Trang chủ WiKi 1 năm có bao nhiêu tuần, quý, ngày và cách tính chính xác

1 năm có bao nhiêu tuần, quý, ngày và cách tính chính xác

Linh Nguyễn 478

Với con người chúng ta phàm là những thứ quen thuộc thì nhiều lúc bỗng nhiên bị lãng quên. Giống như bất chợt có ai đó hỏi bạn 1 năm có bao nhiêu tuần. Một năm có bao nhiêu quý, hay một năm có bao nhiêu ngày. Thì bỗng nhiên bạn cảm thấy rất bối rối, chưa chắc bạn đã đưa được ra câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 năm có bao nhiêu tuần, quý, ngày và cách tính nhé!

Một năm có bao nhiêu ngày?

Bạn biết không, để trả lời câu hỏi 1 năm có bao nhiêu ngày thực ra. Bạn chỉ cần kiến thức ở bậc tiểu học thôi. Nhưng vì ban đi học cũng lâu quá rồi, cuộc sống bộn bề bận rộn. Như cuốn bạn đi nên đôi khi kéo theo cả những kiến thức này đi vào quên lãng. Chính vì thế chúng tôi xin mạn phép được nhắc lại ở đây. Câu trả lời cho câu hỏi một năm có bao nhiêu ngày như sau:

Xem thêm: Các ngày lễ, tết trong năm

Thông thường, theo lịch hiện đại thì năm sẽ được phân chia thành 2 loại:

 • Năm nhuận
 • Năm không nhuận.

Năm không nhuận sẽ có 365 ngày, còn năm nhuận sẽ có nhiều hơn năm không nhuận 01 ngày, là 366 ngày. 2 năm này khác nhau ở chỗ, năm thường thì tháng 2 chỉ có 28 ngày. Nhưng năm nhuận thì tháng 2 có tới 29 ngày. Thay vì 28 như năm không nhuận. Như vậy, năm nhuận có số ngày nhiều hơn so với năm không nhuận là một ngày.

Theo quy luật tính lịch thì cứ 4 năm chúng ta lại có một năm nhuận. Tức là cứ 4 năm thì lại có một năm tháng 2 có 29 ngày

Vậy là đã giải quyết xong câu hỏi 1 năm có bao nhiêu ngày nhé!

Một năm có bao nhiêu tuần?

Tuần là một đại lượng về thời gian, Theo lịch Trung Quốc xưa. 1 tuần sẽ có 10 ngày và 1 tháng sẽ có 3 tuần gồm:

 • Thượng tuần (từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 10)
 • Trung tuần (từ ngày 11 đến ngày 20)
 • Hạ tuần (từ ngày 21 đến ngày 30).

Còn theo quy định của lịch hiện đại thì 1 tuần có 7 ngày. Được chia thành các đơn vị từ :Thứ hai, Thứ ba, Thứ tư, Thứ năm, Thứ sáu, Thứ bảy, Chủ nhật. Và cứ thế tuần hoàn qua tháng cho đến hết 1 năm

Vì 1 tuần có 7 ngày nên chỉ dẫn dùng phép tính nhẩm đơn giản ta có thể tính ra được

 • Với năm không nhuận (365 ngày) thì số tuần là 365/7 = 52 tuần và 1 ngày.
 • Với năm nhuận (366 ngày) thì số tuần sẽ là 366/7 = 52 tuần và 2 ngày.

Một năm có bao nhiêu quý?

Một năm theo lịch hiện đại được chia tháng 52 tuần và 4 quý. 1 quý được tính bằng quãng thời gian 3 tháng tương đưỡng 90 ngày. Vì 1 quý có 3 tháng nên 1 năm sẽ có 12 tháng/3 = 4 quý.

Cách tính các quý trong năm như sau:

 • Quý 1 trong năm bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 3
 • Quý 2 trong năm bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6
 • Quý 3 trong năm bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9
 • Quý 4 trong năm bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12.

Do đó, trong 1 năm sẽ có 4 quý, hết quý 4 chính là thời gian kết thúc một năm cũ. Và bắt đầu một năm mới.

Một năm có bao nhiêu giờ?

Ai cũng có thể biết rằng một năm sẽ có 365 ngày và các đại lượng khác được sử dụng để quy đổi thời gian đó là quý, tuần nhỏ hơn là giờ, phút và giây.

 • Một năm có 8760 giờ, 525 600 phút, 31536000 giây
 • Năm nhuận sẽ có 8784 giờ, 527 040 phút, 31622400 giây

Tại sao chúng ta cần nắm được các khoảng thời gian trong năm?

Việc nắm được các khoảng thời gian sẽ giúp bạn quản lý công việc một cách hiệu quả hơn. Tránh được tình trạng không biết kiểm soát thời gian thường gặp tình trạng “việc hôm nay chưa xong. Việc ngày mai đã tới”. Vì vậy, việc xác định rõ các khoảng thời gian sẽ giúp bạn sẵn sàng lên các kế hoạch cụ thể. Cho tương lai và nắm rõ bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho từng việc.

Việc sắp xếp thời gian một cách khoa học sẽ giúp bạn tính toán cân đối thời gian hợp lý. Cân chỉnh thời gian làm việc hiệu quả, trành tình trạng ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc và đặc biệt. Họ luôn có thời gian dự phòng cho công việc của mình. Tránh tình trạng bị động, phòng ngừa trường hợp có những bất ngờ xảy ra bởi ở đời đâu ai học được chữ ngờ. Sẽ chẳng ai lường trước được những việc đột xuất. Khi những việc ấy xảy ra, khoảng thời gian này sẽ thật quan trọng và ý nghĩa.

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết 1 năm có bao nhiêu tuần, quý, ngày và cách tính. Bạn đã nắm được các kiến thức cơ bản của khoa học thường thức về thời gian, yếu tố vô cùng quen thuộc bên cạnh mình rồi đúng không. Từ những kiến thức này, chúng tôi chúc bạn có thể phân chia thời gian một cách hợp lý để học tập và làm việc hiệu quả và đạt được kết quả như mong muốn. Thành công nhé bạn!

Mới nhất