Trang chủ WiKi Cách làm túi xách bằng giấy đẹp đơn giản tại chỉ chỉ trong 3 phút

Cách làm túi xách bằng giấy đẹp đơn giản tại chỉ chỉ trong 3 phút

Thiên Hà 4520

Túi xách là phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nhất và với chị em phụ nữ. Túi xách không chỉ là vật dụng dùng để đựng đồ mà còn là phụ kiện thời trang. Quan trọng góp phần tạo nên phong cách và cá tính riêng cho mỗi người. Chính vì thế ngoài việc mua sẵn các túi xách trên thị trường. Chị em còn có thể tự mình sáng tạo ra những mẫu túi xách handmade. Từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy A4, giấy bìa cứng, xốp, vải hoặc da.

Món đồ này sẽ là những phụ kiện thời trang đầy phong cách và cá tính cho bạn. Và cũng là món quà tặng tuyệt vời dành cho người nhận. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm túi xách bằng giấy đơn giản và đầy sáng tạo trong bài viết sau nhé!

Vì sao các loại túi xách handmade bằng giấy lại được yêu thích?

Trong bối cảnh trên thị trường nhan nhản các loại túi xách được sản xuất công nghiệp như hiện nay. Thì những sản phẩm handmade được sản xuất thủ công. Lại được rất nhiều người yêu thích bởi rất tiện dụng và có tính ứng dụng cao. Trong đó có thể kể đến các loại túi xách bằng giấy. Vì được làm thủ công nên bạn có thể hoàn toàn tự do. Lựa chọn chất liệu giấy cũng như kích thước của túi và thiết kế đúng theo ý thích và phong cách của mình.

Túi xách được làm bằng giấy ngoài tác dụng chính là giúp bạn đựng các vật dụng cần thiết. Thì nó còn có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Nếu như bạn sử dụng các loại túi xách bằng chất liệu khác như nhựa hay nilon chẳng hạn. Thì khi bạn không sử dụng nữa việc thải ra môi trường sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng môi trường vì nó rất lâu tan. Tuy nhiên với túi xách bằng giấy thì không như vậy, giấy làm từ bột gỗ nên nó sẽ hòa tan vào đất chỉ sau một thời gian bị tác động bởi thời tiết.

Túi xách handmade bằng giấy thường được thiết kế với nhiều ngăn khác nhau. Tùy vào sở thích và nhu cầu cá nhân mà bạn thậm chí còn có thể tự thiết kế túi cho mình.  Với ý tưởng sáng tạo của riêng mình để tỉ mỉ và chăm chút cho từng sản phẩm túi. Do đó, sở hữu một chiếc túi  giấy tự làm có khiển khiến bạn thu hút mọi ánh mắt

Ngoài ra, bởi vì là sản phẩm thủ công nên túi giấy handmade cũng khó bị lỗi thời. Vì tính độc đáo mà nó vốn có. Bạn không thích bị đụng hàng túi xách mỗi khi xuống phố hay tham dự. Một sự kiện nào đó, túi do tự bạn sáng tạo nên  hoàn toàn độc nhất vô nhị đẩm bảo không bao giờ đụng hàng.

Chuẩn bị dụng cụ:

Các dụng cụ cần chuẩn bị để gấp túi xách bằng giấy

Để thực hiện gấp túi xách bằng giấy, chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng cơ bản.

 – Giấy màu hình vuông, kích thước từ 20x20cm trở lên  màu sắc theo ý thích của bạn

– một tờ giấy có kích thước khoảng 10x2cm (Dài x Rộng) để làm quai xách có thể cùng hoặc khác màu tờ giấy chính

– Kéo cắt giấy và keo dính.

Nào bây giờ cùng bắt tay vào làm túi xách thôi nhé!

Hướng dẫn cách làm túi xách bằng giấy

Bước 1: Bạn gấp tờ giấy vuông theo đường chéo tạo thành hai hình tam giác đều nhau. Sau đó tiếp tục gấp đôi hình tam giác và mở cạnh giấy ra để lấy nếp.

Bước 2: Tiếp tục gập phần góc này vào đường chéo đã có sẵn. Trên thân tờ giấy từ góc phía dưới của hình tam giác đã gấp. Tiếp theo bạn thực hiện hành động mở đường chéo vừa gấp ra. Và tiếp tục gấp theo ⅓ phần hình tam giác sao cho nếp gấp. Trùng với phần nếp gấp chính trên thân ở giấy ở bước 2.

Bước 3: Bây giờ bắt đầu tạo hình đáy của chiếc túi bằng cách từ phần cạnh đáy hình tam giác. Thực hiện gấp mép khoảng 1cm. sau đó lần lượt từ cạnh phía tay phải của tờ giấy. Thực hiện gấp chéo vào đường gấp thứ 2 đã tạo thành ở bước 2.

Bước 4: Gấp phần chóp của hình tam giác lên khoảng 1cm so với cạnh mép. Tiếp tục lật ngửa tờ giấy, mở các nếp gấp để tạo thành hình đa giác. Sau đó thực hiện gấp cạnh góc vuông của tờ giấy vào trong theo nếp gấp đã có sẵn rồi. Thực hiện gập chúng vào theo nếp có sẵn trên thân tờ giấy với cả hai góc hình vuông.

Bước 5: Khi đã gập xong, bẻ phần bìa hình tam giác xuống. Để cố định các cạnh của túi xách bằng giấy. Bạn thực hiện lần lượt lại các thao tác này sao cho kết cấu tổng thể. Tạo thành một hình hộp chữ nhật. Phần còn lại của tờ giấy sẽ là nắp túi xách.

Bước 6: Gấp phần hình tam giác trên chóp tờ giấy vào phía bên trong. Để tạo thành phần nắp có thể đóng mở túi xách.

Bước 7: Làm quai túi xách bằng cách sử dụng một đoạn giấy rời. Dùng keo dính phết đều thân tờ giấy và gấp đôi chúng lại. Miết nhẹ để hai phần tờ giấy dính chặt vào nhau.

Dùng kéo cắt bỏ phần thừa để tạo thành chiếc quai túi chắc chắn. Sau đó lấy keo dính dình vào thân túi là hoàn thành  chiếc túi xách rồi bạn nhé

Với hướng  dẫn cách làm túi xách bằng giấy được chia sẻ trong bài viết. Hy vọng bạn có thể tự tạo cho mình một mẫu túi xách thật ấn tượng và phong cách. Nếu đang muốn tìm in túi giấy đúng trend thì hãy liên hệ chúng tôi. Để chọn những chiếc túi mới nhất thời thượng và ấn tượng nhất nhé!

Mới nhất