Trang chủ Đồ Hoạ File cdr là gì? Cách chuyển file CDR sang các định dạng PNG, AI PDF

File cdr là gì? Cách chuyển file CDR sang các định dạng PNG, AI PDF

Thiên Hà Print 5644

Bạn đang thắc mắc File cdr là gì? Được sử dụng như thế nào. Những công việc nào thường ứng dụng file cdr. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! 

File cdr là gì?

File CDR là một bản vẽ (hoặc hình ảnh vector ) được tạo bằng phần mềm CorelDRAW. Là một minh họa Vector và chương trình bố cục trang. Các tệp CDR được sử dụng để tạo các loại tài liệu khác nhau như thư, tài liệu quảng cáo, báo lá cải, phong bì, bưu thiếp, trang web và biểu ngữ web… 

Bởi vỉ đình dạng file này có chứa văn bản, dòng, hình dạng, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng khá đa dạng. Khi bạn lưu tài liệu của mình ở định dạng CDR, CorelDRAW tạo tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu bằng cách chọn Tệp → Lưu .

Hiện nay không có nhiều chương trình chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ định dạng file cdr. Chúng chỉ mở được trêm các phần mềm sau:

  • Corel PaintShop Pro
  • Corel WordPerfect X9
  • ideaMK CDR Viewer
  • ACD Systems Canvas X 2019

Libreoffice: Thực hiện chỉnh sửa và thao tác trên các file CDR. Đồng thời xuất file về các định dạng thông thường.

Adobe Illustrator CC 2019: Mở được những tập tin CDR trên Ai và chuyển đổi thành các file có định đạng phổ biến.

Inkscape: cho phép chuyển đổi các file CDR thành định dạng phổ biến như: PDF, EPS, GPL, PNG.

Cho nên nếu như bắt gặp file này và cần sử dụng nó thì đa phần các nhà thiết kế sẽ chọn cách xuất tệp CDR trong CorelDRAW. Sang các định dạng phổ biến khác như .PDF, .JPG, .PNG, .BMP và .AI

Link: Download Corel DRAW 12 Full Crack

Cách chuyển file CDR sang các định dạng khác như thế nào?

Mặc dù có rất ít phần mềm tương thích nhưng bù lại file cdr có thể được chuyển đổi dễ dàng sang các định dạng PNG, AI, PDF. Nhờ các phần mềm chuyển đổi hoặc các công cụ hỗ trợ chuyển đổi online vốn rất tiện lợi. Mà không mất thời gian để tải các ứng dụng về máy. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến việc chuyển đổi fien cdr sang các định dạng khác bằng Covertio.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://convertio.co/vn/cdr-pdf/

Bước 2: tại giao diện trang web, bạn lựa chọn các tập tin từ Máy tính. Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào trang web.

Bước 3: trang web hỗ trợ chuyển đổi hơn 200 định dạng. Bạn chỉ cần chọn 1 định dạng ví dụ như PNG hoặc bất kỳ định dạng nào bạn muốn

 Bước 4: Tập tin sẽ tự động chuyển đổi.

Bước 5: Tải tập tin đã được chuyển đổi về và bắt tay vào công việc thôi

Những lý do nên sử dụng CorelDraw và định dạng file cdr

Mặc dù khá bất tiện vì ít phần mềm mở fiel xong việc thiết kế và xuất file định dạng cdr. Lại có một số ưu điểm như sau, bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Giao diện của CorelDraw thân thiện, trực quan và dễ sử dụng. Chính vì thế những người mới bắt đầu thường chọn học CorelDraw thay vì học illustrator có độ phức tạp hơn nhiều.

Vì có giao diện thân thiện và dễ sử dụng nên CorelDraw giúp người dùng giảm thời gian thiết kế. Việc hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng, cũng giúp cho người sử dụng. Có thể thao tác với phần mềm để tạo ra sản phẩm thiết kế một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, các đánh giá cũng cho thấy, với corel việc đồ lại hình sẽ vô cùng dễ dàng. Đồng thời còn cho phép cắt ghép các hình ảnh bitmap dễ dàng hơn illustrator rất nhiều.

Với coreldraw, việc căn chỉnh các đối tượng thông qua hệ thống phím tắt. Việc điều chỉnh các nét vẽ dễ dàng nhờ khả năng đặt lệnh cắt chữ vi tính. Trực tiếp thông qua một số phần mềm hỗ trợ, nhân bản đối tượng nhanh. Coreldraw là một phần mềm đồ họa vector, hỗ trợ tốt cho in ấn và thiết kế

Mặc dù vậy, CorelDraw và định dạng file cdr do phần mềm này tạo ra. Cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

So với AI thì màu sắc hiển thị trỏng Corel kém xa, không chỉ vậy, việc sử dụng hoặc tải về các file vector. Có sẵn rất hay sảy ra các lỗi trong quá trình ở ra. Đặc biệt là đối với những file có font chữ. Ngoài ra, việc kết hợp sản phẩm của corel là file cdr với các phần mềm đồ họa khác. Cũng khó khăn, ví dụ DW với ID, hay DW với AE. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều chuyên gia đồ họa khuyên bạn cân nhắc khi chinh phục phần mềm này.

Như vậy, bạn đã biết được khái niệm file cdr là gì và một số đặc điểm của file cdr. Cũng như phần mềm coreldraw, mẹ đẻ của fien cdr rồi. Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc sử dụng file cdr và cách chuyển đổi chúng để phục vụ cho thiết kế của bạn. Cũng như cân nhắc việc học Coreldraw hay illustrator nhé! Chúc các bạn thành công.

Mới nhất