những chặng đường phía trước, xứng đáng với sự tin yêu của Chính phủ, sự mến phục của nhân dân.

Ý nghĩa Logo thanh tra Việt Nam

Logo thanh tra Việt Nam được tạo nên bởi 3 màu xanh dương, đỏ và vàng.

Ở chính giữa logo hình tròn là hình bản đồ Việt nam màu đỏ. Thể hiện hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam

ở giữa là hình ngôi sao vàng năm cánh cách điệu một hình trụ vững chắc. Phía dưới là bánh răng đại diện cho ngành công nghiệp, 2 bên là hình vòng nguyệt quế cách diệu tương trưng cho sự minh bạch, công tâm.

Ở trên cùng là chữ Thanh Tra Việt Nam cùng màu đỏ với màu nền của logo

Link tải Logo Thanh tra Việt Nam file Vector mới nhất

Nếu bạn đang cần tìm các tệp tin vector logo thanh tra Việt Nam. Thì hãy truy cập vào đường link cuối bài viết để tải về các mẫu ưng ý nha. Chúc bạn thành công.

Mới nhất