Trang chủ WiKi Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone & Macbook chuẩn 100%

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone & Macbook chuẩn 100%

Thiên Hà 5081

Nếu bạn đang có ý định mua Iphone hoặc Macbook có lẽ đây là thông tin bạn cần quan tâm. Bởi thời gian bảo hành của các sản phẩm này là một năm. Trong thời gian này Apple sửa chữa miễn phí trong trường hợp iphone hay macbook của bạn có bất cứ lỗi nào thuộc về nhà sản xuất. Với Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone & Macbook mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Chúng ta sẽ kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook. Hoặc kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone và Macbook. Thậm chí kiểm tra xem liệu chiếc máy này có phải hàng thật hay hàng đóng lại từ TQ.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Bước 1: Trước khi kiểm tra ngày kích hoạt của iPhone và Macbook bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản Apple. Để đăng nhập thành công bạn cần truy cập trang mysupport.apple.com. Tài khoản đó phải đã được đăng nhập trên thiết bị iPhone hay Macbook mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 2: Khi nhìn thấy giao diện mới, bạn nhấn vào Sign in to My Support.

Bước 3: Điền tài khoản mà bạn đang đăng nhập trên iPhone vào khung tra cứu.

Bước 4: Nếu bạn đăng nhập thành công, màn hình sẽ trả cho bạn tên đầy đủ của thiết bị và 5 số cuối của số sê-ri của máy mà bạn đang dùng

Bước 5: Bấm vào Add coverage sẽ hiển thị thông ngày kích hoạt bảo hành.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt macbook

Cùng một công ty sản xuất và sử dụng hệ điều hành như nhau cho nên việc kiểm tra ngày kích hoạt Macbook khá giống với iphone. Điểm khác biệt duy nhất chính là mỗi thiết bị sẽ có cách lấy mã xác minh và số Sêri khác nhau. Vì thế chỉ cần biết cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone như trên là chúng ta có thể kiểm tra được mac của mình rồi nhé.

Nếu bạn không thấy ngày kích hoạt?

Nếu như bạn đã thực hiện đúng các thao tác trên nhưng mà thấy không có ngày kích hoạt thì có thể thiết bị đó là hàng đóng lại từ TQ. Không phải hàng chính hãng nha. Nhưng vậy thì bạn cũng đừng buồn, mua phải hàng giả là chuyện rất bình thường mà:D

Xem thêm: Cách gõ tiếng Việt trên Macbook

Hướng dẫn cách khắc phục iphone bị lỗi kích hoạt

Hiện tượng iPhone bị lỗi kích hoạt thông thường xảy ra sau khi bạn Reset iPhone về trạng thái ban đầu (khôi phục cài đặt gốc). Hoặc thiết bị bạn đang dùng là iPhone lock (phiên bản khóa mạng). Khi thiết bị iPhone của bạn đang dùng bị gặp sự cố về lỗi kích hoạt. Thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể khắc phục nhé.

Kiểm tra lại Sim:

Dù là bạn dùng iPhone phiên bản quốc tế hay iPhone Lock. Thì cũng cần kiểm tra lại sim đang lắp trên máy. Đối với phiên bản quốc tế, các bạn cần kiểm tra lại xem sim đã lắp đúng chiều. Khít với khay sim chưa. Đối với phiên bản Lock, các bạn cần kiểm tra đã lắp sim ghép chưa rồi mới lắp sim chính vào. Đây là phương pháp đơn giản nhất để khắc phục lỗi kích hoạt trên iphone. Mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Thông thường đối với những người dùng iPhone Lock. Không sử dụng sim ghép mà lắp trực tiếp sim của nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone hay Vietnamobile. Đang dùng thì cũng sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi kích hoạt. Lúc này bạn cần dúng sim ghép để có thể khắc phục hiện tượng không nhận sim này

Kiểm tra hệ thống của Apple

Các bạn có thể truy cập vào website hệ thống Apple bằng đường link này https://www.apple.com/support/systemstatus/.

 Kéo xuống dưới và tìm đến mục iOS Device Activation.

Nếu có màu vàng hiển thị có nghĩa là bạn nên hiểu rằng máy chủ đnag bận, lỗi vẫn chưa được khắc phục.

Còn nếu hiện màu xanh lá cây nghĩa là máy chủ kích hoạt hoạt động tốt, ổn định và có sẵn. Iphone đã được sửa lỗi kích hoạt

Kích hoạt iPhone với iTunes

Tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính hoặc laptop, sau đó bạn kết nối iPhone với máy tính để truy cập vào ứng dụng iTunes. Cửa sổ kích hoạt có thể sẽ được hiện thị ra ngay sau đó. Các bạn tiến hành làm theo các bước hướng dẫn có trên ứng dụng iTunes để bắt đầu active thiết bị.

Như vậy bạn đã biết cách Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone & Macbook. Sau khi tham khảo xong bài viết này rồi đúng không nào. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể tự mình kiểm tra được em dế yêu của mình có ngày kích hoạt là ngày nào. Có phải hàng chính hãng hay không, còn bảo hành đến bao giờ nhé! Chúc các bạn may mắn!

Mới nhất