Trang chủ Đồ Hoạ Link tải Mã vạch PNG, Vector, AI mới nhất miễn phí

Link tải Mã vạch PNG, Vector, AI mới nhất miễn phí

Thiên Hà 810

Mã vạch là một khái niệm ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người, nhất là với những tín đồ hay mua hàng siêu thị thì việc kiểm tra thông tin thông qua đoạn mã vạch đen trắng song song được dán lên bao bì sản phẩm đã dần trở nên quen thuộc. Mặc dù nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực tế mã vạch chứa trong nó rất nhiều thông tin của sản phẩm doanh nghiệp. Vậy cụ thể mã vạch là gì, có ý nghĩa gì, nếu cần hình ảnh định dạng mã vạch png thì có thể tìm kiếm ở đâu? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để cùng giải quyết những câu hỏi trên.

Mã vạch là gì?

Mã vạch trước hết là một dãy ký hiệu bằng những vạch kẻ 2 màu đen trắng xếp song song nhau mà bên dưới còn được biểu thị thêm bằng những con số mà mọi người thường nhìn thấy trên bề mặt của sản phẩm.. Nếu như bình thường bạn chỉ thấy mã vạch là tập hợp của một dãy vạch kẻ và con số khó hiểu nhưng thực tế trong dãy lộn xộn đó lưu trữ rấ nhiều thông tin quan trọng của sản phẩm của doanh nghiệp.

Mã vạch PNG

Nếu mắt thường nhìn vào mã vạch bạn rất khó có thể biết được nó là gì. Nhưng neus sử dụng các thiết bị máy quét để đọc thì bạn có thể nắm được những thông tin liên quan tới sản phẩm. Bao gồm: Nước đăng ký mã vạch, thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký,…một cách tự động nhanh chóng và chính xác.

Nguyên lý chứa đựng thông tin trên mã vạch chính là dựa vào sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng sẽ là biểu thị thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy có thể đọc được.

Ý nghĩa của mã vạch

Với việc chứa đựng những thông tin quan trọng như vậy in tem mã vạch còn được coi là chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua những thông tin được in trên đó mà người tiêu dùng có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mã vạch khác nhau được làm tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên mỗi một quốc gia sẽ có những quy định về mã vạch khác nhau. Hiện nay, ở Việt Nam hàng hóa trên thị trường đa phần được áp dụng chuẩn mã vạch EAN. Mã vạch EAN gồm 13 con số chia làm 4 nhóm, khi đọc từ bên trái qua bên phải gồm:

  • 3 chữ số đầu: thông tin về mã quốc gia hoặc vùng lãnh thổ gồm.
  • 4, 5, hoặc 6 số tiếp theo: Mã số doanh nghiệp gồm theo do tổ chức GS1 Việt Nam cấp cho khách hàng.
  • 2, 3 hoặc 4 số tiếp theo là mã số hàng hóa có thể là do doanh nghiệp tự cấp cho sản phẩm của mình.
  •  Số cuối cùng là số về kiểm tra

Mã vạch sẽ được thu nhận bằng một loại máy quét mã vạch. Đó là một loại máy thu nhận hình ảnh của mã vạch từ đó chuyển thông tin tới máy tính để mã hóa. Vì thế, đó là lý do vì sao người ta chỉ sử dụng mã vạch kèm theo các thiết bị hỗ trợ. và cũng chính vì lý do này cho nên Mã vạch được in ấn bởi các loại máy in mã vạch chuyên dụng, được thiết lập các thông số đúng quy luật. Vì thế, không phải máy in nào cũng có thể in mã vạch.

Mã vạch png dùng để làm gì?

Ý nghĩa của mã vạch bạn đã biết vậy thì mã vạch png cũng có ý nghĩa tương tự, với bản chất PNG là dạng hình ảnh sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới không làm mất đi dữ liệu gốc. những hình ảnh mã vạch PNG là định dạng tập tin tuyệt vời cho các ảnh số mà chúng ta thấy trên môi trường mạng bởi nó hỗ trợ màu trong suốt trong tất cả các trình duyệt web với những tính năng mà GIF không có.

Bên cạnh đó với phương pháp nén dữ liệu mới không làm mất đi dữ liệu gốc nên chất lượng hình ảnh của file png mã vạch cũng không bị ảnh hưởng do vẫn giữ được nguyên dung lượng do vậy định dạng png chính là lựa chọn lý tưởng cho những bức ảnh sắc nét, hình ảnh trong suốt hoặc những ảnh đồ hòa đẹp. Và với đặc tính lưu trữ thông tin doanh nghiệp thì mã vạch định dạng PNG cũng được các doanh nghiệp sử dụng để in lên các poster quảng cáo hay đưa lên các trang web giới thiệu sản phẩm của mình

Một số mẫu mã Vạch file vector, PNG đẹp

Trong phần cuối của bài viết này mời các bạn cùng tham khảo bộ sưu tập mã vạch PNG miễn phí mới nhất của chúng tôi với nền trong suốt, mà bạn có thể sử dụng trực tiếp trong poster, thiết kế tờ rơi hoặc powerpoint trình bày cho sản phẩm của mình. Bên cạnh định dạng PNG chúng tôi cũng cung cấp hình ảnh mã vạch dưới các định dạng khác như vectơ, tệp psd và hình nền HD. Hãy truy cập vào đường link cuối bài viết để tải về miễn phí hình ảnh phù hợp nhé!

Mới nhất