Trang chủ Đồ Hoạ Cách tách, cắt, chia nhỏ file PDF thành nhiều file trực tuyến miễn phí

Cách tách, cắt, chia nhỏ file PDF thành nhiều file trực tuyến miễn phí

Thiên Hà Print 2892

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng đôi khi PDF cũng phát sinh. Những hạn chế khiến cho việc sử dụng của bạn gặp rắc rối. Đặc biệt khi bạn muốn gửi file cho đồng nghiệp. Nhưng dung lượng của nó lại quá lớn khiến cho việc gửi mail gặp nhiều khó khăn. Lúc này bạn cần chia nhỏ file để thuận tiện cho quá trình gửi dữ liệu. Đáp ứng nhu cầu này hiện nay có nhiều nhà cung cấp cung cấp. Các công cụ hỗ trợ việc chỉnh sửa và cắt nhỏ file PDF. Tuy nhiên làm thế nào để cắt file bằng những công cụ này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Cách chia nhỏ file PDF sau đây nhé

Chia nhỏ file PDF cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Có nhiều cách để “xé nhỏ” file PDF, đó là sử dụng phần mềm và sử dụng công cụ hỗ trợ trực tuyến. Tất nhiên đều phải đảm bảo khi tiến hành chia nhỏ thì file PDF của bạn. Được tách thành các nhóm trang, chia dung lượng file PDF gốc thành các file nhỏ. Như vậy khi chia sẻ file dễ dàng hơn và có thể lựa chọn. những nội dung nào muốn gửi, mà không phải toàn bộ file PDF

Đồng thời việc tách file cũng cần đảm bảo chất lượng (không lỗi font, không mất dữ liệu…). Chắc chắn chúng ta sẽ không muốn sau khi thực hiện mà file sau đó của mình bị thiếu. Hiển thị mà xem chẳng hiểu gì. Hãy cùng tìm hiểu về những cách Cách chia nhỏ  file PDF ngay sau đây nhé.

Xem thêm: Cách tách lấy, cắt hình trong file PDF đơn giản

Những cách chia nhỏ fie PDF thông dụng hiệu quả.

Để tách nhỏ những file PDF có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng ở bài viết này In Thiên Hà xin chia sẻ đến các bạn 3 cách hiệu quả chất lượng và nhanh nhất. Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết từng cách 1 ngay sau đây. 

Xem thêm: Cách chuyển file PDF sang AutoCad

Cách chia nhỏ  file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Nếu bạn thường xuyên phải sử dung file PDF thì phần mềm Foxit Reader. Đã trở nên vô cùng quen thuộc rồi đúng không nào. Bởi không ai sử dung PDF mà không phải tìm hiểu về phần mềm này cả. Bởi không chỉ giúp các bạn đọc file PDF một cách dễ dàng. Chúng còn hỗ trợ bạn hữu ích trong việc cắt nhỏ file PDF. Để chia nhỏ file PDF bằng Foxit Reader hãy cùng thực hiện các bước sau đây.

Bước 1: Các bạn hãy mở file PDF cần cắt bằng phần mềm Foxit Reader.

Bước 2: Mở chế độ in văn bản bằng ctrl P

Bước 3: Cửa sổ in hiện lên, trong phần Name chọn Foxit Reader PDF Printer.

Bước 4: Sau đó tích chọn Pages và nhập số trang bạn muốn cắt

Bước 5: Cửa sổ mới hiện lên báo hiệu phần bạn cần cắt đã được tách rời. Bạn chỉ cần chọn thư mục lưu và đặt tên file rồi ấn Save.

Bước 6: Hoàn thành cắt file

Cách chia nhỏ  file PDF bằng công cụ trực tuyến SmallPDF

Nếu như bạn không muốn tải về và sử dụng phần mềm Foxit Reader. Thì công cụ trực tuyến  SmallPDF là công cụ chỉnh sửa file PDF tiện dụng cho người dùng. Để sử dụng nó bạn cần làm thei hướng dẫn sau

Bước 1: Bạn truy cập vào link https://smallpdf.com/vi/split-pdf.

Bước 2: Trên giao diện trang web bạn chọn Click vào Chọn file để tải file PDF cần cắt. Từ máy tính lên web. Có thể chọn file cần chia nhỏ bằng cách kéo + thả file PDF đó vào khung Drop PDF here. Hoặc chọn vào Choose file để lấy file trong máy tính.

Ngoài ra, nếu cần sử dụng các file PDF đã được lưu trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox. Hoặc Google Drive, cũng chỉ cần nhấp vào tùy chọn bên tay phải.

Bước 3: Sau khi file PDF được tải lên. Trang web sẽ báo cho bạn 2 lựa chọn cắt file. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn hình thức cắt phù hợp.

  • Chọn các trang để trích xuất: Cắt theo trang bạn chọn.
  • Trích xuất các trang lẻ thành các file PDF riêng: Cắt mỗi trang thành 1 file.

Bước 4: Sau khi chọn 1 trong 2 hình thức cắt Bạn bấm vào Chọn các trang để trích xuất.

Bước 5: Bạn có thể chọn trang hoặc nhập trang (ở khung bên dưới) để cắt >> Chọn Cắt File PDF.  Sau khi thực hiện thành công, chúng ta có thể tải về máy tính. Hoặc lưu trực tiếp vào một trong hai dịch vụ lưu trữ được tích hợp vào Smallpdf bên trên.

Bước 6: Sau khi cắt xong các bạn nhấn Tải file về ngay để lưu về máy tính.

Cách chia nhỏ  file PDF bằng công cụ trực tuyến PDF.IO

PDF.IO là một công cụ trực tuyến với rất nhiều chức năng thực hiện trên file PDF. Trong đó có chức năng cắt file. Để sử dụng ban thao tác như sau

Bước 1: Truy cập link https://pdf.io/vi/split/ sau đó nhấn Chọn tập tin để tải file PDF cần cắt từ máy tính lên trang web.

Bước 2: Chọn file PDF trong máy tính của bạn và nhấn Open

Bước 3: Các bạn đợi một lát để file được tải lên, khi tải lên hoàn tất các bạn sẽ thấy toàn bộ trang tài liệu sẽ hiện ra. Bạn muốn tách lấy trang trang nào thì nhấn chuột chọn trang đó, có thể nhấn giữ Shift để chọn một lần nhiều trang. Chọn xong các bạn nhấn nút Tách.

Cuối cùng bạn tải về và lưu vào máy là đã có một file PDF mới được chia nhỏ hoàn hảo mà không mắc bất cứ một lỗi nào, có thể gửi cho đồng nghiệp rồi nhé.

Bài viết đã giới thiệu một số Cách chia nhỏ  file PDF để giúp các bạn cắt file PDF một cách nhanh chóng và thuận tiện. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mới nhất