Trang chủ Đồ Hoạ Vector logo Thương Binh Liệt Sỹ file CDR, PNG, Ai tải miễn phí

Vector logo Thương Binh Liệt Sỹ file CDR, PNG, Ai tải miễn phí

Thiên Hà Print 1542

Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là ngày Lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm. Nhằm tưởng niệm những người liệt sĩ đã hy sinh, và thăm hỏi những thương binh đã bị mất. Một phần thân thể khi trải qua những cuộc chiến hay những chiến công của đời thường. Ngày lễ cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay. Vậy bạn biết gì về nguồn gốc ra đời của ngày thương binh liệt sỹ. Ý nghĩa vector logo thương binh liệt sỹ? hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nha.

Lịch sử ra đời của ngày thương binh liệt sỹ

Sau thành công của cách mạng tháng 8/1945, mặc dù đã giành được độc lập trên toàn miền Bắc. Nhưng với chính quyền cách mạng còn non trẻ. Cả nước lại vừa dồn sức lực vào cuộc kháng chiến nên thực dân Pháp đã âm mưu xâm lược trở lại nước ta

Nhằm kiên quyết bảo vệ đất nước, bảo vệ nền độc lập tự do mới giành được. Toàn quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng, đã có rất nhiều chiến sỹ nằm lại ở những nơi có thực dân pháp chiếm đóng. Nỗi đau bao trùm lên toàn dân tộc, nhiều gia đình mất đi cả chồng và các con.

Lúc này để tạo động lực chiến đấu và góp phần xoa dịu nỗi đau cho các gia đình có binh sỹ tử nạn. Năm 1946, chính quyền Việt Nam thành lập Hội giúp binh sĩ tử nạn ở Thuận Hóa, Bình Trị Thiên, ở Hà Nội và nhiều nơi khác. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được mời làm hội trưởng danh dự

Khi kháng chiến toàn quốc bùng nổ vào ngày 19/12/1946. Số người bị thương và hy sinh tăng lên. Đời sống của chiến sỹ và đồng bào ta gặp muôn vàn khó khăn.

Đảng và Nhà nước ta đã quyết định nhiều chính sách quan trọng liên quan đến công tác Thương binh Liệt sĩ. Nhằm đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần của các gia đình chính sách. Trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến. Trong đó có việc chọn một ngày làm ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác Thương binh Liệt sĩ.

Sau khi xem xét, Hội giúp binh sĩ tử nạn đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. Hàng năm vào dịp này, chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đều có thư. Và quà để gửi đến các anh em thương binh và gia đình liệt sỹ.

Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7//1954. Đảng và Nhà nước ta càng quan tâm và giải quyết những vấn đề chiến sỹ, gia đình liệt sỹ cũng như công tác thương binh. Từ năm 1955, ngày 27/7 ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh – Liệt sỹ. Và đến nay chúng ta vẫn tổ chức long trọng kỷ niệm ngày này như một cách tri Ân. Và tưởng nhớ đến công lao của các chiến sỹ. Đã quên thân mình hy sinh vì tổ quốc. Giúp chúng ta được sống trong hòa bình thịnh vượng như hôm nay

Ý nghĩa của ngày thương binh liệt sỹ

Ngày thương binh liệt sỹ có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, đó là: Ngày 27/2 hàng năm phản ánh sự đánh giá của Đảng, Nhà nước. Nhân dân với những gia đình đã có người hy sinh vì Tổ Quốc. Đề cao truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”. Lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hi sinh. Cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc. Qua đó, nhằm phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội. Tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn. Lãnh đạo, động viên và phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới đất nước.

Tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công; khẳng định sự cống hiến. Hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự. Là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị – xã hội. Và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

sở để giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, góp phần chống lại thủ đoạn. Của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, bôi nhọ quá khứ hào hùng của dân tộc.

Tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc, chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân. Và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ cách mạng đối với thương binh. Liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Link download Vector logo Thương Binh Liệt Sỹ miễn phí

Xem thêm: Link tải: Logo quân đội nhân dân Việt Nam

Nếu như bạn đang cần tìm các tệp tin vector logo thương binh liệt sỹ. Thì hãy truy cập vào đường link cuối bài viết này nha. Chúng tôi luôn cung cấp cho bạn những mẫu vector mới nhất chuẩn nhất của các cơ quan đoàn thể. Phục vụ nhanh chóng và hiệu quả công tác thiết kế của bạn. Hãy để lại lời nhắn nếu bạn tìm được tệp tin ưng ý nha. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mới nhất