Trang chủ Đồ Hoạ Download hình ảnh vòng nguyệt quế File Vector, PNG, PSD miễn phí

Download hình ảnh vòng nguyệt quế File Vector, PNG, PSD miễn phí

Thiên Hà Print 3772

Vòng nguyệt quế là biểu tượng của sự chiến thắng, không chỉ vậy. Chúng ta cũng thường gặp hình ảnh vòng nguyệt quế được treo trên cây thông của đêm Giáng sinh. Chính vì thế mà có rất nhiều người đang có nhu cầu tìm kiếm Vòng Nguyệt Quế Vector mẫu thiết kế hình ảnh mẫu PSD. Hoặc tập tin vector để phục vụ cho công việc của mình.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi không chỉ cung cấp đến các bạn những tệp tin Vòng nguyệt quế vector hình ảnh mẫu. Các bạn có thể tải về miễn phí và chỉnh sửa vào các thiết kế của mình. Mà còn cung cấp những câu chuyện thú vị xung quanh nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc vòng nguyệt quế.

Xem thêm: Link tải hình ảnh Hoa tuyết File PNG, Vector, PSD, AI

Vòng nguyệt quế là gì?

Vòng nguyệt quế được tết từ làm cây nguyệt quế, là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực trong xã hội thời xưa. Đến nay chúng ta vẫn thường bắt gặp qua sách vở hình ảnh thần Apollo. Đội vòng nguyệt quế trên đầu, tượng trưng cho sức mạnh quyền lực và chiến thắng. Một số vị hoàng đế cũng đội vòng nguyệt quế để thể hiện ngôi vị tối cao của mình.

Không chỉ vậy đến thời Hy Lạp cổ đại thì các vòng nguyệt quế. Được dùng để tặng thưởng cho những người chiến thắng trong lĩnh vực thể thao. Bao gồm cả Olympic và các cuộc thi thơ dưới sự bảo trợ của vị thần này. Ngày nay tại Việt Nam, hầu như ai cũng biết chương trình trò chơi trên truyền hình Đường lên đỉnh olympia. Dành cho các bạn học sinh cấp 3, người chiến thắng trong trò chơi này. Cũng được trao vòng nguyệt quế làm phần thưởng tự hào.

Những điều thú vị xung quanh chiếc vòng nguyệt quế

Không chỉ là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Ngày nay chúng ta còn thấy vòng nguyệt quế xuất hiện vào mỗi dịp giáng sinh. Được treo trên cửa ra vào hoặc cây thông noel. Vậy, nguồn gốc vòng nguyệt quế trong đêm giáng sinh nhự thế nào? Thật ra câu chuyện này vẫn còn nhiều tranh cãi. Xong có ý kiến cho rằng đã có một người chiến thắng nào đó. Treo chiếc vòng nguyệt quế của mình lên cửa để làm kỷ niệm.

Một giai thoại khác thì kể rằng Thánh St. Boniface của đạo Thiên Chúa. Trong một lần đi hành hương đã bắt gặp một nhóm người ngoại giáo. Dang dùng một đứa trẻ để tế thần, họ tế sống em bé này dưới một gốc cây sồi.

Nhìn thấy cảnh cảnh vị thánh đã đốn gục cây sồi để cứu em bé. Sau đó từ chỗ gốc sồi bị đốn hạ mọc lên một cây thường xuân. Rất lỳ lạ là loại cây này xanh tươi quanh năm. Với sức sống mãnh liệt như vậy vị thánh đã tuyên bố thường xuân là biểu tượng hân hoan của người Thiên Chúa. Về cuộc sống vĩnh hằng. Vì thế, mỗi dịp noel đến là những người theo đạo thiên chúa. Lại kết thường xuân thành những vòng nguyệt quế trang trí mỗi dịp Noel với mong muốn cuộc sống luôn bình an may mắn.

Cũng có nhiều giai thoại khác được kể, là chúa gesu ra đời bào mùa đông lạnh giá. Chính vì thế chiếc vòng nguyệt quế được làm từ lá cây Thường Xuân. Được xem như một biểu tượng của sự hân hoan ấm áp và chống lại những ngày Đông buốt giá. Mang lại nguồn vui ánh sáng cho nhân loại

Vòng nguyệt quế được treo trên cửa nhà hoặc treo trên tường. Vì dựa theo một giai thoại kể rằng, một vận động viên sau khi chiến thắng cuộc thi đã treo chiếc vòng nguyệt quế lên cửa. Như một hành động ăn mừng chiến thắng và kỷ niệm cho thắng lợi của mình. Bên cạnh đó, việc treo vòng nguyệt ngoài cửa như một hành động chào đón những điều tốt đẹp, chào đón sự chiến thắng và mùa xuân.

Ý nghĩa của vòng nguyệt quế đêm giáng sinh là gì

Ý nghĩa vòng nguyệt quế Giáng sin chào dịp cuối năm. Khi mùa đông đã phủ tuyết trên những dãy núi xa xa, sự xuất hiện của vòng nguyệt quế báo hiệu một mùa giáng sinh lại đến. Tuy nhiên không chỉ có ý nghĩa báo hiệu, vòng nguyệt quế còn là biểu tượng sự hy vọng. Một vòng tròn nguyệt quế không có khởi đầu và không có kết thúc. Đó chính là ước mơ về cuộc sống tốt đẹp và viên mãn của con người. Thông qua chiếc vòng nguyệt quế. Người ta gửi gắm hy vọng về tương lai tươi sáng, một mùa xuân ấm áp và một cuộc sống vĩnh hằng.

Ngày nay không chỉ là lá thường xuấn, lá nguyệt quế. Người ta sử dụng những loại cây xanh tốt quanh năm để kết vòng nguyệt quế.  Đó là những loại cây được chọn làm biểu tượng của sức mạnh, sự dũng cảm.

Ngoài ra, hình dạng của các vòng hoa cũng tượng trưng cho mão gai. Được đặt trên đầu Đức Giêsu. Vì thế, nguyệt quế Giáng sinh cũng chính là biểu tượng cho sự sống lại và sự sống đời đời.

Link tải vòng nguyệt quế File Vector miễn phí

Có rất nhiều những điểu thú vị xung quanh câu chuyện về chiếc vòng nguyệt quế đúng không nào. Vậy câu chuyện của bạn là gì? Là chiến thắng hay giáng sinh, hãy tải về những tập tin  Vòng nguyệt quế vector phù hợp để thực hiện các thiết kế của mình một cách nhanh chóng nhé! Chúc các bạn thành công.

 

Mới nhất