Trang chủ Đồ Hoạ Vector logo mặt trận tổ quốc Việt Nam file CDR, PNG tải miễn phí

Vector logo mặt trận tổ quốc Việt Nam file CDR, PNG tải miễn phí

Thiên Hà Print 2579

Đã là công dân Việt Nam thì không ai là không biết đến ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là một tổ chức liên minh, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị – xã hội. Tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc. Các tôn giáo của người Việt Nam trong nước và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Biểu trưng logo mặt trận tổ quốc được sử dụng trong các sự kiện hội họp của đơn vị. Chính vì thế bài viết này xin được chia sẻ đến các bạn những tệp tin vector logo mặt trận tổ quốc chuẩn nhất. Bạn hãy tải về để phục vụ cho công việc của mình nhé!

Bạn biết gì về Mặt trận tổ quốc Việt Nam?

“Mặt trận tổ quốc Việt Nam là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát, phản biện xã hội. Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.” Đây là khái niệm được quy định trong Điều 9 của Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2013)

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng với các tổ chức thành viên đều hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Tuy nhiên với hoạt động của nhà nước thì tổ chức này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt trước mỗi cuộc bầu cử quốc hội tại Việt Nam. Các ứng cử viên đều phải được sự đồng ý của Mặt trận Tổ quốc thông qua phê chuẩn. Thì mới đủ điều kiện để đưa vào danh sách ứng cử viên. Đồng thời, Mặt trận Tổ quốc còn đảm nhiệm việc giám sát cuộc bầu cử

Ý nghĩa biểu trưng logo mặt trận tổ quốc Việt Nam

Logo mặt trận tổ quốc Việt Nam mà chúng ta thấy ngày nay là hình ảnh hình tròn. Bên trong có bông sen trắng, bông lúa cách điệu và dòng chữ Mặt trận tổ quốc. Nhìn thì có vẻ rất đơn giản đúng không bạn, nhưng phía sau sự đơn giản đó thực sự là một tầng ý nghĩa to lớn. Mà không phải ai cũng biết. Biểu trưng này của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thống nhất. Được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất Đại hội thứ nhất Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 1977. Từ đó đến nay nó vẫn là logo đại diện cho tổ chức này

Biểu trưng được xây dựng trong hình tròn tượng trưng cho khối thống nhất dân tộc. Tất cả 54 anh em cùng chung một lòng đòn kết yêu thương, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu. Nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Nền biểu trưng là lá cờ tổ quốc với sao vàng trên nền đỏ ý muốn nói lên đây. Là tổ chức của nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hoa sen trắng ở trung tâm hình tròn cách điệu tượng trưng cho hình tượng Hồ chủ tịch. Vị lãnh tụ vĩ đại, người đã sáng lập ra Mặt trận Dân tộc thống nhất, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Người là linh hồn của đất Việt sống mãi trong lòng bao thế hệ công dân Việt Nam. Những cánh sen liên kết thành một khối chính là đại diện cho sự đoàn kết thống nhất chính trị của tất cả người Việt Nam yêu nước.

Đường ngoài vòng cung cách điệu hai nhánh lúa nâng dòng chữ Mặt trận Tổ quốc. Hình ảnh bông lúa còn là đại diện cho tầng lớp nông dân cũng như thế mạnh kinh tế nông nghiệp của nước ta. Đây cũng là một trong 2 tầng lớp chủ yếu làm nên sự lớn mạnh. Giữ vững độc lập và phát triển kinh tế đất nước

Phía dưới là nửa bánh xe cách điệu tượng trưng cho giai cấp công nhân. Giai cấp tiên phong trong sự nghiệp cách mạng. Cùng với giai cấp nông dân, 2 tầng lớp này chính là động lực phát triển xã hội. Phát triển đất nước Việt Nam hùng cường giàu mạnh.

Vector logo mặt trận tổ quốc Việt Nam

Để việc thiết kế mẫu logo mặt trận tổ quốc Việt Nam có được sự hài hòa, cân đối và chính xác. Khi tải về các tệp tin vector logo mặt trận tổ quốc Việt Nam. Thực hiện phóng to, thu nhỏ cần nắm vững một số nguyên tắc sau:

– Đường kính chuẩn của logo mặt trận tổ quốc Việt Nam  là 125mm. Muốn phóng to lên để phù hợp với kích thước, diện tích nơi sử dụng thì nhân lên theo đúng tỷ lệ.

Màu sắc: trên biểu trưng có 3 màu. Khi bạn thiết kế cùng chú ý sử dụng đúng 3 màu này nhé

  • + Màu đỏ tươi nguyên chất (đỏ cờ).
  • + Màu vàng tươi nguyên chất.
  • + Màu vàng sẫm, nét nổi của sao và lúa (màu vàng pha thêm ít đỏ, nâu hoặc nếu là nhũ vàng thì không cần pha).

Xem thêm: Link tải: Vector logo Hội cựu chiến binh

Link tải Vector logo mặt trận tổ quốc Việt Nam

 

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến các bạn những thông tin. Xung quanh tổ chức mặt trận tổ quốc Việt Nam. Nếu đang tìm kiếm các tệp tin vector logo mặt trận tổ quốc Việt Nam. Bạn hãy truy cập vào đường link cuối bài viết để tải về miễn phí nhé. Ngoài ra chúng tôi luôn cập nhật các mẫu logo của các ngành khác để phục vụ nhu cầu của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Mới nhất