Trang chủ Đồ Hoạ Link tải: Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam file Vector, PNG, PSD miễn phí

Link tải: Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam file Vector, PNG, PSD miễn phí

Thiên Hà Print 10502

Bạn đang cần Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam file Vector. Để phục vụ cho việc in ấn các phông nền cho các sự kiện của Đoàn tại cơ quan, công ty. Tuy nhiên thời gian qua, chúng tôi quan sát thấy tại nhiều sự kiện logo đoàn thanh niên được in một cách không thống nhất. Có nhiều mẫu logo đoàn thanh niên được sử dụng sai về bố cục và màu sắc.

Nhằm thống nhất mẫu logo đoàn thanh niên trong các cấp bộ Đoàn trên cả nước. Ban Bí thư Trung ương Đoàn thống nhất sử dụng một mẫu Huy hiệu Đoàn chuẩn. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam file Vector được thiết kế chuẩn. Về bố cụ và màu sắc theo quy định. Các bạn hãy cùng tham khảo và tải về ở cuối bài viết nhé!  

Đôi nét về lịch sử ra đời của Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam

Hình ảnh cánh tay cầm cây cờ đã đi sâu và tiềm thức của nhiều người. Từng đi lên từ ghế nhà trường. Và cũng là hình ảnh quen thuộc với các nhà thiết kế nếu thường xuyên làm việc với đội ngũ thanh niên. Đối với mọt quốc gia thì thanh niên đoàn viên luôn là những lớp đi đầu về tri thức mới. Tinh thần đoàn kết của dân tộc và cũng là một trong những lớp trẻ luôn cho những sáng kiến. Mới và luôn mạnh mẽ cống hiến hết mình cho đất nước. Thể hiện sức mạnh sức trẻ của đất nước.

Mặc dù đã từng cài lên ngực áo chiếc logo Đoàn thanh niên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng bạn có nhớ nguồn gốc của chiếc logo được ra đời như thế nào không. Hãy cùng chúng tôi ôn lại nhé!

Trong những năm đầu khi tổ chức Đảng mới được thành lập có nhiều khó khăn, non nớt. Rất cần sự hỗ trợ của đội ngũ thanh niên. Chính vì thế nhu cầu có một tổ chức riêng của thanh niên nhằm để thống nhất lực lượng và hành động đúng đắn để hỗ trợ toàn Đảng. Toàn quân và toàn dân là nhu cầu cấp thiết. Chính vì thế ngày 26/3/1931, dưới sự chứng kiến của các vị lãnh đạo Đảng. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được chính thức ra đời.

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, qua nhiều lần đổi tên cho phù hợp với mỗi định hướng của từng giai đoạn. Và luôn sát cánh cùng Đảng cùng nhân dân trong các cuộc kháng chiến chống giặc cứu nước, đến nay tổ chức. Đoàn vẫn đứng vững và không ngừng phát triển lớn mạnh. Đóng vai trò là nòng cốt lực lượng quan trọng trong việc phát triển kinh tế, gìn giữ hòa bình dân tộc.

20 năm sau khi quân và dân ta bước vào cuộc kháng chiến chống Pháp lần 2. Chiếc logo Đoàn đầu tiên đã ra đời. Mục đích để cổ động tinh thần đoàn kết, sức mạnh của thanh niên Việt Nam, quyết tâm trong cuộc kháng chiến này.

Xem thêm: Mẫu cờ đỏ sao vàng Vector, PSD,PNG 

Đến nay mẫu logo Đoàn với biểu tượng bàn tay thanh niên cầm ngọn cơ bay phấp phới. đã được chọn làm logo chính thức của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong 80 năm qua. Kể từ năm 1951 tại tại Đại hội thanh niên đã được tổ chức ở Việt Bắc. Tác giả của chiếc logo đoàn này là họa sĩ Huỳnh Văn Thuận cùng với họa sĩ Tôn Đức Lượng thiết kế logo Đoàn. Khi đó được Trung ương Đoàn đã giao nhiệm vụ thiết kế

Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam muốn gửi gắm thông điệp gì?

Hình ảnh chúng ta dễ dàng nhận thấy trên Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam. Là cánh tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên phía trước.

Hàm nghĩa thông điệp to lớn của hình ảnh này chính là thanh niên là lớ trẻ trong xã hội. Nên phải là lớp người gương mẫu, xung phong đi đầu trong mọi hoạt động học tập. Lao động, rèn luyện đạo đức cách mạng. Trong kháng chiến thì cho dù ở hậu phương hay ra chiến trường dều sẵn sàng. Ở hậu phương sẵn sàng sản xuất canh tác phục vụ tiền tuyến, ở tiền tuyến sắn xàng chiến đấu vì độc lập tự do dân tộc.

Không chỉ vậy thanh niên chính là đội ngũ kế cận cho Đảng. Sau này sẽ là bộ phận nòng cốt nối tiếp các đảng viên góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cho nên tinh thần sẵn sàng tiến về phía trước càng được thể hiện mạnh mẽ. Và đó là một ý nghĩa to lớn mà logo Đoàn được xây dựng nên trong hoàn cảnh loạn lạc.

Tham khảo: Bộ sưu tập chân dung bác hồ file Vector, PNG, PSD

Link tải Đoàn Thanh Niên Việt Nam file Vector, PNG, PSD miễn phí

Với hàm ý sâu sắc như vậy  Logo Đoàn niên Việt Nam toát lên tinh thần tiên phong. Sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập dân tộc trong thời chiến và nêu cao tinh thần học tập sản xuất. Trong thời kỳ xây dựng kinh tế đất nước. Có thể nói hiện tại, thanh niên đoàn viên cũng đang cố gắng xây dựng cho đất nước bằng những hành động đẹp, đúng việc. Đúng sức góp phần hỗ trợ toàn dân trong khó khăn. Tất cả được đoàn kết lại với hình ảnh và ý nghĩa logo luôn đi vào lòng những thanh niên Cộng Sản ngày nay.

Để tải về máy và sử dụng những Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam file Vector bản chuẩn nhất về bố cục và màu sắc, các bạn hãy click vào đường link ở trên bài viết hoặc gửi email cho chúng tôi để nhận được những thông tin chi tiết nhất nhé!

Mới nhất