Trang chủ Đồ Hoạ 1001+ Mẫu bia mộ File Vector CorelDraw, PSD, PNG, Ai tải miễn phí

1001+ Mẫu bia mộ File Vector CorelDraw, PSD, PNG, Ai tải miễn phí

Thiên Hà Print 7276

Như một cách để thể hiện lòng thành với người đã khuất. Cũng là để cho lăng mộ thêm nhiều phần trang trọng, mong muốn một trách nhiệm chu tất với người đã khuất. Để các cụ mồ yên mả đẹp, con cháu cũng dễ bề viếng thăm thì làm bia mộ là một phần quan trọng không kém gì việc chọn vị trí đặt mộ. Cũng chính vì những lý do này mà những năm gần đây. Rất nhiều những mẫu bia mộ bằng đá được ra đời. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình mà các nhà thiết kế lại tư vấn và cung cấp những mẫu khác nhau.

Bài viết này xin được chia sẻ những hình ảnh mẫu bia mộ vector với hoa văn bia mộ cực đẹp. Và dễ dùng. Các bạn có thể Tải về free các mẫu bia mộ vector để chỉnh sửa và sử dụng ngay. 

Xem thêm: In cây gia phả giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội

Bia mộ là gì?

Bia mộ là phần thường được đặt trước mộ, đúng vị trí trên đầu người đã khuất. Trên bia có ghi danh tính của người đã mất, ngày tháng năm mất. Mục đích là để con cháu, người thân người đời sau tìm đến hương khói, thờ phụng.

Một nghĩa trang hay khu mia táng thì việc làm bia mộ. Còn là cách để tránh bị nhầm lẫn với những ngôi mộ, khu lăng mộ khác. Giúp cho chúng ta nhận được đúng người thân của mình.

Trước đây bia mộ trước đây thường được làm từ gỗ, đá, xi măng. Nhưng hiện nay những chất liệu này đã lỗi thời, nhanh hỏng và độ thẩm mỹ không cao. Cho nên gần đây nhiều người sử dụng chất liệu bằng đá vì tính bền bỉ cũng như tính thẩm mĩ cao.

Một số lưu ý thiết kế mẫu bia mộ đúng chuẩn

Để có được những sản phẩm bia mộ đúng chuẩn. Sau khi đã tải tệp tin mẫu bia mộ vector về. Bạn cần chỉnh sửa lại để đảm bảo các yêu cầu sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Phong Bì Viếng Đám Ma

Kích thước bia mộ

Do đó tùy vào kích thước mộ mà chọn kích thước bia đúng chuẩn. Kích thước bia mộ thông thường là 18 x 22 cm hoặc 22 x 25 cm. Tuy nhiên dù bạn lựa chọn kích thước nào. Thì cũng phải điều chỉnh cho phù hợp để có một bia mộ đẹp và hài hòa.

Đây là kinh nghiệm được những người đi trước truyền lại. Dựa trên kích thước đó người ta chế tác bia mộ phù hợp với yêu cầu của khách hàng và đúng phong thủy.

  1. Bia hung táng kích thường thường làm là: 65 x 32 cm
  2. Bia cát táng kích thước thường làm là: 40 x 30 cm
  3. Bia chôn cất 1 lần kích thước là: 50 x 35 cm

Nội dung ghi trên bia mộ

Thông thường trên bia mộ sẽ được ghi những nội dung: tên, quê quán, hiệu, ngày sinh ngày mất, hưởng thọ bao nhiêu tuổi.

Đây là những thông tin chính nhất định phải được ghi vào bia mộ để con cháu. Sau này nắm được thông tin. Ngoài ra, tùy thuộc vào yêu cầu của gia đình mà có thể khắc lên bia mộ những thông tin khác. Nội dung phải ngắn gọn xúc tích, phải chuẩn văn phạm. Chắt lọc câu từ chuẩn, từ cách xưng hô, ngôi thứ, đến cách tính tuổi. Cách tính can chi trong bảng lục thập hoa giáp.

Hoặc cách tính chữ theo thuật phong thủy, lấy tuổi thọ. Hoặc lấy số lượng chữ trong văn bia mà chia theo công thức 3 hoặc 4 cho tuổi nam hoặc tuổi nữ  theo tám cung.

Ngày nay, người ta cũng thường in lên bia mộ có thêm ảnh của người đã khuất. Để dễ dàng nhận diện. Các nội dung ghi trên bia mộ đúng chuẩn sẽ được lên ý tưởng từ trước. Sau đó bia mộ sẽ được chế tác trên từng chất liệu riêng.

Chất liệu làm bia mộ

Hiện nay nhiều người lựa chọn đá để xây dựng bia mộ chuẩn. Thường làm từ những loại đá phổ biến như:

  • Đá Granite
  • Đá xanh đen Thanh Hóa
  • Đá trắng Hà Trung, Nghệ An, ….

Xem thêm: Cách viết phong bì đi đám giỗ đầu, bốc mộ

So với những mẫu sản phẩm khác, bia Granite hay còn gọi là đá hoa cương. Được khách hàng ưa dùng hơn cả vì được chế tác từ máy khắc hình lập thể. Ảnh trên máy nung cao tần nên có màu sắc rõ nét. Độ bền lâu dài. Đá giúp bia có tính bền chắc và có tính thẩm mĩ cao. Chính vì thế mà ngày càng nhiều người sử dụng loại vật liệu này.

Những đường nét chạm trổ trên bia mộ

Ngoài thông tin về người đã khuất được khắc lên bia mộ thì. Ngoài ra, trên bia còn được trang trí bằng những hoa văn đẹp như: hình hoa sen, hình cuốn thư, hình rồng. Đây cũng là một yếu tố cực kì quyết định cho vẻ đẹp của tấm bia, các đường nét phải đạt độ sắc xảo. Tinh khôn, các góc cạnh chân chữ phải gọn gàng. Không bị lem nhem hay sứt mẻ, không bị chấm sửa, chỉnh sửa.

Download Mẫu bia mộ File Vector CorelDraw đẹp miễn phí

Bài viết đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý thiết kế bia mộ chuẩn đẹp. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, cùng với những tệp tin mẫu bia mộ vector mà các bạn vừa tải về. Các bạn sẽ có những thiết kế thật đẹp thật chuẩn cho sản phẩm bia mộ làm hài lòng mọi khách hàng.

Mới nhất