Trang chủ Đồ Hoạ Chuyển file CDR sang PSD (Trực tuyến miễn phí) đơn giản chỉ 1 phút

Chuyển file CDR sang PSD (Trực tuyến miễn phí) đơn giản chỉ 1 phút

Thiên Hà 4265

File CDR là một định dạng để lưu trữ thông tin đồ họa, tạo ra trong chương trình CorelDRAW. Nó có thể chứa raster và vector hình ảnh. Còn PSD là file được tạo ra bởi phần mềm Adobe Photoshop. Định dạng lưu trữ của nó là bitmap. Trong quá trình thiết kế, vì một lý do nào đó mà bạn cần chuyển file từ định dạng CDR sang định dạng PSD. Vậy bạn đã biết cách làm chưa. Nếu chưa thì cũng chúng tôi tham khảo trong bài viết Chuyển file cdr sang psd dưới đây nhé!

File CDR là gì?

File CDR là một bản vẽ (hoặc hình ảnh vector) được tạo bằng phần mềm CorelDRAW. Các file CDR được tạo ra khi bạn thực hiện lưu trữ tài liệu của mình ở trong phầm mềm CorelDRAW. Bạn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp → Lưu . Các tệp CDR được sử dụng để tạo các loại tài liệu khác nhau như thư. Tài liệu quảng cáo, báo lá cải, phong bì, bưu thiếp, trang web và biểu ngữ web.   

File PSD là gì?

PSD (viết tắt của cụm Photoshop Document) là một tệp hình ảnh được lưu dưới định dạng gốc. Gồm các layer xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop. Với file PSD bạn sẽ vẫn giữ nguyên các thao tác, layer công việc bạn đã thực hiện trước đó. Và bạn có thể thực hiện chỉnh sửa tiếp bất cứ khi nào mở lại, giúp bạn không gặp khó khăn trong việc. Tiếp tục công việc bị gián đoạn hoặc chia sẻ file cho người khác để cùng nhau làm việc.

Link: Download Adobe Photoshop CS6 Full Crack 32/64bit 

Tại sao cần chuyển file CDR sang PSD?

Với CDR, vốn là tệp tin vector với chất lượng hình ảnh nét, rõ & đa dạng chính là những gì CDR mang lại. Sở dĩ, file này được tạo ra từ các phần mềm thiết kế đồ họa. Hoặc do các phần mềm thiết kế vector chuyên dụng như CoreIDRAW và Adobe Illustrator. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số file mẫu dành riêng cho từng đối tượng để tiết kiệm thời gian. Thiết kế công nghiệp mà vừa đẹp vừa tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Chuyển đổi file PSD sang AI trực tuyến miễn phí

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì CDR cũng có những nhược điểm nhất định. Có thể kể đến như khả năng tương thích với các phần mềm khác không được tốt cho lắm. Trong khi chúng ta có thói quen thiết kế dựa trên các file vector sẵn có. Mà khi mở chúng trên Corel thường dễ phát sinh lỗi hơn khi mở trên Ai. Đó là một lí do khiến rất nhiều người khó chịu khi thưc hiện thiết kế trên Corel. Và muốn chuyển chúng sang các định dạng khác để tiếp tục công việc của mình. Trong đó có file PSD.

Thêm vào đó với CDR thì khả năng hiển thị màu sắc chân thực còn kem với PSD. Mặc dù khả năng thiết kế nhanh – gọn – tiện lợi nhưng in ra màu sản phẩm. Chưa được chân thực như màu trong thiết kế, màu sắc của bản in so với bản thiết kế chưa thực sự khớp nhau.

Thêm vào đó, các file CDR đôi khi được sử dụng độc quyền trong các biên tập vector. Từ công ty Corel. Do vậy để sử dụng trong phần mềm của bên thứ ba đó là cần thiết để sử dụng bộ chuyển đổi. Phiên bản 10 và trước đó có thể được mở trong phần mềm vector từ Adobe. CDR có thể được mở ra cũng với sự giúp đỡ của chương trình Inkscape và SK1.

 Lúc này bạn cần chuyển file CDR sang PSD để có được những trải nghiệm tốt hơn.

Tổng hợp các cách chuyển file CDR sang PSD

Hiện nay công nghệ phát triển có rất nhiều cách để chuyển đổi CDR sang PSD khác nhau. Nhưng thuận tiện nhanh và đảm bảo chính xác nhất Thiên Hà gửi đến các bạn 2 cách dưới đây được tất cả thế giới tin dùng.

Chuyển file DCR sang PSD bằng công cụ online Convertio

Nếu không muốn tải và cài đặt các phần mềm chuyển đổi định dạng file. Thì bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi bằng việc sử dụng các website online. Vốn rất tiện lợi mà không mất thời gian để tải các ứng dụng về máy. Một trong số các website phổ biến nhất hiện nay trong việc chuyển đổi file CDR là Covertio.

Chuyển file CDR sang PSD với Covertio rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ https://convertio.co/vn/cdr-psd/

Bước 2: Trên giao diện của trtang web, bạn làm theo hướng dẫn là lựa chọn các tập tin từ Máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào trang web.

Bước 2: Chọn sang PSD

(hiện trang web hỗ trợ chuyển đổi hơn 200 định dạng, ngoài chuyển sang PSD thì bạn có thể chuyển thành bất cứ định dạng file nào mà bạn muốn(

Bước 4: Việc của bạn là ngồi chờ một chút, hoặc đứng dậy đi lấy cốc nước, sau khi quay lại Tập tin sẽ tự động chuyển đổi cho bạn rồi đó.

Bước 5: Sau đó hãy tải tập tin đã chuyển đổi về máy của bạn.

Chuyển file CDR sang PSD với pdfmall

Cũng giống như cách chuyển đổi với Covertio, với pdfmall cách chuyển file cũng được thực hiện tương tự

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ https://pdfmall.com/vi/cdr-to-psd

Sau đó bạn kéo tập tin CDR cần chuyển đổi vào, chọn định dạng chuyển đổi là PSD. Nhấn OK và chờ trang web tự xử lý giúp bạn. Sau đó bạn chỉ việc tải về máy tính file đã được chuyển đổib thành công. Hiện trang web cũng cung cấp dữ liệu chuyển đổi với hơn 200 định dạng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn muốn chuyển file CDR sang PSD để thực hiện công việc của mình một cách thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công.

Mới nhất