Trang chủ Đồ Hoạ Download Cờ đảng, cờ búa liềm file Vector, PNG, PSD tải về miễn phí

Download Cờ đảng, cờ búa liềm file Vector, PNG, PSD tải về miễn phí

Thiên Hà Print 10228

Cờ Đảng, cờ Búa liềm là hình ảnh vô cùng quen thuộc với chúng ta. Lá cờ đỏ búa liềm là tượng trưng cho liên minh công nông. “Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc”. Chính vì thế mà hình ảnh này được tìm kiếm và sử dụng rất nhiều trong các thiết kế phục vụ công tác Đảng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những tệp tin cờ đảng, cờ búa liềm vector chuẩn đẹp. Giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành thiết kế của mình.

Cờ đảng, cờ búa liềm có ý nghĩa gì?

Cờ Đảng là biểu tượng cao quý của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Với hình ảnh quen thuộc là 1 búa và 1 liềm màu vàng đặt chéo nhau nổi bật trên nền đỏ của màu cờ. Hai biểu tượng trong logo Đảng Cộng sản Việt Nam xuất phát từ những công cụ. Tượng trưng cho các giai cấp trong xã hội ngày đó.

Xem thêm: Mẫu cờ đỏ sao vàng Vector, PSD,PNG đẹp mới nhất

Cụ thể hình ảnh chiếc búa đại diện cho  giai cấp công nhân đô thị. Lưỡi liềm đại diện cho giai cấp nông dân nông thôn.

Ý nghĩa của việc 2 biểu tượng này đặt chồng lên nhau trên lá cờ đảng. Là tượng trưng cho sự thống nhất, đồng lòng của của hai giai cấp lao động chủ yếu trong xã hội. Với công cuộc đánh giắc cứu nước và xây dựng. Một chế độ xã hội ngủ nghĩa tốt đẹp. Sử dụng biểu tượng búa và liềm trong logo Đảng với ý nghĩa đại diện cho một tổ chức cộng sản. Những người theo chủ nghĩa cộng sản hay chế độ Cộng sản.

Nguồn gốc của biểu tượng búa liềm trên cờ đảng

Hình ảnh chiếc búa, từ nửa cuối thế kỷ 19 đã được giai cấp công nhân. Một số nước châu Âu chọn làm biểu tượng cho giai cấp của mình. Còn hình ảnh chiếc liềm đã quá thân thuộc ở Nga từ lâu. Từng xuất hiện trên biểu tượng của nhiều thành phố. Có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh búa liềm không phải có từ thời các mác mà nó được hình thành từ trước trong cuộc cách mạng Nga. Búa và liềm đã trở thành biểu tượng trên lá cờ Liên Xô từ năm 1922. Và của các nước cộng hòa thuộc Liên Bang Xô Viết từ năm 1924.

Không lâu sau, biểu tượng này đã được Lênin và Chính quyền Xô viết chuẩn y. Sử dụng và được in ấn chính thức từ ngày 26/7/1918. Từ đó, hình ảnh cờ Búa Liềm trở thành biểu tượng của Hồng quân. Của Liên Xô và của phong trào cộng sản quốc tế.

Xem thêm: Logo công an nhân dân Việt nam File Png, Vector, PSD

Đó chính là nguồn gốc của hình ảnh búa và liềm trên lá cờ Đảng. Cũng là lời giải thich cho việc tại sao trên lá cờ của mỗi quốc gia theo đảng cộng sản thường có hình ảnh này. Tuy nhiên, hình búa liềm của mỗi đảng cộng sản thường có nét riêng.

Cụ thể hình cờ búa liềm mà chúng ta thường nhìn thấy là một cái búa liềm màu vàng. Và trên phông màu đỏ được sử dụng ở Lào và ở Việt Nam. Tuy nhiên một số quốc gia khác như nước cộng hòa Vladimir Oblast sử dụng biểu tượng này. Trên lá cờ tổ quốc và nước cộng hòa Bryansk Oblast sử dụng trên quốc huy. Ngoài ra, thành phố Oryol của Nga cũng sử dụng búa liềm trên lá cờ của họ.

Ở Việt Nam, ngay sau khi thành lập Đảng 3/2/1930. Lá cờ đỏ búa liềm đã xuất hiện trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931. Cùng vơi quá trình trưởng thành và phát triển của đảng hiện nay. Lá cờ búa liềm vẫn luông tung bay lớn mạnh cùng chúng ta.

Kích thước chuẩn của Lá cờ Đảng, cờ búa liềm

Để thiết kế được lá cờ đảng theo đúng tỷ lệ kích cỡ chuẩn. Bạn cần chú ý về quy cách kích thước như sau:

Định dạng cờ đảng hình chữ nhật, chiều dọc bằng 2/3 chiều dài.

Biểu tượng búa & liềm đặt chéo nhau ở trung tâm lá cờ, búa đặt chếch 45 độ. So với chiều ngang của một lá cờ, đường kính búa và liềm bằng 4/10 chiều ngang của lá cờ. Với đỉnh liềm tạo thành đường thẳng với mặt trên chiếc búa, cán liềm tạo đường thẳng với mặt dưới chiếc búa.

Màu sắc trong cờ đảng cờ búa liềm

Cờ đảng cờ búa liềm chỉ có 2 màu chính là: vàng và đỏ. Đó cũng chính là màu trên lá quốc kỳ của Việt Nam. 2 màu sắc này mang nhiều hàm ý.

Màu đỏ chính là màu của máu của cách mạng – luôn đầy nhiệt huyết. Máu của bao người đã đổ xuống để giành độc lập tự do cho dân tộc

Màu vàng của búa và liềm trong cờ đảng giống màu của ngôi sao năm cánh. Trên lá quốc kỳ cũng chính là biểu tượng cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc dưới dự lãnh đạo của đảng.

Xem thêm: Link tải: Logo quân đội nhân dân Việt Nam vector, PNG

Tổng thể thiết kế cờ đảng cờ búa liềm đơn giản. Dễ hiểu nhưng chất chứa sau xa trong đó là tư tưởng cao cả về sự thống nhất, liên minh các giai cấp. Tạo nên một đảng cộng sản việt nam vững mạnh.

Link tải Cờ đảng, cờ búa liềm file Vector mới nhất

 

Download:

Download:

Nếu bạn đang tìm kiếm cờ đảng cờ búa liềm vector để phục vụ cho những thiết kế của mình. Thì chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ phần nào. Giúp ích cho bạn để có được một tác phẩm chính xác, hoàn hảo. Chúc các bạn thành công

Mới nhất