Trang chủ Đồ Hoạ 5 Phần mềm thiết kế in ấn & quảng cáo chuyên nghiệp

5 Phần mềm thiết kế in ấn & quảng cáo chuyên nghiệp

Thiên Hà Print 5565

Việc sử dụng các phần mềm thiết kế quảng cáo sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc sáng tạo những tác phẩm, mẫu biển bảng… Vậy những phần mềm nào thông dụng nhất? Chúng ta hãy tìm hiểu ngay sau đây:

Phần mềm thiết kế quảng cáo CorelDRAW

Corel là gói phần mềm hỗ trợ vẽ hình Vector chuyên nghiệp trên PC. Từ đó giúp người dùng hiện thực hóa các ý tưởng đồ họa một cách dễ dàng.

Đặc biệt, CorelDRAW tích hợp rất nhiều tiện ích nhiều nội dụng vẽ mỹ thuật phong phú và đa dạng như:

 • + 10000 clipart và hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao
 • + 1000 hình ảnh kỹ thuật số độ phân giải cao
 • + 1000 phông chữ OpenType, bao gồm cả phông chữ như Helvetica
 • + 350 template được thiết kế chuyên nghiệp
 • + 2000 template xe cộ
 • + 800 khung hình và mẫu.

+ Corel cho phép xuất các tập tin được tại ra nhiều định dạng khác nhau như AI, PSD, PDF, JPG, PNG, EPS, TIFF và DOCX.

+ Xuất tập tin sang nhiều định dạng

Phần mềm Arcsoft Print Creations

Arcsoft Print Creations là phần mềm thiết kế quảng cáo tuyệt vời mà đơn giản. Nó cho phép bạn tạo ra các biểu tượng và thiết kế quảng cáo của riêng mình.

Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau

 • ArcSoft đã có sẵn mẫu khung, bạn có thể chọn một phong cách phù hợp với bạn nhất.
 • Chọn hình ảnh của riêng mình hoặc lấy từ Web, hoặc tải chúng từ nguồn sưu tập cá nhân.
 • Chỉnh sửa hình ảnh của bạn, chẳng hạn như độ sáng, độ bão hòa và độ tương phản.
 • Đăng quảng cáo trực tiếp trên phần mềm shortcut, hoặc bạn cũng có thể chia sẻ nó trên trang web truyền thông xã hội hoặc e-mail bằng địa chỉ cá nhân.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế quảng cáo ArcSoft Print Creations cho các mục đích khác nhau như lưu trữ thiệp chúc mừng, album và nhiều hơn thế nữa.

Thiết kế biển quảng cáo bằng photoshop

Một trong những phần mềm thiết kế quảng cáo biển bảng chuyên nghiệp phải kể đến là Photoshop. Đó là phần mềm được nhiều bạn dùng để tạo poster quảng cáo hấp dẫn. Bạn có thể cài bản Photoshop CS5, CS6 hoặc bản Protable…tùy theo cấu hình máy tính.

 Các bước thiết kế bằng photoshop như sau

 • Tải phần mềm về máy tính và chuẩn bị một số hình ảnh có sẵn trên mạng
 • Khởi động phần mềm Photoshop và ấn Open
 • Dùng công cụ Magic Wand để tách hình ảnh chủ đạo bạn cần vào background
 • Click chuột phải vào Layer Model, chọn Blending
 • Mở Layer Style, click chọn Outer Glow và bắt đầu thiết kế

Phần mềm thiết kế quảng cáo Adobe Illustrator

Illustrator là chương trình thiết kế đồ họa do Adobe sản xuất và phát hành. Phần mềm này thông qua lệnh và công cụ, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo ra những hình dạng mới. Người dùng có thể chọn và tô vẽ đối tượng. Có thể thay đổi những phần trong đối tượng bằng công cụ Selection.

Adobe Illustrator có nhiều ưu điểm như

 • Cung cấp nhiều hiệu ứng 3D đề xử lý hình khối đến xử lý hình ảnh dùng làm các sản phẩm quảng cáo khác nhau như: băng rôn, poster, cho tới những công việc như báo chí, phim ảnh,..
 • Hệ màu rất chuẩn, đường vẽ sắc nét và tinh xảo vì thế chúng thường dùng trong những ấn phẩm thiết kế công nghiệp, bãn vẽ kỹ thuật hoặc dựng các hình ảnh poster, banner quảng cáo cho web.
 • Dễ dàng chỉnh sửa và có thể chuyển qua nhiều định dạng khác để thêm hiệu ứng.
 • Chúng tương thích với Photoshop và Corel, những phần mềm hỗ trợ thiết kế rất tốt.

Phần mềm thiết kế 3D max

3D Max là phần mềm thiết kế quảng cáo diễn họa các vật thể 3d. Chúng còn cho phép người dùng thiết kế những mô hình 3d đẹp mắt. Bạn có thể dễ dàng thiết kế ra những vật thể không gian 3 chiều như: ấm trà, hình nón, hình khối, kim tự tháp đều có thể vẽ bằng phần mềm này.

Ngoài ta, bạn cũng có thể dựng biển hiệu quảng cáo của mình bằng 3D max được. Khách hàng sẽ có cái  nhìn rất chân thực về bảng hiệu khi được lắp đặt tại cơ sở của họ.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm thiết kế quảng cáo

Khi sử dụng các phần mềm thiết kế quảng cáo và tạo ra biển bảng độc đáo, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Hiểu rõ về mục đích sử dụng và vị trí đặt bảng hiệu: Vị trí đẹp sẽ là phương thức truyền thông – tiếp thị sản phẩm tốt ngay từ ngày đầu tiên, hoặc tăng doanh thu trong thời gian ngắn.

Chú ý đến chất liệu: Các chất liệu, vật liệu như aluminum, mica, hiflex, led,… được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động làm bảng hiệu quảng cáo – in ấn.

Thẩm mỹ, tinh tế: Khi thiết kế làm bảng hiệu, tính thẩm mỹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem lại hiệu quả quảng cáo. Một bảng hiệu đẹp, sang trọng sẽ là con ác chủ bài góp phần tác động vào nhận thức của khách hàng tiềm năng.

Thông điệp: Nhiều thương hiệu đình đám khi thực hiện chiến dịch marketing đều khéo léo lồng ghép những thông điệp hay, hấp dẫn làm tác động đến nhận thức cũng như hành động của công chúng.

Tạo hiệu ứng chú ý từ xa: Để tăng hiệu quả quảng bá, mỗi doanh nghiệp thường chỉ chú trọng chọn bảng hiệu in chữ nổi, hoặc cố gắng rút gọn kí tự, làm cho thông tin dễ đọc, dễ hiểu, thiết kế thông điệp ấn tượng.

Để tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng bá của một nhãn hàng thì việc thiết kế rất quan trọng. Hãy sử dụng các phần mềm thiết kế quảng cáo để hỗ trợ bạn tạo ra những sản phẩm ấn tượng nhất.

Mới nhất