Trang chủ Đồ Hoạ Download 120+ Mẫu Áo dài vector, Ai, PSD miễn phí mới nhất

Download 120+ Mẫu Áo dài vector, Ai, PSD miễn phí mới nhất

Thiên Hà 1193

Áo dài từ lâu đã được coi là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam được sử dụng trong các dịp quan trọng của gia đình, xã hội, không chỉ vậy, áo dài cũng trải qua thời gian dài phát triển và trở thành nét đặc trưng của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, chính vì thế mà hình ảnh áo dài được đưa vào nhiều thiết kế in ấn đặc biết là trên các băng rôn, sự kiện của ngày 20/10, 8/3 hay các sự kiện lễ hội khác.

Áo dài vector

Vì thế việc tìm kiếm các file áo dài định dạng vector được rất nhiều người tìm kiếm, để đáp ứng nhu cầu này chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn những tệp tin Áo dài vector đa dạng mới nhất, phong phú nhất…Hãy cùng tham khảo và tải miễn phí mẫu mình cần trong bài viết dưới đây! 

Tham khảo thêm:

Lịch sử của tà áo dài Việt Nam

Tà áo dài Việt Nam có một lịch sử đi cùng với chiều dài phát triển của đất nước. Theo nhiều tài liệu để lại thì Áo dài được cho là xuất hiện đầu tiên vào những năm 38-4 2khi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng nổ ra thì áo dài là trang phục mà 2 vị nữ tướng này  mặc ra chiến trường, đánh giặt Hán giành độc lập cho nước nhà. Tuy nhiên nhìn lại chiều dài lịch sử thì áo dài chỉ thực sự trở thành trang phục truyền thống của người Việt nam từ thời nhà Nguyễn trở lại đây với những mốc thời gian nổi bật như sau:

1/ Áo dài thời Nguyễn

Thời nhà Nguyễn đất nước chia cắt 2 miền, áo dài cũng vì thế mà được chia thành 2 phong cách khác nhau, áo dài tứ thân xuất hiện ở phía Nam và áo dài ngũ thân ở phía Bắc. Việc mặc trang phục tứ thân hay ngũ thân còn là một cách giúp người thời đó phân biệt địa vị và tầng lớp. Cụ thể thì chủ nhân mặc áo ngũ thân, người hầu mặc áo tứ thân (1884-1885)

2/ Áo dài ảnh hưởng phương Tây

Đến thế kỉ 20, vào khoảng thập niên 1930, đây là thời kỳ thực dân Pháp đô hộ Việt Nam,người phương Tây vào mang theo cả nền văn hóa trời trang của họ, lấn át dần các trang phục truyền thống của người Việt. Chính vì thế mà tà áo dài cũng được cải tiến mạnh mẽ cho hợp thời hơn. Theo nhiều tài liệu ngiên cứu về áo dài còn lại thì thời gian này tại Hà Nội có một người phụ nữ tên là Cát Tường (hay Le Mur) đem lại rất nhiều thay đổi cho trang phục này, trong đó rất nhiều ý tưởng vcair tiến áp dài của bà vẫn còn hợp thời cho đến tận bây giờ.

Kể từ thời điểm này thì tà áo dài có hình dáng giống với bây giờ nhất chính là kích thước gọn gàng ôm khít thân hình người phụ nữ Việt Nam, đẩy cầu vai, kéo dài tà áo chạm đất và đem đến nhiều màu sắc mới mẻ. Sự cải tiến này mang đến vẻ đẹp gợi cảm, tinh tế và thu hút hơn cho người mặc.

3/ Áo dài thời Bà Trần Lệ Xuân

Vào cuối thập niên 50, sau khi thực dân Pháp rút khỏi Việt Nam, đế quốc Mỹ thay Pháp đô hộ Việt Nam, tuy nhiên không vì thế mà tà áo dài truyền thống bị mất đi, ngược lại nó một lần nữa được lên ngôi khi chính thức cùng bà Trần Lệ Xuân, vợ của cố vấn chính trị tổng thống Việt Nam cộng hòa tạo nên một phong cách mới đột phá. tà áo dài được bà cải tiến từ thành táy ngắn, cổ chữ V và mang găng tay. Sự cải tiến này ngay lập tức nhận về nhieeu8f ý kiến trái chiều. Bên cạnh những ý kiến ca ngợi vẻ tinh tế trong bộ váy của bà, rất nhiều người chỉ trích rằng bộ váy thiếu thẩm mỹ

4/ Áo dài ngày nay

Trải qua thời gian cùng với thăng trầm của lịch sử, thiết kế của tà áo dài đã bắt đầu được giữ nguyên từ cuối thập niên 70 đầu thập niên 80. Từ thười điểm này nhìn tổng thể áo dài  trở nên ôm khít hơn, với cổ áo cao và quần ống rộng được sử dụng phổ biến cho đến tận ngày nay, thiết kế này vẫn được lấy làm chủ đạo trong nhiều bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng

Tại sao nên sử dụng hình ảnh áo dài vector?

Hình ảnh định dạng vector thực sự là định dạng được các chuyên gia in ấn thiết kế khuyên dùng, với đặc điểm không bao giờ bị vỡ bị nhòe hình khi thu nhỏ, phóng to, áo dài định dạng vector thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế in ấn khổ lớn.

Nếu như bạn lựa chọn các định dạng khác khiến cho hình ảnh bị răng cưa, giảm chất lượng khi in ấn thì với hình ảnh vector bạn có thể phóng to thoải mái cũng không hề hấn gì. Đó chình là lý do tại sao các chuyên gia lại khuyên bạn nên dùng các định dạng vector để thiết kế các file in ấn khổ lớn

Link tải file áo dài vector miễn phí đẹp mới nhất

Hy vọng rằng với những file áo dài vector được cung cấp trong bài viết, bạn có thể lựa chọn và tải về miễn phí những hình ảnh đẹp, phù hợp với yêu cầu công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Mới nhất