Trang chủ WiKi Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện Ship cod từ A – Z

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện Ship cod từ A – Z

Thiên Hà 409

Ship cod – giao hàng thu tiền là một trong những dịch vụ phổ biến được nhiều doanh nghiệp. Cá nhân và cơ sở kinh doanh lựa chọn sử dụng khi bán hàng trên các ứng dụng di động. Hay thương mại điện tử. Trong bối cảnh nhiều người Việt Nam vẫn chưa quen với thanh toán trực tuyến. Thì việc thu ship cod mang đến nhiều thuận lợi. Cho cả bên bán hàng lẫn bên mua hàng. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này một cách an toàn thuận lợi. Thì bạn cần nắm rõ các quy trình cũng như những lưu ý khác nhau trong việc gửi hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Cách gửi hàng qua bưu điện cod một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Bạn hiểu gì về hình thức gửi hàng qua bưu điện cod?

Trong thời đại mà thương mại điện tử chiếm ưu thế như hiện nay. Thì việc chuyển hàng hóa đi muôn nơi đến tay người nhận. Cần được thông qua một đơn vị trung gian là đơn vị vận chuyển. Hiện nay có rất nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực giao nhận ở Việt Nam. Trong đó có hệ thống bưu điện Việt Nam. Gửi hàng qua bưu điện cod là một trong những dịch vụ của tổng công ty Bưu điện Việt Nam được rất nhiều doanh nghiệp. Cá nhân và các cơ sở kinh doanh lựa chọn.

Ship COD la bưu điện là cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ. Có nghĩa là người bán hàng sẽ gửi hàng cho người mua bằng dịch vụ vận chuyển của bưu điện. Sau đó người nhận trả tiền và nhân viên chuyển phát của bưu điện. Sẽ giúp người bán thu luôn tiền hàng với tiền vận chuyển.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng. Ngày nay ngành bưu điện Việt Nam cũng nhanh chóng cung cấp các gói ship cod. Cũng rất đa dạng từ chuyển phát nhanh, chuyển phát thông thường. Gửi hàng bưu kiện đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hiện nay, cách ship COD ở bưu điện được các cửa hàng buôn bán online. Và các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee sử dụng rất nhiều.

Hướng dẫn cách Cách gửi hàng qua bưu điện cod

Việc gửi hàng qua bưu điện cod hiện nay được thực hiện. Trên khắp các hệ thống bưu điện trên toàn quốc. Khi bạn cần sử dung dịch vụ này bạn chỉ cần mang hàng. Đến bưu điện gần nhất và thực hiện các bước theo hướng dẫn của nhân viên. Một lưu ý khi mang hàng đến gửi bưu điện cod bạn không nên đóng hàng quá kỹ. Bởi nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra và đóng gói lại.

Hiện bưu điện cung cấp nhiều gói dịch vụ gửi hàng cod. Trong đó phổ biến là gửi nhanh và gửi thường. Tuy  vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn gói phù hợp. Tuy nhiên  với những gói gửi hàng nhanh thì chi phí giá cả. Sẽ nhỉnh hơn so với gửi hàng bưu điện cod thường. Nên bạn cần lựa chọn dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng cùng mục đích cá nhân của mình.

Khi lựa chọn xong cách vận chuyển cũng như nhân viên đã kiểm tra. Đóng gói, bước tiêp theo trong cách gửi hàng qua bưu điện cod. Là điền các thông tin cần thiết về người gửi, người nhận và sản phẩm lên phiếu thông tin. Việc điền đẩy đủ những thông tin này sẽ giúp nhân viên bưu điện nắm. Được các đặc điểm về hàng hóa của bạn, từ đó phân loại và chuyển đến nơi cần đến một cách nhanh nhất.

Sauk hi hoàn thành tất cả các bước trên. Bạn sẽ thanh toán phí cho bưu điện bao gồm:

  • Phí vận chuyển
  • Phí thu hộ
  • Phí xăng dầu
  • Phí vận chuyển vùng sâu vùng xa
  • Thuế giá trị gia tăng,…

Khi nào thì bạn sẽ nhận được tiền cod?

Ngay sau khi kiện hàng của bạn được nhân viên bưu ddiejn tiếp nhận. Nó sẽ được đưa lên hệ thống để bạn tiện theo dõi về tình trạng đơn hàng. Thông qua ứng dụng này bạn cũng dễ dàng nắm được. Khi nào giao hàng hoàn tất để có thể tiến hành lấy tiền cod đã nhờ bưu điện thu hộ.

Hiện nay bưu điện cung cấp đến bạn 2 cách lấy tiền cod. Tùy vào mong muốn của bạn mà bưu điện sẽ trả tiền thu hộ. Bằng hình thức chuyển khoản hoặc bạn đến nhận trực tiếp tại bưu cục.

Nếu như bạn không muốn giao dịch bằng tài khoản. Vì ngại mất thêm chi phí chuyển khoản thì bạn có thể chọn cách đến thẳng bưu cục để lấy tiền cod. Việc đến bưu điện lấy tiền cod có phần hơi ngại. Nếu bạn ở xa nhưng bù lại bạn sẽ không mất thêm chi phí nào khác. Chỉ việc cầm biên lai đến và nhận lại tiền cuar mình mà thôi.

Với những chia sẻ trong bài Cách gửi hàng qua bưu điện cod. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin về cách gửi đồ bưu điện cod cùng cách kiểm tra tình trạng đơn hàng. Và cách nhận lại tiền cod đã gửi. Sau những hướng dẫn này bạn có thể tự tin mang hàng của mình ra bưu điện và chuyển đến khách hàng ở muôn nơi. Chúc bạn thành công.

Mới nhất