Trang chủ WiKi Cách photo CMND 2 mặt lên 1 mặt giấy A4, A5 đơn giản nhất

Cách photo CMND 2 mặt lên 1 mặt giấy A4, A5 đơn giản nhất

Thiên Hà Print 7074

Ngày nay, việc photo tài liệu không còn khó khăn như xưa. Máy photocopy đã là thiết bị quen thuộc của nhiều văn phòng. Công sở hay bất kỳ cơ quan đơn vị nào. Việc sở hữu chiếc máy này mang đến nhiều tiện lợi cho công việc. Nhất là với những đơn vị cần phải photo giấy tờ thường xuyên.

Việc photo thông thường thì rất đơn giản rồi, tuy nhiên nếu một ngày nào đó. Bạn nhận được yêu cầu photo 2 mặt của chứng minh nhân dân trên cùng một mặt giấy thì bạn đã biết cách làm chưa. Đừng bối rối nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngay trong bài viết Cách photo CMND cùng 1 mặt giấy dưới đây.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay. Đa số các loại máy photocopy đều được tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Vì thế mà nó không chỉ photo đơn giản như ngày xưa, là photo một mặt giấy. Mà nó còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn như photo màu, photo 2 mặt,… Trên kích thước khổ giấy A4, A5. Dưới đây là một số dòng máy photocopy hiện hành có chức năng photo chứng minh nhân dân cùng 1 mặt giấy.

Cách photo chứng minh nhân dân cùng 1 mặt giấy bằng máy Toshiba

Nắm đúng cách photo khiến cho bạn làm việc năng suất hơn. Không mất thời gian dẫn lãng phí tài nguyên của công ty. Chính vì thế bạn cần nắm rõ các bước photo. Như vậy công việc photo, in ấn sẽ nhanh chóng cũng như thu được hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn được giao nhiệm vụ photo chứng minh nhân dân. Cùng một mặt lên giấy, mà công ty bạn sử dụng máy photo của toshiba. Bạn sẽ làm thế nào. Dưới đây là các bước thực hiện nhé.

Bước 1: Chuẩn bị bản gốc chứng minh thư và đặt vuông góc. Ngay ngắn trên trên mặt kính của máy trước khi thực hiện quá trình in, photo. Nhớ là Đặt đúng vào vị trí mà máy đã quy định dành cho photo. Bởi vì khi đặt sai vị trí thì kết quả bản sao cũng sai sót, không đẹp.

Bước 2: Chọn kích cỡ khay giấy bạn ần in, thông thường là A4, sau đó ấn Zoom org A4

Bước 2: Bạn lựa chọn chức năng Special Features để bắt đầu quá trình photo.

Bước 3: Chọn mục 4 on 1 => Option. Sau đó, hệ thống máy sẽ tự chuyển hướng đến bước tiếp theo. Sau đó máy sẽ hiện trên màn hình các hướng dẫn bạn chọn theo thứ tự quy định.

Bước 4: Chọn 2in1 trên màn hình hiển thị rồi chọn 1 site

Bước 5: Chọn basic.

Sau đó, khi máy thực hiện xong lệnh in 1 mặt đầu tiên thì bạn mở nắp máy lên và lật CMND. Sang mặt thứ 2. Và bạn lại tiếp tục nhấn nút START để photo mặt thứ hai. Cuối cùng bạn nhấn chọn DONE để kết thúc quá trình photo.

Cách photo cmnd cùng một mặt giấy trên máy Canon

Với máy photo canon, thì việc thực hiện in chứng minh nhân dân. Trên cùng một mặt giấy cũng không quá phức tạp, như trên đã nói. Hầu như các máy photo hiện nay đều tích hợp chức năng này và có hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt. Chúng ta chỉ cần thêm một vài thao tác nhỏ là có thể hoàn thành việc photo. Với may photo canon, cách photo chứng minh nhân dân cùng 1 mặt giấy được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt chứng minh thư lên mặt kính đúng theo hướng dẫn

Bước 2: Chọn chức năng “Special Features”

Bước 3: Chọn “Image Combination” sau đó nhấn “Done”

Bước 4: Chọn “4 on 1” rồi chọn bấm nút “Option”

Bước 5: Chọn vị trí hình ảnh theo thứ tự hướng dẫn hiện ra trên màn hình=> chọn “Done”

Bước 6: Chọn khay giấy là A4 hay A5 và nhấn “OK”

Bước 7: nhấn nút “Start” chờ máy quét xong mặt 1 rồi lật tiếp mặt 2 và nhấn tiếp “Start” => chọn “Done” để kết thúc. Như vậy là bạn đã có một bản photo chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy như yêu cầu rồi đó. Với dòng máy này cách thực hiện cũng không quá khó khăn đúng không nào?

Cách photo cmnd cùng một mặt giấy trên máy Ricoh

Cách photo 2 mặt chứng minh thư  trêm 1 mặt giấy thường. Không có trong các cuốn sách hướng dẫn sử dụng của dòng máy này. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta chịu bó tay. Bạn vẫn có thể thực hiện yêu cầu này với các bước cơ bản sau đây.

Bước 1: Đặt chứng minh thư lên mặt kính của máy. Tất nhiên vẫn là đặt ngay ngắn đúng hướng dẫn sử dụng nhé.

Bước 2: Chọn khay giấy A4, hoặc A5 tùy vào yêu cầu sử dụng trên màn hình cảm ứng

Bước 3: Chọn “1 SIDE COMB 2”. Lúc này trên màn hình sẽ tự động chọn “AUTOREDUCE”,

Bước 4: Chọn trở lại phím “FULL SIZE” – Lúc này bạn có thể chọn số lượng tờ muốn in, sau đó đóng nắp máy xuống rồi ấn nút “START”

Sau khi máy quét xong mặt đầu tiên của chứng minh thứ thì bạn có thể nhấc nắp máy lên. Đảo ngược chứng minh thư trở lại sao cho cân bằng (hơi lên phía trên một chút so với lần đặt trước đó) rồi đặt nắp máy tiếp tục nhấn “START”. Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản này. Bạn đã thực hiện thành công việc photo chứng minh nhân dân trên cùng một mặt giấy rồi đó.

Hy vọng rằng với những cách photo CMND cùng 1 mặt giấy. Mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ một cách nhanh chóng dễ dàng . Chúc các bạn thành công.

Mới nhất