Trang chủ Đồ Hoạ Download hình ảnh vương miện File Vector, PNG, PSD, Ai miễn phí

Download hình ảnh vương miện File Vector, PNG, PSD, Ai miễn phí

Thiên Hà Print 3065

Vương miện là hình ảnh đại diện cho hoàng gia cao quý, chính vì thế mà hình ảnh vương miện. Cũng được sử dụng trong nhiều sự kiện có tính chất tôn vinh. Như trong trao cho danh hiệu hoa hậu trong các cuộc thi sắc đẹp. Để giúp các bạn thiết kế đồ họa có những tư liệu hình ảnh vương miện chất lượng cao phục vụ cho thiết kế của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ tệp tin vương miện vector và những điều thú vị xung quanh chiếc vương miện. Vốn là biểu tượng cho hoàng gia, cho sự giàu sang quyền quý và cho quyền lực tối thượng này. Mời các bạn cùng theo dõi.  

Vương miện là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Mặc dù ngày nay đã không còn phổ biến nhưng thông qua phim ảnh chúng ta. Cũng không còn quá xa lạ với hình ảnh các ông hoàng bà chúa đội trên đầu những chiếc vương miện xa hoa, lấp lánh. Như vậy có thể thấy, vương miện là một dạng mũ đội đầu truyền thống đặc trưng. Được đội bởi vua hay thần thánh, không chỉ đại diện cho hoàng gia. Và tầng lớp thượng lưu, những người đội vương miện đại diện cho quyền lực, hợp pháp, chiến thắng, danh dự và vinh quang. Cũng như sự bất diệt, công lý và sự phục hưng.

Trong nghệ thuật, vương miện xem như là món đồ vật được ban tặng cho con người từ các thiên thần. Phụ kiện này mang vẻ ngoài xa hoa, phô trương, mang cảm giác sang trọng. Quý phái khiến bất kỳ ai cũng mong muốn một lần được đội thử.

Hiện nay chúng ta thường bắt gặp hình ảnh vương miện được trao. Cho các cô gái giành được ngôi vị cao nhất tại những cuộc thi sắc đẹp. Cho nên vương miện còn là biểu tượng của đỉnh cao sắc đẹp. Cùng với ý nghĩa này vương miện cũng là hiện thân của đỉnh cao khao khát. Mà con người muốn đạt được trong cuộc sống.

Sở hữu một chiếc Vương Miện không chỉ thể hiện sức mạnh. Niềm tự hào nó còn thể hiện một tinh thần trách nhiệm. Trong nghệ thuật tôn giáo, có người miêu tả vương miện của một vì thần. Như một ánh hào quang. Vương miện của những nhà cầm quyền thường được nạm đá quý.

Bạn biết gì về những vương miện lừng danh thế giới

Hình dáng vương miện chúng ta thường thấy có nguồn gốc từ phương tây. Từ hình dáng gốc này, ngày nay cùng với sự sáng tạo không giới hạn. Người ta đã sáng tạo ra nhiều loại vương miện với hình thức khác nhau như dạng là một vòng hoa. Được làm từ hoa, lá sồi hoặc gai và được đội bởi những người đại diện cho hoàng gia trong buổi lễ đăng quang.

Vương miện của Thánh Wenceslas

Chiếc vương miện nổi tiếng này nằm trong bộ phục sức dành cho các triều vua Bohemia. Ra đời vào năm 1347, nó được chạm trổ từ 21-22 cara vàng, gắn tổng cộng 19 viên ngọc bích. 44 viên đá quý màu đỏ, 1 viên hồng ngọc, 30 viên ngọc lục bảo và 20 viên ngọc trai. Múc đích ra đời của nó là nhằm phục vụ hoàng đế Charles V lên ngôi

Vương quốc Bohemia tức Cộng hòa Séc ngày nay là một phần thuộc Đế chế La Mã Thần thánh. Và bao gồm Đức, Áo, Hungary, Ba Lan, Italy, Ukraine ở thời kỳ thịnh vượng nhất.

Vương miện của vua Erik XIV, Thụy Điển

Được thợ kim hoàn Cornelius ver Welden chế tác ở Stockholm vào năm 1561 theo phong cách Phục hưng. Chiếc vương miện đã qua chỉnh sửa nhiều lần trong các thế kỷ nhưng đến nay. Nó đã được khôi phục trở về hình dáng nguyên bản dưới thời kỳ trị vì của vua John III.

Vương miện của vua Maximilian

Chiếc vương miện được gắn nhiều viên ngọc trai, hồng ngọc, ngọc lục bảo và kim cương. Với giá trị ước tính 17 triệu USD được làm theo lệnh của vua Maximillian I. Vị vua đầu tiên của xứ Bavaria nay thuộc nước Đức.

Vương miện các hoàng đế La Mã

Vương miện các hoàng đế La Mã có hình dáng bát giác thay vì hình tròn như thông thường. Và được trang trí bằng 144 viên đá quý cùng ngọc trai. Vương miện này được các vị vua la mã sử dụng từ thế kỷ 11 đến khi đế chế giải thể năm 1806.

Vương miện Monomakh’s Cap

Đây là  vương miện cổ nhất được trưng bày ở điện Kremlin. Chiếc vương miện gồm phần mũ chỏm bằng vàng ròng, phủ ngoài là vàng miếng cuộn tròn gắn hồng ngọc và ngọc lục bảo. Nó được coi là một di vật quan trọng từ thời các sa hoàng Nga. Nguồn gốc của nó hiện vẫn còn là điều bí ẩn

Vương miện ở Việt Nam

Tại Việt Nam, trong thời kỳ quân chủ lập hiến, các vị vua chỉ thường dùng mũ miện. Mặc dù cũng đại diện cho hoàng gia và quyền lực tối thượng nhưng mũ miện. Có hình dáng khác xa với vương miện của phương tây. Trải qua các triều đại khác nhau thì hình dáng mũ miện cũng khác nhau. Nhưng đều có điểm chung duy nhất là được điêu khắc hoặc thêu hình ảnh rồng – đại diện cho vua lên mũ

Link tải hình ảnh vương miện File Vector

Như vậy, qua những thông tin trong bài viết, bạn đã có thêm những thông tin thú vị. Về vương miện rồi đúng không nào, hãy click vào đươncg link cuối bài viết và tải về máy tính của mình những hình ảnh vương miện vector hoàn toàn miễn phí và bắt tay vào thiết kế những tác phẩm thật ấn tượng nhé! Chúc các bạn thành công

Mới nhất