Trang chủ Mẫu Card Visit [Review] Kích thước name card tiêu chuẩn trong thiết kế

[Review] Kích thước name card tiêu chuẩn trong thiết kế

Thiên Hà 3686

Name card được ví như là công cụ làm cầu nối giới thiệu doanh nghiệp. Cá nhân với khách hàng và đối tác. Với những thông tin cơ bản như tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại. Name card ngày càng được sử dụng rộng rãi. Bất kỳ ai cũng đều sở hữu cho mình một chiếc name card để công việc được thuận lợi hơn. Vậy bạn có biết ngoài thiết kế, các thông tin cần đầy đủ nhưng không dư thừa thì kích thước name card. Cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên một chiếc card visit chuyên nghiệp.

Vậy như thế nào là một kích thước name card chuẩn? Mời các bạn độc giả hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

Kích thước name card thông dụng ở Việt Nam

Mặc dù không có một tiêu chuẩn bắt buộc nào và người dùng. Có thể sáng tạo ra những chiếc name card rất đặc biệt theo bất cứ kích cỡ. Và hình dáng name card nào bạn mong muốn. Nhưng nếu như để ý một chút chúng ta sẽ thấy rằng phần lớn là hình chữ nhật. Và theo một số kích thước tiêu chuẩn có sẵn.

Một chiếc name card đẹp không chỉ được đánh giá bởi thiết kế đẹp. Mà còn là tỷ lệ phù hợp, nó phù hợp với hộp đựng. Phù hợp với việc cất giữu tiện lợi, theo đó size kích thước chuẩn của card visit để đáp ứng được với các yêu cầu này bao gồm 2 loại

  • Kích thước 90×54 mm (255×155 pixel) dành cho các thiết kế name card ngang
  • 90×50 mm (255×140 pixel) dành cho thiết kế name card dọc

Không chỉ được đánh giá là đẹp và tiện lợi. Kích cỡ này còn phù hợp khi bạn thiết kế các mẫu card visit theo chiều dọc hoăc ngang khác nhau. Độ phân giải tốt nhất để in danh thiếp ra đẹp là tối thiểu 300 dpi.

Nên sử dụng chất liệu nào để in name card

Ngoài kích cỡ và thiết kế thì chất liệu được xem là yếu tố quan trọng để thiết kế và in card visit đẹp và chuyên nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ một vài chất liệu làm name card được nhiều người tin dùng

Giấy Bristol

Giấy Bristol thường có định lượng khoảng 230 – 350g/m2. Nên rất dày và xốp hơn các loại giấy thông thường. Không những vậy nó còn có khả năng bám mực tốt vì thế nên mọi người vẫn thường lựa chọn để in các mẫu card visit.

Giấy canson

Đây là những loại giấy được xuất xứ từ nước Pháp. Có định lượng vào khoảng 110 – 240gsm trên nền khổ giấy A4 – A0. Có họ hàng khá gần với các loại giấy mỹ thuật nên cũng là một trong những ứng viên xuất sắc khi làm card visit.

Giấy Conqueror

Đây được làm bằng những loại bột đẹp nhất cho nên được xem như một loại giấy. Có được chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng nó để in ấn nó sẽ giúp tạo nên sự đa dạng trong cấu trúc. Định lượng cũng như những màu sắc để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Ngoài ra loại giấy này cũng khá đa dạng  về màu sắc, vân gỗ. Và các vân giấy khác nhau nên được rất nhiều người lựa chọn để in name card vì nó cho sản phẩm rất đẹp.

Giấy Kishu

Giấy Kishu vì đây là loại giấy rất tốt vói chất liệu giàu, dai và những màu sắc tuyệt đẹp. Như màu sắc cầu vồng, có độ dày mỏng và rất phù hợp đối với làm card-visit. Nhất là những name card của lĩnh vực nghệ thuật, spa, các dịch vụ cho phái nữ…

Giấy mỹ thuật

 Đối với những mẫu giấy mỹ thuật thì sẽ có các lớp gân theo các thớ giấy. Đây cũng là đặc điểm khiến cho mực bám trên giấy này bền và sắc nét hơn. Khi tiến hành in phun màu sẽ mang đến những chất lượng màu tốt nhất. Chính vì thế mà giấy mỹ thuật được nhiều người chọn làm name card, nhất là những card visit cho các dịch vụ cao cấp

Giấy Offset

Những loại giấy này vẫn thường có định lượng vào khoảng 250gsm. Có phần bề mặt trắng giúp hút mực hơn các loại giấy khác. Cho nên khi thiết kế việc sử dụng những loại màu đậm để khi in ra có màu sắc vừa đủ sẽ rất đẹp. Nó cũng là một trong những ứng viên sáng giá cho in name card

Tại sao nhất định phải in name card?

Name card không chỉ là một công cụ giao tiếp cho cá nhân, doanh nghiệp. Mà thông qua những tấm name card được in ấn thiết kế đúng kích cỡ. Sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp qua cách làm việc của công ty.

Không chỉ vậy với những thông tin về doanh nghiệp được in name card. Đây cũng là một trong những cách giúp quảng bá marketing hiệu quả nhất đặc biệt. Khi bạn cần quảng bá các dòng sản phẩm thế mạnh của công ty cung cấp. Cho nên có thể nói không ngoa rằng name card chính là công cụ quảng bá thương hiệu cho công ty của mình tốt nhất. Còn đối với những người được nhận tấm card visit đó sẽ cảm thấy cần lưu giữ và cần thiết hơn trong tương lai.

Như vậy bài viết đã cung cấp đến bạn kích thước name card chuẩn nhất. Nếu bạn đang cần địa chỉ in card visit chuẩn đẹp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Mới nhất