Trang chủ WiKi Cách hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ do Virus cực đơn giản và dễ

Cách hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ do Virus cực đơn giản và dễ

Thiên Hà Print 4663

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng USB để lưu trữ. Và di chuyển các dữ liệu thì có lẽ bạn cũng đã từng gặp qua tình huống các file trong đó bị biến mất một cách kỳ lạ. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng nhé. Thực ra nó chỉ là bị ẩn đi không hiển thị trên màn hình máy tính thôi. Nhưng các file đó thì vẫn nằm nguyên ở trong USB của bạn. Vậy phải làm thế nào để mở lại các file ẩn này. Hãy cùng tham khảo bài viết Cách hiện file ẩn trong USB sau đây:

Tại sao USb lại bị ẩn file?

USB là thiết bị vô cùng quen thuộc được thiết kế như là một dạng ổ cứng di động nhỏ gọn. Dễ dàng cho bạn lưu trữ dữ liệu ở dạng file mềm. Và mang theo trong các trường hợp công tác hay đi làm việc, rất tiện lợi. Tránh phải mang theo tài liệu giấy tờ cồng kềnh. Tuy nhiên bên cạnh đó thì độ bảo mật của nó khá hạn chế. Chính vì thế mà nó là một trong những ổ cứng bị dính virus một cách dễ dàng. Khi cắm từ máy tính này qua máy khi thực trao đổi dữ liệu bằng cổng USB.

Nhiễm vi rút chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng USB bị ẩn file. Lúc này bạn sẽ không thể nhìn thấy các file dữ liệu hiện ra. Mặc dù máy tính của bạn vẫn báo nhận file như bình thường.

Xem ngay: Download Avast Cleanup Premium 2020 Full Key

Một nguyên nhân khác của tình trạng ẩn file trên USB là do người dùng chủ động ẩn đi. Với tính năng Hiden ở trong windows. Cũng giống như tình trạng bị nhiễm viruts lúc này máy tính của của bạn cũng không hiển thị các file. Vậy phải làm thế nào khi gặp tình huống này. Mời các bạn cùng tham khảo mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Cách hiện file ẩn trong USB 

Để có thể fix lỗi này chúng ta thường có rất nhiều cách. Ở đây công ty in Thiên Hà xin chia sẻ đến các bạn 3 cách sửa lỗi cực nhanh và miễn phí đảm bảo thành công 100%

Cách hiện file ẩn trong USB  bằng command prompt ( sau đây viết tắt là CMD)

Lưu ý trước khi thực hiện Cách hiện file ẩn trong USB bằng command prompt theo các hướng dẫn dưới đây. Bạn nên đảm bảo rằng máy tính của mình không còn virus. Bằng cách sử dụng các phần mềm diệt virus như Bkav, Kaspersky, CMC..  Bạn hãy dọn dẹp sạch virus trước khi thực hiện khôi phục file ẩn. Bởi vì nếu vẫn còn tồn tại trong mái tính của bạn thì có thể cách khôi phục file ẩn này sẽ không thành công như mong đợi

Để hiện file ẩn trong USB bằng cách sử dụng cmd bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn click vào nút Start Menu, gõ vào đó cmd admin và nhấn Enter để truy cập trang nhập lệnh Command Prompt (Admin). Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím phím ctrl + r rồi nhập cmd để mở command prompt

Bước 2: Trên cửa số CMD, bạn gõ vào đó tên ổ USB của bạn rồi ấn Enter.

Bước 3: Tiếp đó bạn gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D với các chức năng như sau

– S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa

– H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa

– /S, /D có chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB.

Bước 4: Nhấn Enter và chờ một lúc máy tính sẽ tự động chạy chương trình và hoàn thành thao tác mở file ẩn trong USB cho bạn

Sử dụng phần mềm hiện file ẩn EaseUS Data Recovery Wizard

Một phần mềm nữa bạn có thể sử dụng là EaseUS Data Recovery Wizard. Chương trình này có thể khôi phục, hiện các file ẩn, folder ẩn từ USB Flash Drive, Pen Drive, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài… rất nhanh và dễ sử dụng.

Bước 1: Kết nối USB Flash Drive, Pen Drive, ổ cứng của bạn vào máy tính rồi khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard.

Bước 2: Di chuột vào ổ USB bạn muốn hiện các file bị ẩn vào nhấp vào Scan.

Bước 3: Chờ để chương trình quét hoàn tất rồi chọn các tệp ẩn bạn muốn khôi phục lại. Để kiểm tra tệp, bấm đúp vào tệp để xem trước nội dung của nó.

Chờ phần mềm quét rồi chọn file và folder bị ẩn muốn khôi phục lại

Bước 4: Sau khi chọn xong, nhấn chọn Recover để hiện lại các file bị ẩn trên USB.

Cách hiện file ẩn trong USB  bằng các phần mềm

Bên cạnh sử dụng quyền admin thì các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm. Để mở fiel ẩn trong USB, với một số phần mềm thông dụng có thể được kể đến như sau:

Cách hiện file ẩn trong USB  bằng USB Show

USB show là phần mềm được sử dụng để hiện các file bị ẩn do usb lỗi virus tấn công. Hay các file khác. Để sử dụng phần mềm này bạn chỉ cần tải về máy. Sau đó mỗi lần cần hiển thị file ẩn bạn chỉ việc mở phần mềm. Sau đó chọn USB cần Show file và thực hiện thao tác này là xong.

Tại phần giao diện chính, bạn nhấn vào nút Recovery the hide files. Tìm đến USB cần hiện file sau đó ấn OK. Quá trình quét và làm hiện file nhanh chóng được thực hiện. Bạn nhấn OK sau khi hoàn tất và kiểm tra kết quả. Rất đơn giản đúng không nào

Cách hiện file ẩn trong USB  bằng FixAttrb Bkav

Cũng giống như USB Show, FixAttrb Bkav là một phần mềm của bkav được dùng để hiện file ẩn rất tốt. Phần mềm sẽ thay đổi thuộc tính sau đó sẽ khôi phục lại toàn bộ các dữ liệu. Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Khi phần mềm đã được cài thành công trên máy tính của bạn thì bạn chỉ việc chọn hiển thị các file ẩn trong thư mục đã chọn là xong

Trên đây là những cách hiện file ẩn trong USB  rất đơn giản, thông dụng và dễ thực hiện. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng mà Virus gây ra cho USB của bạn mà chúng ta lựa chọn những phương pháp khôi phục phù hợp nhé. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục hiện tượng USB bị ẩn file. Chúc các bạn thành công.

Mới nhất