Trang chủ Đồ Hoạ Download Hình ảnh Pháo Hoa file Vector, PNG, PSD tải về miễn phí

Download Hình ảnh Pháo Hoa file Vector, PNG, PSD tải về miễn phí

Thiên Hà Print 3352

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về là hình ảnh những chùm pháo hoa rực rỡ cả bầu trời. Lại làm lòng người bồi hồi xốn xang. Làm cho cảm xúc tiễn năm cũ đón năm mới thêm phong phú. Chính vì thế cho nên hình ảnh pháo hoa thường được lựa chọn để thiết kế phông nền. Thiệp, bao lỳ xì cho dịp năm mới. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ trọn bộ pháo hoa vector. Rực rỡ nhiều màu sắc tuyệt đẹp. Đầy đủ kích thước để hỗ trợ cho các bạn có được. Những hình ảnh đẹp phục vụ sự kiện đón năm mới hành tráng. 

Xem thêm: Hình ảnh Hoa mai vàng file Vector, PSD, PNG, Ai

Pháo hoa là gì?

Nếu như trước đây chúng ta chỉ được chiêm ngưỡng pháo hoa trong thời khắc giao thừa. Tiễn năm cũ đón năm mới thì cùng với sự phát triển của xã hội. Ngày nay pháo hoa đã trở nên gần gũi hơn, và trở thành sự kiện phổ biến trong các lễ hội trên toàn thế giới.

Pháo hoa hay còn được gọi với ten khác là pháo bông. Được phát minh từ thời Trung Hoa cổ trong đó sử dụng thuốc phóng. Thuốc nổ và các phụ gia đặc biệt tạo nên quang cảnh hoành tráng. Màu sắc của ánh sáng đa dạng, hình khối phong phú, sinh động khi được bắn lên không trung.

Xem thêm: In bao lì xì tết 2022 giá rẻ

Trước đây, pháo hoa chỉ là những bánh pháo cháy bằng thuốc súng. Chỉ lóe sáng trong giây lát và phát ra những tiếng nổ tạch đùng, nhưng ngày nay pháo hoa không ngừng. Được cải tiến với nhiều hình dạng mẫu mã khác nhau nhằm quy tụ cộng đồng trong những sinh hoạt văn hóa có tính tập thể. Như khai mạc bế mạc ngày lễ tết, chào mừng quốc khánh, đại hội thể thao các cấp. Vì thế pháo hoa cũng trở nên phổ biến hơn được sản xuất chủ yếu tại các nhà máy công nghiệp.

Bạn biết gì về nguồn gốc của pháo hoa?

Pháo hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc trước công nguyên, được các đại sỹ phát hiện khi đem thuốc nổ đen (hỗn hợp của nitrat kali). Bỏ vào ống trúc để đốt trong đám lửa cháy tạo thành pháo trúc gây tiếng nổ phá và bắn tung các tàn lửa. Những quả “pháo hoa” đầu tiên (có lẽ mang tên “pháo thăng thiên”) thường được đốt với mục đích trừ tà

Sau đó, loại pháo trúc này chuyển sang phục vụ cho chiến tranh nhằm đốt doanh trại đối phương. Thêm vào đó, với việc phát hiện ra các chất phụ gia khi kết hợp với thuốc súng sẽ cho màu sắc khác nhau. Như mạt sắt hoặc đồng, kẽm, khi đốt tạo ra nhiều màu như da cam, vàng, trắng. Pháo hoa còn được ứng dụng để làm các loại pháo hiệu.

Sau đó vào năm 1292 cùng với quá trình khám phá thế giới, nhà thám hiểm Marco Polo. Đã mang pháo nay từ Trung Quốc về Ý. Pháo trúc đã từng bước ra thế giới và được các nhà khoa học cải tiến bằng cách sử dụng. Các hợp chất mà họ phát hiện để đưa vào thuốc súng theo tỷ lệ chính xác. Nhằm kiểm soát sắc độ của ánh sáng khi đốt cháy nguyên liệu. Nhờ đó các loại pháo hoa với những sắc màu rực rỡ như đỏ. Xanh lá cây, xanh nước biển và tím được sản xuất. Từ đó cho đến những năm 1980, màu sắc pháo hoa hầu như không thay đổi, ngoại trừ có vài cải tiến nhỏ về công thức điều chế.

Trong thời kỳ Phục Hưng tại châu Âu (năm 1400 đến 1500), người Ý bắt đầu phát triển pháo hoa thành một môn nghệ thuật đích thực. Đây là giai đoạn sáng tạo nghệ thuật và biểu diễn nên đã có nhiều loại pháo hoa lần đầu tiên được chế tạo trong thời gian này.

Từ những năm 1730, pháo hoa chính thức trở thành màn trình diễn công cộng. Cho mọi người dân tại Anh mà không chỉ dành riêng cho các thành viên hoàng tộc.

Pháo hoa hiện nay đã được cải tiến nhiều so với những tiền bối của nó. Cho phép chúng ta tạo ra những màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn. Ấn tượng hiện đại hơn để tạo thành những hình dáng. Màu sắc, âm thanh đẹp hơn và rực rỡ hơn. Ngoài ra, pháo hoa còn được điều khiển bởi hệ thống thiết bị điện tử nhằm kích hoạt pháo chính xác và an toàn hơn.

 

Tuy nhiên, vẫn chưa hài lòng với hiện tại. Người ta vẫn còn nhiều việc để làm nhằm hoàn thiện bộ môn nghệ thuật này. Về cơ bản thì chúng ta vẫn đang sử dụng những viên pháo có từ thế kỷ thứ 7. Nhưng tất nhiên, cùng với nhiều cải tiến, nó tạo thành vụ nổ đẹp mắt hơn nhiều.

Link tải Hình ảnh Pháo Hoa file Vector 300+ mẫu đẹp nhất

Như vậy bài viết đã cung cấp đến các bạn những thông tin thú vị về lịch sử của pháo hoa. Không chỉ sử dụng dịp tết, ngày nay pháo hoa. Được sử dụng để bán chào mừng trong những ngày lễ lớn của đất nước. Để có được những thiết kế ấn tượng với pháo hoa. Các bạn hãy tải về máy mình các tệp tin pháo hoa vector được chúng tôi cung cấp dưới đây nhé. Chúc các bạn tìm được hình ảnh phù hợp với yêu cầu thiết kế của mình.

Mới nhất