Trang chủ Đồ Hoạ Vector logo Hải Quan Việt Nam file CDR, PSD, PNG tải về miễn phí

Vector logo Hải Quan Việt Nam file CDR, PSD, PNG tải về miễn phí

Thiên Hà Print 2042

Nếu bạn là người làm công việc liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa. Thì hẳn không còn xa lạ gì với ngành hải quan cũng như các thủ tục Hải quan. Đây là lực lượng quan trọng mang tính nhà nước ở cửa khẩu trên lãnh thổ một quốc gia. Bằng các biện pháp mang tính chất thuế quan và phi thuế quan. Logo của ngành cũng được sử dụng trong các sự kiện cũng như tại nơi làm việc của ngành. Nếu bạn đang tìm kiếm các file vector logo hải quan Việt Nam. Để phục vụ công việc thiết kế của mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!  

Ngành hải quan là gì?

Hải quan là hoạt động mang tính nhà nước ở cửa khẩu hoặc trên lãnh thổ một quốc gia. Bằng các biện pháp mang tính chất thuế quan và phi thuế quan. Tại Việt Nam tổng cục Hải quan là cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính. Với chức năng quản lý Nhà nước đối với hoạt động xuất nhập khẩu. Xuất nhập cảnh, quá cảnh Việt Nam. Đấu tranh chống buôn lậu hoặc vận chuyển trái phép hàng hoá, ngoại hối hoặc tiền Việt Nam qua biên giới… Các hoạt động này nhằm bảo hộ, phục vụ, thúc đẩy sản xuất trong nước. Tăng sức cạnh tranh của hàng hoá trong nước, đẩy mạnh xuất khẩu. Góp phần bảo vệ lợi ích chủ quyền quốc gia, an ninh kinh tế, an toàn xã hội.

Chức năng chính của cơ quan thực hiện phụ trách việc kiểm tra. Giám sát hải quan, đánh thuế hải quan, làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Lịch sử ngành Hải quan Việt Nam

Ngày 2/9 năm 1945 Cách mạng tháng 8 thành công. Hồ Chủ tich đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hoà.

Ngày 10/9/1945, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp được uỷ quyền của Chủ tịch Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Ký Sắc lệnh số 27 – SL thành lập Sở thuế quan và thuế gián thu khai sinh ngành hải quan Việt Nam với nhiệm vụ. Thu các quan thuế nhập cảnh và xuất cảnh, thu thuế gián thu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý sau đó, ngành hải quan Việt Nam. Được chính phủ tun tường giao thêm trọng trách chống buôn lậu thuốc phiện và có quyền định đoạt. Hoà giải đối với các vụ vi phạm về thuế quan và thuế gián thu.

Giai đoạn 1945-1954, cả nước bước vào cuộc Kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược trở lại. Lúc này ngành hải quan cũng không ngoài cuộc tham gia vào cuộc kháng chiến. Chống giặc bằng cách phối hợp cùng các lực lượng thực hiện chủ trương bao vây kinh tế. Và đấu tranh kinh tế với địch, tạo nguồn thu cho Ngân sách quốc gia. Kiểm soát hàng hoá xuất nhập khẩu, đấu tranh chống buôn lậu giữa vùng tự do và vùng tạm chiếm.

Từ năm 1954 đến nay trải qua 30 năm chiến tranh ác liệt và 27 năm thử thách. Trong thời kỳ hàn gắn vết thương chiến tranh đến nay ngành Hải quan. Triển khai hoạt động trên địa bàn cả nước nhằm đảm bảo việc kiểm soát hàng hóa XNK và duy trì nguồn thu ngân sách cho quốc gia.

Chính vì thế Hải quan Việt Nam không ngừng chăm lo xây dựng. Hoàn thiện và nâng cao cơ sở pháp lý – quản lý Nhà nước để ngày càng phù hợp hơn với thực tiễn của nước Việt Nam. Tham gia vào nhiều lĩnh vực như phát triển du lịch và giao thương quốc tế. Đảm bảo quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hải quan Việt Nam. Đã luôn luôn thực hiện theo khẩu hiệu mà mình đã đặt ra:

Ý nghĩa logo hải quan Việt Nam

Với sự quan trọng của ngành, Hải quan được quy định riêng về logo biểu trưng. Cũng như cờ truyền thống, cờ hiệu, biểu tượng, hải quan hiệu, phù hiệu, cấp hiệu, trang phục. Giấy chứng minh hải quan cho mỗi nhân viên. Biểu tượng logo hải quan Việt Nam được quy định tại Điều 6 Nghị định 10/2005/NĐ-CP như sau:

Biểu tượng hải quan là một hình tròn, có nền mầu xanh nước biển. Bên trong có hình lá chắn nền mầu đỏ thể hiện đây là lực lượng chức năng của Việt Nam. Thực hiện công tác kiểm tra kiểm soát hàng hóa trên cả vùng biển vùng trời và vùng đất liền lãnh thổ Việt Nam

Trong hình lá chắn phía trên có ngôi sao 5 cánh mầu vàng. Ở giữa có hình lồng chìa khóa, mỏ neo, cánh én đều là mầu vàng. Chính là tượng trưng cho cờ đỏ sao vàng của Việt Nam là cơ quan thực thi của nhà nước Việt Nam.

Phía trên có hàng chữ in hoa “HẢI QUAN VIỆT NAM” mầu vàng;. Phía dưới có hàng chữ Hải quan Việt Nam được viết bằng tiếng Anh in hoa “VIET NAM CUSTOMS” mầu vàng. Bên cạnh của hình tròn ngoài có 2 cành vạn tuế mầu vàng. Ngoài cùng của biểu tượng có đường viền mầu đỏ. Những hình ảnh cách điệu này thể hiện sự hội nhập. Và luôn bắt kịp với xu hướng quốc tế của Hải quan Việt Nam

Link tải Vector logo Hải Quan Việt Nam miễn phí

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết thì bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích. Về ngành hải quan Việt Nam rồi đúng không nào. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm các tệp tin Vector logo Hải Quan Việt Nam. Thì hãy truy cập vào đường link cuối bài viết của chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn cập nhật các tệp tin vector logo mới nhất. Của các cơ quan nhà nước để phục vụ nhu cầu của bạn.

Mới nhất