Trang chủ Đồ Hoạ Cách copy Layer trong Photoshop CS6 cực nhanh đơn giản dễ nhớ

Cách copy Layer trong Photoshop CS6 cực nhanh đơn giản dễ nhớ

Thiên Hà Print 2660

Cho dù bạn là dân thiết kế chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì copy layer. Là một trong những chức năng cơ bản mà bạn cần nắm bắt. Bởi bạn sẽ phải dử dụng nó trong suốt quá trình làm việc của mình. Vậy bạn đã biết cách Cách copy layer trong photoshop hay chưa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi.  

Photoshop là gì?

Photoshop được mọi người biết với chức năng chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh. Từ khi công nghệ này ra đời, bạn có cơ hội được sở hữu những bức ảnh. Đã đẹp nay còn đẹp hơn, lung linh hơn. Là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Nhưng photoshop cũng là công cụ quan tọng mà dân thiết kế bắt buộc phải biết. Bởi ngoài chỉnh sửa hình ảnh để đạt được hiệu ứng như ý. Photoshop còn được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị.

Với những lợi ích mà nó đóng góp cho cuộc sống hiện nay nhiều trường đào tạo nghề. Cũng như các trường cao đẳng, đại học. Đã đưa photoshop vào giảng dạy như một môn học chính thức quan trọng.

Link tải photoshop CS6 tại đây

Vậy layer trong photoshop là gì?

Nếu bạn học về photoshop thì layer là một trong những khái niệm đầu tiên bạn cần nắm được. Có thể hiểu một bức ảnh sẽ bao gồm nhiều lớp hình ảnh chồng lên nhau. Để tạo thành một tổng thể bố cục của hình ảnh. Thì layer chính là lớp hình ảnh này.

Bạn có thể vẽ, chỉnh sửa, dán và định vị lại các thành phần trên một layer này. Mà không làm ảnh hưởng đến các layer khác.

Trong quá tình thao tác với photoshop thì layer chiếm vị trí quan trọng hàng đầu. Bởi vì mọi thao tác trong phần mềm này đều được thực hiện trên Layer. Muốn thành thạo về Photoshop, trước tiên bạn cần hiểu và thuần thục các thao tác với Layer. Trong đó copy player là một thao tác phổ biến nhất trong thực hành photoshop.

Xem thêm: Các lệnh phím tắt trong Photoshop CS6

Những cách copy layer trong photoshop thông dụng

Trong Photoshop sẽ không có khái niệm copy layer. Và bạn cũng không thể dùng CTRL + C hay CTRL + V để sao chép layer được. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn một số cách copy layer. Trong photoshop thường gặp nhất.

Cụ thể như sau:

Cách copy Layer trong Photoshop trên cùng một File làm việc

Để thực hiện copy Layer trong Photoshop trên cùng một File làm việc. Thì chúng ta chú ý thực hiện thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Kéo thả Layer vào Icon New Layer

Bước 2: Vào menu Layer => Chọn Duplicate Layer hoặc vào Layer => Chọn New => Layer via copy (Ctrl + J)

Bước 3: Giữ phím Alt +

Bước 4: Kéo vùng hình của Layer đến vị trí khác

Bước 5: Nhấp chuột vào Layer và chọn Duplicate Layer

Ngoài ra để nhân bản layer trên cùng một file bạn cũng có thể thao tác như sau

  • Từ bảng Layer -> Chọn Layer cần nhân đôi ->Duplicate Layer.
  • Chọn đối tượng cần copy ở bảng layer >Tạo vùng chọn cho đối tượng cần cắt > Chọn công cụ selection (V) > Giữ ALT đồng thời kéo và di chuyển đối tượng ra vị trí khác
  • Chọn đối tượng bạn cần nhân đôi > Nhấn tổ hợp phím Ctrl+J.

Cách copy Layer trong Photoshop từ file PSD này sang file PSD khác

Để copy layer từ file PSD khá đơn giản, các bước thực hiện như sau

Bước 1: Mở hai file PSD cần copy layer

Bước 2: Các bạn di chuyển 2 cửa sổ PSD thành 2 cửa sổ riêng biệt

Bước 3: Click chuột trái và di chuyển Layer sang một file PSD bên cạnh

Bước 4: Sau khi di chuyển, phần Layer copy sẽ hiện ra bạn có thể di chuyển, chỉnh sửa phần Layer đó tuỳ theo ý thích của bạn.

Cách copy Layer trong Photoshop CS6 ra một File làm việc mới

Để Copy Layer trong Photoshop ra một File làm việc mới, cũng không có gì quá phức tạp, về cơ bản nó cũng chỉ trải qua một số bước sau.

Bước 1: Chọn ảnh từ thanh menu

Bước 2: Chọn Duplicate Layer

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Duplicate

Bước 4: Tại mục As => đặt tên cho Layer mới

Bước 5: Chọn File PSD mà Layer mới sẽ được sao chép đến tại mục Document.

Như vậy chỉ với 5 bước cực kỳ đơn giản này bạn đã thành công trong việc copy Layer trong Photoshop sang File khác đang mở hay để mặc định nó tự nhân bản rồi nhé. Rất đơn giản đúng không nào/

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với bạn những cách copy Layer trong Photoshop đơn giản. Nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những bước cơ bản nhất để bạn có thể nắm được kiến thức và sử dụng thành thạo photoshop. Để có thể tiếp thu kiến thức một cách bài bản, khám phá thêm những chức năng tuyệt vời khác của Photoshop. Chúc bạn thành công.

Mới nhất