Trang chủ WiKi Freelancer là gì? Các nghề làm Freelancer nhiều tiền nhất 2021

Freelancer là gì? Các nghề làm Freelancer nhiều tiền nhất 2021

Thiên Hà 268

Bạn đã bao giờ nghe nói đến công việc Freelancer hay chưa? Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ không thích bó buộc đang lựa chọn nghề này. Vậy Freelancer là công việc như thế nào mà lại có vẻ thời thượng đến vậy. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết Freelancer là gì? Các nghề làm Freelancer ngay dưới đây.  

Freelancer là gì?

Freelancer là một trong những xu hướng nghề nghiệp mới nổi lên trong khoảng 10 năm trở lại đây và những người làm freelancer được hiều là những người làm việc tự do, độc lập, không phụ thuộc vào thời gian chấm công mà ông chủ bà chủ hay cơ quan doanh nghiệp quy định. Những người làm freelancer được trả tiền để thực hiện công việc của khách hàng, hợp đồng thường diễn ra trong thời gian ngắn hạn, có thể trong vài ngày hoặc kéo dài hơn một tháng.

Freelancer là gì

Hiểu một cách đơn giản, họ được tự do thu xếp công việc của mình mà không có bất cứ giới hạn nào về thời gian, địa điểm làm việc. Họ có thể tự do làm việc mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn phải đáp ứng thỏa thuận của người thuê.

Những đặc điểm nhận biết của nghề freelancer

Một đặc điểm điểm dễ nhận biết nhấ của nghề freelancer là họ thực sự là những người tự do trong phong cách làm việc. Nếu như các nhân viên bình thường bị bó buộc về thời gian, về đồng phục, về các quy định của công ty thì freelancer hoàn toàn tự do, họ có thể làm việc ở bất cứ nơi nào họ muốn, quán cà phê, nhà, thậm chí khu nghỉ dưỡng miễn là mang đến cảm hứng làm việc cho họ. Công cụ làm việc của các freelancer thường là tính, điện thoại để làm việc và trao đổi tất cả thông tin qua email hoặc các ứng dụng trên internet

Một đặc điểm nữa của các freelancer là họ không bị ràng buộc bởi hợp đồng dài hạn hay các lợi về bảo hiểm. Họ chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ theo đúng yêu cầu của dự án là có thể nhận được thù lao như thỏa thuận. Vì thế freelancer có thể tự quyết định sẽ làm việc vào lúc nào. Sáng mệt hay muốn ngủ nướng thì có cứ việc nghỉ, tối làm bù. Muốn tự do, du lịch thì có thể ngưng việc 1 tuần, nửa tháng mà không sợ bị đuổi việc.

Đặc điểm của nghề freelancer là họ đưa ra dịch vụ của mình và chọn người trả giá cao nhất để thực hiện. Đôi khi công ty có công việc đột xuất hay những dự án ngắn hạn mà không cần đến nhân viên toàn thời gian. Lúc này một Freelancer chuyên nghiệp sẽ phù hợp hơn. Kinh nghiệm cộng tác với nhiều dự án, kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau là điểm cộng tuyệt đối cho Freelancer.

Một freelancer có thể làm việc cùng lúc cho nhiều khách hàng khác nhau với những dự án khác nhau miễn là họ có thể phân bổ đủ thời gian để đảm bảo tính khả thi và hoàn thành công việc đúng với thời điểm bàn giao dự án. Đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều khoản thu nhập thay vì một mức lương cố định. Freelancer có kinh nghiệm và kiến thức sẽ là một điểm cộng lớn, có cơ hội phát triển cao không chỉ doanh nghiệp Việt Nam mà có thể làm ở bất kỳ doanh nghiệp quốc tế nào.

Các nghề làm Freelancer hot nhất hiện nay

Hiện nay với xu hướng đa dạng hóa nghề nghiệp các freelancer cũng vì thế mà có rất nhiều hướng đi cho mình. Cụ thể nếu đang tìm kiếm các thông tin về nghề freelancer thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Nghề Freelancer copywriter

Nếu như bạn có năng khiếu viết lách thì Nghề Freelancer copywriter luôn là lựa chọn hàng vowiscacs công việc như viết copywriting, viết blog cho các kênh truyền thông xã hội, viết bài prsản phẩm, mặc dù mỗi công việc có đặc thù và kinh nghiệm viết lách khác nhau tuy nhiên chỉ cần bạn có kinh nghiệm và kiến thức thì việc làm quen và bắt kịp đã công việc sẽ không có gì quá khó khăn.

Nghề dạy học trực tuyến – Tutoring jobs online

Tutoring jobs online là công việc dạy các học sinh từ tiểu học cho đến cao đẳng – đại học với nhiều môn học khác nhau qua internet. Do đây là một công việc đặc thù nên hầu hết các công ty đều đòi hỏi bạn có kinh nghiệm trong giảng dạy và phải kèm theo bằng cấp.

Nghề freelancer dịch thuật

Trình độ ngoại ngữ thượng thừa cũng là một lợi thế cho các bạn muốn làm công việc fresslancer dịch thuật. Các công việc của ngành này khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn phù hợp với thế mạnh của mình như y tế, pháp lý và nghiên cứu thị trường…

Tuy nhiên ddeer theo đuổi freelancer dịch thuật thì bạn cần phải thành thạo ngôn ngữ kỹ thuật chuyên ngành của lĩnh vực này.

Freelancer thiết kế website, viết app

Một công việc freelancer thông dụng hiện nay đó là thiết kế website và viết app, trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay nếu bạn giỏi về lập trình web, viết app thì hoàn toàn có thể tự thực hiện các dự án freelancer mà không lo sợ thiếu việc.

Nhu cầu thiết kế website và viết app khá đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như  tuyển dụng, khách sạn, học trực tuyến, bất động sản, rao vặt. Không chỉ trong phạm vi trong nước, công việc này bạn còn có thể làm cho khách hàng ở nước ngoài, do đó, trong một tháng bạn có thể nhận cùng lúc nhiều hợp đồng, để có thu nhập cao hơn.

Nghề SEO marketing

Seo website là một công việc tối ưu trang web, đẩy các từ khóa liên quan đến chuyên ngành và dịch vụ của trang web vào top 10 của trang tìm kiếm. ví dụ Seo từ “hợp đồng thuê nhà” thì khi khách hàng vào google search cụm từ này thì trang web đó sẽ nằm trong top 10 của trang tìm kiếm.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin về nghề freelancer là gì, Các nghề làm Freelancer đang hot nhất hiện nay. Bên cạnh những công việc được nêu trên bạn cũng có thể tham khảo một số công việc freelancer khác như

Freelancer ngành design

  • Thiết kế đồ họa 2D/3D
  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm truyền thông (logo, banner, poster)
  • Thiết kế nội – ngoại thất…

Freelancer chuyên sản xuất ảnh, video

  • Quay và dựng video
  • Chụp ảnh theo yêu cầu
  • Chỉnh sửa video…

Freelancer Online Marketing

  • Các công việc cụ thể như quản trị Fanpage
  • Forum seeding
  • Quảng cáo Facebook
  • Google Adwords…
Mới nhất