Trang chủ Đồ Hoạ Link tải: Logo quả địa cầu file Vector, PNG, PSD miễn phí

Link tải: Logo quả địa cầu file Vector, PNG, PSD miễn phí

Linh Nguyễn 1187

Hình ảnh quả địa cầu được sử dụng trong nhiều sự kiện của cuộc sống. Đặc biệt là các sự kiện có tính chất toàn cầu. Để có tư liệu phục vụ cho các thiết kế liên quan đến hình ảnh này. Bạn có thể tải xuống Quả địa cầu vector.

Bạn có thể chỉnh sửa miễn phí trên bài viết này của chúng tôi không chỉ cung cấp định dạng vector. Chúng tôi còn cung cấp các yếu tố ở định dạng PNG, AI, PSD, EPS. Và các định dạng khác, tất cả các đồ họa. Có thể sử dụng thương mại và bản quyền là an toàn các bạn. Có thể lựa chọn những hình ảnh phù hợp và tải về máy để sử dụng.

Xem thêm: Link tải: Bản đồ Việt Nam File Vector, Corel, AI, PDF 

Quả địa cầu là gì?

Cùng với bản đò thế giới thì quả địa cầu là mô hình thu nhỏ của Trái Đất. Giúp ta hình dung được hình dạng, độ nghiêng và bề mặt Trái Đất. Tuy nhiên, khác với bản đồ, quả địa cầu. Diễn tả rất chính xác với tỉ lệ tương ứng về vị trí, phương vị, hình dáng, độ lớn, cự ly các nước.

Trên thực tế quả địa cầu được dùng để cho học sinh học tập. Hình dung về các châu lục cũng như những vùng đất các quốc gia, đại dương trên thế giới.

Đặc điểm của quả địa cầu

Quả địa cầu gồm các bộ phận trục, giá đỡ quả địa cầu. Trên quả địa cầu thể hiện một số điểm cơ bản như :

  • cực Bắc
  • cực Nam
  • xích đạo
  • Bắc bán cầu
  • Nam bán cầu.

Quả địa cầu mô phỏng độ nghiêng của trái đất. Nên nếu như chỉ có phần thân thì sẽ bị đổ vì thế mà ở phần cực bắc và cực nam. Có gắn cố định và có trục. Góc độ nghiên của trục giống với góc độ nghiêng của trái đất là 23023’ so với mặt phằng hoàng đạo.

Việc sử dung quả địa cầu được mô phỏng y như vòng quay của trái đất. Tức là từ trái qua phải tức là ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi một vòng quay là 24 giờ (tự quay). Nếu như quay ngược lại thì mặt trời sẽ mọc từ đằng tây và lặn ở đằng đông. Thêm nữa, trái đất quay quanh mặt trời mất một năm và đường đi của nó gọi là quỹ đạo.

Thông thường, người ta sản xuất quả địa cầu bằng cách dán các giấy in bản đồ lên trên một khối cầu. Tuy nhiên ngày nay khi công nghệ đã có những bước phát triển mới. Thì Quả địa cầu hiện đại thường làm bằng nhựa nhiệt dẻo.

Bằng các công nghệ in ấn hiện đại, người ta in bản đồ thể hiện các bán cầu của Trái Đất. Lên các đĩa nhựa phẳng. Sau đó, người ta dùng máy ép khuôn đĩa nhựa này thành hình bán cầu. Rồi ghép hai bán cầu lại với nhau thành quả cầu hoàn chỉnh.

Nguồn gốc sáng tạo của quả địa cầu

Quả địa cầu cổ nhất hiện nay là do Behaim, M. chế tạo vào năm 1492. Ông cũng là người có quyết tâm vượt Đại Tây Dương như Columbus, C. Behaim nóng lòng hơn Columbus nên đã đến quần đảo Acores trước một bước. Kết quả là ông không vượt qua được Đại Tây Dương và trở về quê nhà. Quả địa cầu này đã diễn tả khá chính xác đường  đi vượt qua mũi Hảo Vọng đến Ấn Độ. Con đường mà Vasco da Gama đi sáu năm sau đó và là bản đồ chính xác nhất từ trước đến lúc này.

Tuy nhiên giới nghiên cứu hiện nay còn có rất nhiều tranh cãi. Về nguồn gốc sáng tạo của quả địa cầu. Có tư liệu còn lại cho biết quả địa cầu đã được tạo ra từ thế kỉ 4 Trước Công Nguyên ở Hy Lạp. Các quả cầu mặt đất đầu tiên thể hiện toàn bộ Cựu Thế giới. Được chế tác ở các nước Hồi giáo.

Tuy nhiên theo nhà khoa học David Woodward. Một ví dụ về quả cầu loại này là quả cầu do nhà thiên văn học người Ba Tư là Jamal ad-Din. Mang đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 1267.

Còn tại châu Á, Ở Nhật Bản trong giai đoạn 10 năm đầu thời Minh Trị. Tức là giai đoạn Văn minh khai hóa, các quả địa cầu cũng đã xuất hiện rất sớm ở các phòng học. Ở giai đoạn này Nhật Bản đã cố gắng tích cực hấp thụ các tri thức của phương Tây. Vì thế lịch sử và địa lý thế giới được coi trọng. Quả địa cầu như một phương pháp dạy học được coi trọng lúc bầy giờ tại Nhật. Giúp cho quốc gia này hiểu hơn về văn hóa và kiến thức kỹ thuật của các nước phương Tây.

Link tải Vector quả địa cầu miễn phí mới nhất

Ngày nay hình tượng quả địa cầu được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Từ các sự kiện mang tính toàn cầu hóa cho đến các ứng dụng trên điện thoại hay internet. Chính vì thế mà nhu cầu tìm kiếm các hình ảnh quả địa cầu vector ngày càng gia tăng.

Xem thêm: Link tải: Bản đồ thế giới file COREL Vector, PSD, PNG 

Nắm bắt được nhu cầu này, chúng tôi cung cấp kho vector với đa dạng các hình ảnh quả địa cầu cho các bạn lựa chọn, hãy tải về máy bất cứ hình ảnh nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé. Các hình ảnh đều được cung cấp  với mục đích phi thương mại, bạn cần lưu ý một chút về vấn đề bản quyền khi sử dụng nhé!

Mới nhất