Trang chủ Đồ Hoạ 100+ Mẫu băng rôn backdrop mừng lễ 30/4, 1/5 Vector

100+ Mẫu băng rôn backdrop mừng lễ 30/4, 1/5 Vector

Thiên Hà Print 1801

Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5 là 2 ngày lễ quan trọng và ý nghĩa với nhiều người dân Việt Nam. Những ngày này chúng ta thường thấy trên khắp các nẻo đường ngõ xóm thường được treo các băng rôn cổ động nhắc nhở người dân về ngày kỷ niệm hào hùng này. Nếu bạn đang tìm những mẫu băng rôn backdrop mừng lễ 30/4, 1/5 Vector để thực hiện các thiết kế của mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, có rất nhiều mẫu băng rôn kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5 đẹp, ý nghĩa dưới định dạng vector mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn.

1/ Ý nghĩa ngày Giải phóng miền Nam 30/4

Vào lúc 11h ngày 30 tháng 4 năm 1975, chiếc xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam đã húc đổ cánh cổng dinh Độc Lập, tiến vào thành phố Sài Gòn, ghi dấu ấn cho sự sụp đổ của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các tuyên bố đầu hàng vô điều kiện Chính phù Cách mạng lân thời Công hòa miền Nam Việt Nam vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Đây là ngày đặc biệt trong lịch sử khi nó đánh  dấu mốc quan trọng chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài hàng thập kỷ của đế quốc Mỹ tại Việt Nam. Từ lúc này ngaỳ 30/4 đã trở thành là một cột mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Sài Gòn sau đó đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh theo tên của cố Chủ tịch Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh.

Kể từ thời điểm 30/4/1975 ngày này đã trở thành một thành quả vĩ đại là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc, đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo.

Ngày 30/4 năm 1975 cũng là ngày quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh nhất lúc bấy giờ mà bất cứ quốc gi nào cũng phải kinh sợ là đế quốc Mỹ, do đó sự kiện không chỉ kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc mà trên hết nó còn chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta. Từ chiến thắng này đã tạo động lực cổ vũ giúp nhân dân thế giới đứng lên đấu tranh vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội .

2/ Ý nghĩa ngày quốc tế lao động 1/5

Ngày Quốc tế Lao động hay ngày 1 tháng 5 là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động. Ngày quốc tế lao động này có nguồn gốc xuất xứ từ năm 1886, tại thành phố công nghiệp lớn Chicago, lúc này cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 đi vào thời kỳ cao trào, tình hình sản xuất gia tăng trên toàn nước Mỹ, nhưng lại chưa có một chính sách nào bảo vệ người lao động, chính vì thế mà công nhân bị bóc lột sức lao động nặng nề.

Để đòi quyền lợi cho mình ngày 1/5/1886, Khoảng 40 nghìn người không đến nhà máy, đánh dấu sự kiện chính thức bãi công nhằm gây áp lực buộc giới chủ thực hiện yêu sách của mình. Địa điểm bãi công là tại TP Chicago,  các công nhân tổ chức mit-tinh, biểu tình trên thành phố với biểu ngữ “Từ hôm nay không người thợ nào làm việc quá 8 giờ một ngày! Phải thực hiện 8 giờ làm việc, 8 giờ nghỉ ngơi, 8 giờ vui chơi!”.

Dưới sức ép của các công nhân, giới doanh nghiệp đã phải nhượng bộ, tổ chức Đại hội Liên đoàn Lao động Mỹ thông qua nghị quyết nêu rõ: “…Từ ngày 1/5/1886, ngày lao động của tất cả các công nhân sẽ là 8 giờ”. Từ đó, ngày 1/5 được xem là ngày mừng thắng lợi đã đạt được, nêu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mới và biểu lộ tình đoàn kết với những người lao động các nước khác. Ngày 1/5 cũng là ngày biểu dương cho lực lượng lao động, đấu tranh cho hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội.

200+ mẫu băng rôn Giải Phóng Miền Nam 30/4 Quốc Tế Lao Động 1/5 Vector

Mẫu băng rôn backdrop mừng lễ 30/4

Link tải Mẫu băng rôn backdrop mừng lễ 30/4, 1/5 Vector

Pass giải nén nếu có: cachhaynhat.com

Nếu bạn đang cần mẫu băng rôn backdrop mừng lễ 30/4, 1/5 Vector để phục vụ cho công việc thiết kế của mình thì hãy truy cập vào đường link để tìm kiếm và tải về bức ảnh mà mình ưng ý, sau đó bắt tay vào chỉnh sửa theo ý đồ của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Mới nhất