Trang chủ Đồ Hoạ Link tải Nốt nhạc File Vector. PNG, PSD miễn phí đầy đủ nhất

Link tải Nốt nhạc File Vector. PNG, PSD miễn phí đầy đủ nhất

Thiên Hà 7289

Âm nhạc không chỉ là để giải trí, đôi khi nó còn là liều thuốc mang lại tinh thần thoải mái thư thái. Cho nhiều người sau một ngày làm việc căng thẳng. Từ nhỏ chúng ta đã được học về âm nhạc thông qua những lời hát ru của bà của mẹ. Và hình ảnh nốt nhạc trở nên quen thuộc hơn khi bạn bước vào trường học.

Chúng ta cũng thường bắt gặp hình ảnh nốt nhạc trong các thiết kế đồ họa. Nhất là với những trang học nhạc online hoặc được in ấn để trang trí và quảng bá tại các trung tâm dạy nhạc. Bài viết này sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về lịch sử ý nghĩa của nốt nhạc. Cũng như những hình ảnh nốt nhạc vector hoàn toàn miễn phí. Các bạn chỉ cần tải về và áp dụng vào thiết kế của mình.  

 Ý nghĩa của nốt nhạc

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh ( chất giọng và các nhạc cụ) để diễn đạt. Trong một âm nhạc là tổng hòa của các yếu tố giọng hát, nhạc cụ. Được hòa quyện vào nhau thành một giai điệu rất êm tai dễ nghe và dễ đi vào lòng người.

Các yếu tố chính của nó là cao độ (điều chỉnh giai điệu, nhịp điệu). Các yếu tố này được biểu đạt bằng các ký hiệu âm nhạc, trong đó có nốt nhạc để ghi lại âm thanh. Với các đặc tính của chúng. Đến nay trải qua một giai đoạn phát triển lâu dài chúng ta thường thấy hình ảnh quen thuộc là 7 nốt nhạc. Được dùng để tượng trùng cho ký âm là ghi âm thanh lại bằng các ký hiệu đúng cao độ và trường độ của chúng.

Và dùng ký hiệu 7 nốt nhạc này để truyền tải kiến thức âm nhạc về cung về nhịp điệu… Với những người am hiểu về âm nhạc thì chỉ cần vào những nốt nhạc này. Là họ có thể biểu đạt được giai điệu của bài hát cho dù chưa một lần được nghe quá. Các nốt nhạc cũng là căn cứ để các nhạc công hòa âm phối khí cho bài hát thêm phần hay, thu hút.

Lịch sử ra đời của nốt nhạc

Để tìm hiểu về lịch sưa ra đời của nốt nhạc, chúng tôi xin mời quý vị. Cùng ngược thời gian một chút nhé!

Vào thời kỳ trung cổ khoảng thế kỷ XI, để dạy cho các trẻ em. Nhờ giai điệu cao độ trường độ của bài hát một Linh mục người Ý tên là Guido d’Arezzo. Đã dùng cách đặt nốt nhạc này để dạy trẻ em học hát

Linh mục Guido theo huấn luyện tại tu viện Benedictine tại Pompasa gần thành phố Ferrara – Italy. Bởi vì có một niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc cũng như mong mỏi mang âm nhạc. Đi để truyền bá những tư tưởng của Đức chúa đến với mọi người thông qua những bài thánh ca. Ngài không tiếc bỏ công sức đào tạo những người không biết gì về âm nhạc thành ca sĩ. Dạy nhạc cho mọi người và trẻ em, chính vì thế ngài được xem như là nhạc trưởng cho ban nhạc ở khắp mọi nơi.

Để cho mọi người tiếp cận nhiều hơn với âm nhạc và cũng là giúp mọi ngời học thánh ca. Một cách đơn giản và dễ thuộc hơn. Cha và một người bạn (Linh mục Michael) đã biên soạn một quyển Thánh ca. Để dùng trong việc thờ phượng trong Tu viện bằng cách ghi chú âm nhạc theo kiểu mới. Đây chính là cơ sở ra đời của 7 nốt nhạc thời ký sơ khai.

Theo đó, cha Guido đã sáng kiến một hệ thống tên những nốt nhạc. Đặt căn bản trên những giai điệu dể nhớ. Ngài đã sử dụng bản nhạc ca tụng Thánh Gioan Baotixita “Ut queant laxis“. Để áp dụng vào hệ thống tên những nốt nhạc.

  • “UT queant laxis
  • REsonare fibris
  • MIra getostorum
  • FAmuli tuo’rum
  • SOLve polluti
  • LAbii rea’tum”

Nốt đầu tiên là nốt thấp nhất trong thang âm. Và những câu sau đó bằng một nốt cao hơn câu trước đó. Mỗi nốt có trường độ caob cách nhau một quãng 8. Rồi Cha Guido dùng chữ đầu của mỗi câu để đặt tên cho nốt nhạc của thang âm.

Bắt đầu tư  “Ut queant laxis” là câu đầu tiên trong thánh ca. Vị Cha xứ này lần lượt đặt tên cho các nốt còn lại. Câu thứ hai bắt đầu bằng mấy chữ “resonare fibris”, sau này gọi là Re. Bài thánh ca có 6 câu, và vì vậy ngài đặt những nốt nhạc để hát như sau, “Ut, Re, Mi, Fa, Sol, La.” Mới đầu chỉ có 6 nốt này, về sau Nốt Si sau đó một thời gian. Mới được thêm vào cho trọn bộ của thang âm.

Đến đây thì bạn lại thắc mắc rằng rõ ràng 7 nốt nhạc là đo, re, mi, Fa, Sol, La, Si cơ mà. Tại sao lúc đầu lại là UT đúng không nào?

Câu chuyện như sauVào thế kỷ 17 một Linh mục người Ý nghĩ “Do” có âm hay hơn “Ut”. Nên đưa vào sử dụng và được mọi người đồng tình. Từ đó, Do được dùng để thay cho UT trong thang 7 nốt nhạc

Bên cạnh đó người ta cũng cho rằng chữ “Do” có lẽ cũng ảnh hưởng của chữ Dominus trong tiếng Ý. Có nghĩa là Chúa. Hoặc cũng có giả thuyết nói rằng từ “Do” ra đời là để tưởng nhớ đến Linh mục Guido. Đã có công đặt tên cho bảy âm thanh cho đến nay cả thế giới đang dùng. 

Link tải Nốt nhạc Vector PSD, AI Miễn phí

Để tải về các hình ảnh nốt nhạc vector phục vụ cho công việc của mình. Bạn có thể click vào đường dẫn cuối bài viết để lấy bản miễn phí. Hoặc để lại thông tin để chúng tôi gửi hướng dẫn cụ thể cho  bạn.

Mới nhất