Trang chủ Đồ Hoạ 1001+ mẫu logo đẹp và cách tạo ý tưởng logo ấn tượng nhất

1001+ mẫu logo đẹp và cách tạo ý tưởng logo ấn tượng nhất

Thiên Hà Print 1369

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu một logo cho riêng mình. Việc sở hữu logo không chỉ giúp doanh nghiệp đó trở nên chuyên nghiệp hơn. Mà còn là công cụ định vị thương hiệu, giúp cho khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Chính vì thế nên nếu doanh nghiệp của bạn chưa có logo. Vậy thì hãy thật nghiêm túc đầu tư cho mình một logo đẹp, ấn tượng và dễ nhớ nhé.

 Logo là gì?

Logo là một hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, dịch theo tiếng Anh. Có nghĩa là biểu tượng thương hiệu. Còn theo định nghĩa của pháp luật Việt Nam. Logo là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó. Hiểu một cách đơn giản thì logo bao gồm các hình ảnh. Hoặc mặt chữ được thiết kế cách điệu một cách khác biệt và xếp đặt trong một hệ thống riêng biệt. Tạo thành một tổng thể mang cá tính và đặc trưng riêng của một doanh nghiệp hay tổ chức đơn vị nào đó.

mẫu logo đẹp

Những hình thù, nhiều màu sắc, những phong chữ và hình ảnh. Thường khác với những cái khác trong một thị trường. Với những đặc trưng đó, logo được coi là một biểu tượng thương có tác dụng. Tạo ngay công nhận trước mắt của người xem về nhãn hiệu một công ty hoặc tổ chức kinh tế

Hiện nay bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nên sở hữu logo của riêng mình. Bởi thông qua logo là hình ảnh trực quan bao gồm hình ảnh hoặc chữ. Hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ mang những nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp. Sẽ giúp cho khách hàng, đối tác dễ dàng  nhận dạng thương hiệu của bạn.

Cấu tạo của logo

Một logo được hình thành chủ yếu bằng 2 phần là phần hình ảnh và phần chữ. Chung ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về các quy tắc cấu thành nên một logo đẹp ngay sau đây nhé!

Phần hình ảnh của logo

Phần hình ảnh được thể hiện bằng các hình biểu tượng, tượng trưng cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Hoặc những đặc điểm mag phong cách riêng của thương hiệu đó. Mặc dù mỗi doanh nghiệp sẽ có một đặc tính khác nhau. Cho nên hoàn toàn có thể sử dung những hình ảnh biểu tượng mang ý nghĩa trực tiếp hoặc gián tiếp. Sợi nhớ đến thương hiệu sản phẩm.

Miễn là các hình ảnh này là dễ nhận biết, dễ nhớ và gây ấn tượng với người xem. Lịch sự thương hiệu thế giới đã cho thấy nhiều ví dụ của những chiếc logo. Vô cùng thành công trong việc đặt dấu ấn của mình vào trí nhớ người xem. Những lúc này,  người ta chỉ cần dùng hình ảnh biểu tượng, chứ không cần cả logo để đưa lên các sản phẩm. Ví dụ hình ảnh cá sấu được thêu trên áo của thương hiệu lacoste. Hay hình hai con bò trên chai của thương hiệu redbull.

Phần chữ trong logo

Nếu như công ty bạn sử dụng logo bằng chữ thì thường sẽ là tên của thương hiệu. Được viết cách điệu một cách ấn tượng, mang cá tính riêng và dễ nhớ. Điều này có tác dụng giúp khách hàng đối tác của bạn chỉ cần “nhìn là biết” ngay thương hiệu sản phẩm.

Ví dụ như:

  • Thương hiệu Honda dùng chữ H
  • Thương hiệu Toyota là chữ T và Y cách điệu thành vòng tròn.

Rất ấn tượng. Tuy nhiên nếu như bạn muốn bạn cũng có thể sử dung hình ảnh và chữ kết hợp thành logo. Tuy nhiên để kết hợp chữ và hình ảnh thành logo hiệu quả. Thì bạn cần tuân thủ một lưu ý nho nhỏ là sử dụng format phù hợp để cùng với phần hình ảnh. Tạo nên 1 dấu hiệu nhận biết phù hợp với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp chọn phương án chỉ dùng chữ cho logo của mình.

Tại sao mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu một logo đẹp cho mình?

Được ví von như bộ mặt của doanh nghiệp vì thế cho nên logo xứng đáng. Được quan tâm đầu tư một cách nghiêm túc. Các doanh nghiệp cũng cần coi việc thiết kế logo là công việc hết sức cần thiết và quan trọng. Bởi vì bên cạnh việc giúp cho hình ảnh công ty bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong mắt khách hàng,  việc sở hữu một logo đẹp còn mang đến cho khách hàng những lợi ích to lớn như sau:

– Logo là công cụ marketing quan trọng và ấn tượng khiến cho khách hàng nhớ đến công ty của bạn. Từ đó chỉ cần nhìn thấy logo là họ bất giác nhớ đến thương hiệu của bạn. Đặc biệt Logo của bạn càng ấn tượng và càng độc đáo thì lại càng khiến cho khách hàng nhớ đến nhiều hơn. Và thông qua việc nhớ đến logo thì khách hàng sẽ dễ dàng liên tưởng đến sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Như vậy bạn đã thành công trong việc định vị thương hiệu của mình rồi,

– Lý do thứ hai, khi mà nhiều người biết đến công ty bạn qua logo ấn tượng. Thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bán hàng. Một logo có độ phủ rộng tương ứng với việc sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đó được nhiều người biết đến. Tạo điều kiện thuận lợi trong kinh doanh, tăng doanh thu cho công ty. Chính vì thế nhiệm vụ của những người thiết kế là phải cho ra đời một logo đẹp. Sẽ là lợi thế giúp cho thương hiệu được phổ biến hơn với mọi người và toàn xã hội…

Top 100+ mẫu logo đẹp nhất thế giới bạn nên biết

 

 

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết logo đẹp, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được lý do tại sao logo lại cần thiết với doanh nghiệp như cậy rồi đúng không nào/ Nếu như doanh nghiệp của bạn chưa có logo, vậy thì hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ nhé, chúng tôi với đội ngũ thiết kế trẻ năng động đầy sáng tạo sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu của quý khách hàng về một logo đẹp đầy ấn tượng.

Mới nhất