Trang chủ Mẫu Card Visit Kích thước thẻ nhựa nhân viên đúng tiêu chuẩn, thông dụng nhất

Kích thước thẻ nhựa nhân viên đúng tiêu chuẩn, thông dụng nhất

Thiên Hà 7404

Thẻ nhựa dùng để làm gì? Kích thước thẻ nhựa như thế nào là tiêu chuẩn. Cần lưu ý gì khi làm thẻ nhựa? Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Thẻ nhựa là gì?

Bạn đang tìm hiểu về kích thước thẻ nhựa thì cũng nên biết đây là vật dựng như thế nào?

Thẻ nhựa là loại thẻ cứng, dẻo, được làm từ chất liệu nhựa PVC. (Chất liệu nhựa đạt Tiêu chuẩn Châu Âu) có độ bền cao. Thích nghi được với sự thay đổi của môi trường, thành phẩm đẹp, giá thành vừa phải.

Thẻ nhựa PVC có nhiều loại như:

 • Nhựa PVC 4 lớp
 • Nhựa PVC in ánh nhũ
 • Nhựa PVC trong suốt in một mặt….

Khách hàng phải biết mục tiêu in thẻ của mình để chọn loại chất liệu phù hợp.

Ngoài ra, còn có loại thẻ dùng đề lưu trữ thông tin và có tính bảo mật cao hơn như:

 • Thẻ từ
 • Thẻ Chip
 • thẻ tạo mã Vạch
 • mã QR…

Để phục cụ các cửa hàng, thang máy, khu dân cư, bãi đỗ xe, công ty lớn có lượng người ra vào nhiều.

Thông tin cần có trên thẻ nhựa

Hãy lấy ví dụ là công ty bạn đang cần làm thẻ nhựa cho nhân viên. Ngoài kích thước thẻ nhựa bạn cần phải biết nội dung in trên thẻ đó cần có gì?

Cụ thể như sau:

 • Tên nhân viên, cán bộ, mã số nhân viên
 • Ngày sinh của nhân viên, cán bộ
 • Chức vụ của nhân viên
 • Tên công ty, tổ chức doanh nghiệp
 • Tên văn phòng, tổ chức đang làm việc
 • Logo của công ty, doanh nghiệp đó

Kích thước thẻ nhựa là bao nhiêu?

Thực ra, kích thước thẻ là một tiêu chuẩn dành cho những người có nhu cầu muốn sở hữu thẻ tên. Khi đi in thẻ nhựa số lượng lớn, khách hàng thường lưu ý kích thước thẻ sao cho chuẩn nhất để đặt in.

Bên cạnh đó, một chiếc thẻ nhựa có gây ấn tượng với người nhìn hay không đầu tiên phải là kích cỡ. Nếu kích thước quá to hay quá bé đều gây ra sự mất cân bằng cho chiếc thẻ nhựa. Tất cả các thẻ nhựa đều có một kích cỡ tiêu chuẩn để các nhà in dễ dàng thiết kế chính xác nhất.

Đối với thẻ nhựa hình chữ nhật

Kích thước thẻ nhựa theo tiêu chuẩn thường dùng cho hình chữ nhật là 8,6cm x 5,4cm. Đây là kích thước tcho bảng tên đeo cổ cho cả dáng dọc và dáng ngang. Chẳng hạn như: Thẻ nhân viên được sử dụng ở cơ quan, văn phòng…

Đeo thẻ nhân viên vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Vừa giúp nhắc nhở nhân viên phải tuân thủ nội quy công ty, có trách nhiệm với công ty.

Đối với dạng thẻ nhựa hình vuông

Kích thước thẻ nhựa dạng thẻ vuông tiêu chuẩn là 5cm x 5cm hoặc 6cm x 6cm. Đây là kiểu dáng được nhiều công ty yêu thích bởi sự nhỏ gọn và hình dáng thanh lịch.

Một số lưu ý khi in thẻ nhựa

Dù khách hàng thiết kế thẻ nhựa theo hình dạng và kích thước nào. Phải đảm bảo một số lưu ý khi tính kích thước như sau:

 • Khoảng cách giữa mép thẻ và nội dung là 0,5cm. Bởi vì, cắt viền mép có thể khác nhau nhưng những thông tin đặc trưng và có giá trị quan trọng nên được đặt ở chính giữa để người khác có thể nhìn rõ hơn.
 • Kích thước chữ cũng cần cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp với font chữ và kích thước thẻ nhựa. Các bạn không nên dùng cỡ chữ bé vì sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi đọc. Kích thước chữ nên để từ 6pt trở lên, thường thì các thông tin nên để 8pt.
 • Hiểu đúng kích thước thẻ nhựa là một điều quan trọng, điều này giúp thông tin và cấu trúc thẻ nhựa trở nên cân đối. Làm một thẻ nhựa theo đúng tiêu chuẩn sẽ làm giảm bớt việc chỉnh file trước khi in ấn.

Yêu cầu khi làm thẻ tên có kích thước thẻ nhựa

Đối với thẻ tên có kích thước thẻ nhựa, khi chúng ta tiến hành in ấn cũng cần phải chú ý tới những yêu cầu cơ bản như sau:

Yêu cầu về thiết kế

+ Ảnh bitmap thì ảnh phải có chất lượng cao, kích thước phải chuẩn;

+ Hệ màu của file thiết kế là CMYK

+ Độ phân giải tối thiểu để in ra một sản phẩm chất lượng là 300dpi

+ Nếu sử dụng photoshop để thiết kế thì độ phân giải phải là 300dpi. Kích thước thẻ là 8,6cm x 5,4cm, không được thiết kế tràn lề. Vì khi cấn bề rất dễ bị mất thông tin trên thẻ và khi thiết kế không cần thiết kế bo góc vì khuôn bế đã có bo góc.

Yêu cầu về xuất file khi in

+ Các file có thể in thẻ nhựa là: “.cdr”, “.ai”, “EPS”, “.TIF”, “TIFF”, “JPG”, “JPEG”, “JPE”, “PSD”.

+ Các file trên đều có thể in được nhưng các bạn hạn chế sử dụng các file : JPG, JPEG, JPE vì các file này là ở định dạng file nén chất lượng ảnh đã kém nên các bạn hạn chế sử dụng định dạng này.

+ Trước khi chép file đi in các bạn phải convert tất cả font chữ trong file thiết kế của bạn, đề phòng trường hợp thiếu font chữ.

+ Khi chép file đi in các bạn có thể chép file góc để đi in hoặc là chuyển sang dạng “.TIF” (định dạng TIF là định dạng chuẩn trong in ấn).

Trên đây là một số thông tin về kích thước thẻ nhựa. Hy vọng các bạn sẽ nắm vững trước khi in ấn để đảm bảo kích thước cân đối và phù hợp.

Mới nhất