Trang chủ Đồ Hoạ 1000+ Mẫu Backdrop Phông Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 vector đẹp

1000+ Mẫu Backdrop Phông Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 vector đẹp

Thiên Hà 5440

Ngày 1/6 hằng năm được quốc tế quy định là ngày thiếu nhi, ngày dành cho trẻ em được vui chơi được bảo vệ được sống hồn nhiên và lớn lên. Vào ngày này trên khắp thế giới đều có những hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm bảo vệ quyền trẻ em. Tại Việt Nam cũng vậy, đây là dịp để những người lớn tổ chức các sự kiện vì trẻ em, chính vì thế nhu cầu làm backdrop sự kiện cho trẻ em dịp này được rất nhiều đơn vị quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một mẫu Backdrop Phông Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 vector đẹp, để tổ chức cho các con một tết thiếu nhu đầy ý nghĩa thì hãy tham khảo các mẫu sẵn có trong bài viết dưới đây nha.

Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Hằng năm chúng ta đều tổ chức các hoạt động cho trẻ em nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, thế nhưng có lé ít người biết được rằng nguồn gốc của ngày này là từ nước ngoài, và ý nghĩa của nó chính là bảo vệ trẻ em.

Dấu ấn lịch sử của ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Năm 1942, chiến tranh thế giới lần thứ 2 diễn ra ác liệt với sự áp đảo của quân đội phát xít Đức. Và sự tàn ác đến nỗi người khác nghe danh đã phải khiếp sợ một lần nữa tái diễn khi vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc). Tại đây sau khi càn quét cướp bóc người dân, phát xít Đức đã bắt đi 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Không chỉ vậy, đã có 66 người bị bọn độc ác này tàn sát. Không chỉ có người lớn đến những trẻ em vô tội chúng cũng không tha, chúng đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung. 88 em bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ kể từ ngày 1/6 năm đó khi quân phát xít quét qua đã không còn một bóng người

Mẫu Backdrop Phông Quốc Tế Thiếu Nhi

Năm 1944, hai năm sau sau khi xảy ra sự kiện Li-đi-xơ phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Như vậy chỉ trong vòng 2 năm ngắn ngủi đã có tới hàng trăm trẻ em vô tội bị quân phát xít sát hại nhẫn tâm, để tưởng nhớ các em nhỏ này, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Sự ra đời của ngày quốc tế thiếu nhi lúc bấy giờ có ý nghĩa vô cùng lớn lao, chính là nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Sau sự kiện này, kể từ năm 1950, quốc tế đã thông nhất lấy ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

Ngày quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

Hướng ứng và ý thức được rằng bảo vệ trẻ em chính là bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước, chính phủ Việt Nam đã sớm phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt và coi ngày 1/6 là ngày tết của các em thiếu nhi trên toàn đất nước. Việc này đã đưa Việt Nam trở thành  nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới tham gia vào công ước quyền trẻ em này

Việc tham gia công ước quốc tế về quyền trẻ em đã biến ngày 1-6 và Tết Trung thu (15-8 Âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước bất kể trong thời chiến hay thời bình. Cũng từ đó mỗi năm ngày 1/6 các cơ quan đoàn thể đều có những hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền và bảo vệ trẻ em. Nâng cao nhận thức về quyền được bảo vệ của trẻ em với toàn xã hội

Link tải mẫu Backdrop Phông Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 định dạng Vector ?

Thiết kế backdrop cho trẻ em, tất nhiên sẽ có những đặc điểm khác biệt với các phông nền sự kiện khác. Đặc biệt là backdrop cho tết thiếu nhi 1/6, những mẫu phông nền này phải đảm bảo được màu sắc sinh động, hình ảnh sắc nét mới có thể thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ.

Chính vì thế các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn định dạng vector để thực hiện các thiết kế backdrop của mình, vector được hình thành từ thuật toán chính vì thế có khả năng phóng to hoặc thu nhỏ kích thước theo yêu cầu mà không ảnh hưởng tới chất lượng in ấn. Nếu như bạn sử dụng các định dạng bitmap khi in backdrop, thì việc bạn phóng to hình ảnh sẽ khiến nó bị mờ, nhờ, đứt đoạn, gây ảnh hưởng đến chất lượng in. Tuy nhiên với vector thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Các hình ảnh in từ file vector luôn cho chất lượng sắc nét

TOP 1000+ mẫu Backdrop Phông Quốc Tế Thiếu Nhi đẹp mới nhất

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo các mẫu Backdrop Phông Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 Vector của chúng tôi, tải về một mẫu ưng ý và bắt tay vào thiết kế một phông nền thật ấn tượng cho các bạn nhỏ trong ngày tết thiếu thi 1/6 thôi nào. Chúc bạn thành công.

Mới nhất