Trang chủ Đồ Hoạ Chuyển ảnh sang vector trong photoshop đơn giản chỉ 1 phút

Chuyển ảnh sang vector trong photoshop đơn giản chỉ 1 phút

Thiên Hà 3573

Khi bạn sử dụng Adobe Photoshop để tạo các hình ảnh đồ họa thì sản phẩm sẽ có dạng ảnh bitmap. Tức là ảnh bao gồm những phần tử hình vuông nhỏ tạo thành hình ảnh bitmap dạng lưới. Vậy khi bạn muốn chuyển đổi một file ảnh dạng vector sang bitmap. Ngay trong phần mềm photoshop mà bạn đang sử dụng thì nên làm thế nào. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết Chuyển ảnh sang vector trong photoshop ngay sau đây.

Đôi khi vì những yêu cầu của khách hàng mà chúng ta cần phải chuyển đổi định dạng. Của những bức ảnh khác nhau để phù hợp với phần mềm thiết kế mà bạn đang sử dụng. Lúc này để chuyển đổi định dạng bạn có thể sử dụng chức năng có sẵn trong phần mềm photoshop. Mà bạn đang làm việc để chuyển đổi. Các bước thực hiện chuyển đổi như sau:

Xem thêm: Download Adobe Photoshop CS6 Full Crack

Cách chuyển ảnh sang vector trong photoshop

 Bước 1:Từ icon của phần mềm bạn tiến hành Mở Photoshop

(Nếu như máy tính của bạn đã cài đặt sẵn thì bạn chỉ cần mở phần mềm lên và thực hiện các thap tác chuyển đổi, còn nếu như chưa cài đặt thì bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm photoshop vào máy tính của mình để việc thực hiện chuyển đổi được nhanh chóng hơn nhé!)

Bước 2: Sau khi khởi động Photoshop, bạn tải vào photoshop tấm ảnh mà bạn cần chuyển đồi. Sau đó nhấn P để chọn công cụ Pen.

Bước 3: Tiếp đó bạn mở menu trong Window và chọn Paths để hiển thị bảng điều khiển Paths.

Bước 4: Trên thanh Options, chọn phiên bản tiêu chuẩn của công cụ Pen. Để vẽ đường cong Bezier và đường thẳng một cách chính xác.

Trong bước này nếu muốn đường vẽ của bạn hiện ra một cách chính xác. Thì bạn có thể sử dụng phiên bản Freeform để tạo ra kết quả vẽ hoặc Magnetic Pen. Để vẽ dựa theo sự chuyển tiếp màu sắc hoặc độ sáng trong hình ảnh.

Đây là bước quan trọng để chuyển ảnh sang vector trong Photoshop đấy. Nên khi vẽ đường thẳng vector là bạn đang đại diện cho mọi chuyển đổi của các phần từ khác hình ảnh. Nên bạn nhấn Enter để báo hiệu điểm kết thúc của một đường thẳng là mở hay đóng.

Bước 5: Bây giờ bạn hãy kết hợp Marquee, Magic Wand và các công cụ phù hợp. Để biến các vùng ảnh thành một đường thẳng. Để thực hiện bước này thì bạn cần chọn Menu ở góc trên cùng bên phải điều khiển Paths và chọn Make Work Path. Hoặc nhấp vào nút tương ứng ở cuối bảng điều khiển.

Bước 6: bạn hãy nhấp đúp chuột vào Word Path, bảng điều khiển Paths sẽ xuất hiện. Khi bạn bắt đầu vẽ nét đầu tiên để chuyển ảnh bằng công cụ Pen. Hoặc chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector thì bạn cần đặt tên cho đường vector hoặc chấp nhận giá trị “Path [X]” mặc định.

Bước 7: Từ tài liệu Photo shop của bạn lúc này xuất hiện một đường vector ở định dạng Adobe Illustrator AI.

Bước 8: Mở menu “File”, định vị menu con “Export” của nó và chọn “Paths to Illustrator”. File kết quả chứa các đường vector không có nét hoặc không được điền. Hoàn thành bước này là bạn đã hoàn thành cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop rồi.

Một số khuyến cáo khi bạn chuyển ảnh sang vector trong photoshop

Lưu ý trong bước cuối cùng này, chúng tôi nhận thấy trong các layer hình dạng bao gồm. Một lớp phủ với một vector mask để xác định chu vi của ảnh. Vì thế để việc chuyển đổi đạt hiệu quả cao nhất thì bạn chọn công cụ Pen và nhấp chuột vào nút Shape Layer trong thanh Options. Thì hình vẽ vector kết quả tạo thành mask cho một hình dạng.

Khi bạn chuyển sang vector trong photoshop thì bất kỳ cạnh trong suốt nào. Cũng trở thành các cạnh có màu.

Nếu bạn muốn chuyển đổi một đường vector giống như cách bạn sẽ chuyển đổi một layer của hình ảnh. Thì cách chúng tôi khuyến cáo là bạn có thể chọn toàn bộ hoặc một phần đường vector đó. Sau đó bạn chọn “Path Selection” để chọn toàn bộ hoặc một phần của phần tử vector mà bạn muốn chuyển đổi.

Để hoàn tất thao tác bạn Mở menu “Edit”, định vị menu con “Transform Path”. Và chọn phép biến đổi bạn muốn áp dụng, bao gồm Free Transform. Hoặc bất kỳ biến đổi thành phần nào của nó, chẳng hạn như Warp hoặc Rotate.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Hy vọng có thể giúp bạn tạm thời giải quyết vấn đề chuyển ảnh sang vector trong photoshop.

Quả thực thì việc thiết kế đồ họa còn rất nhiều các kỹ năng cần phải thuần thục. Mới có thể cho ra đời một tác phẩm như ý muốn. Cho nên chúng tôi nghĩ rằng nếu đã quyết tâm theo ngành thiết kế thì bạn nên tham gia một khóa học cơ bản về photoshop. Và các phần mềm khác để giúp ích cho công việc của mình nhé. Chúc các bạn thành công

Mới nhất