Trang chủ Đồ Hoạ Logo hội chữ thập đỏ file Vector, CorelDRAW, PSD, PNG tải miễn phí

Logo hội chữ thập đỏ file Vector, CorelDRAW, PSD, PNG tải miễn phí

Thiên Hà Print 7769

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh chữ thập đỏ. Trên khắp thế giới, hình ảnh này chủ yếu liên quan đến các hoạt động nhân đạo. Một số nhắc đến biểu tượng với ý nghĩa Sơ cấp cứu hoặc y tế, tại Việt Nam. Hội chữ Thập đỏ được thành lập năm 1946 là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng. Tập hợp mọi người Việt Nam không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, nam nữ để làm công tác nhân đạo.

Nếu bạn đang cần thiết kế hình ảnh cổ động cho các chiến dịch nhân đạo. Thì tất nhiên không thể thiếu logo Hội chữ thập đỏ được đúng không nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin thú vị xung quanh đơn vị này cũng như. Hình ảnh Logo hội chữ thập đỏ vector với các file trong suốt có sẵn. Bạn có thể tải về và thực hiện các thiết kế liên quan nhé.

Giới thiệu về Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23.11.1946. Dưới sự chỉ đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh và Người cũng là chủ tịch danh dự đầu tiên của hội.

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, đến tháng 01/2019, Ban Bí thư Trung ương Đảng cử Tổng Bí thư. Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Xem thêm: Link tải: Vector logo Hội cựu chiến binh 

Hội chữ thấp đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng. Tập hợp mọi người Việt Nam, không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, nam nữ. Tất cả đều được kết nạp vào hội với mục đích cao cả của Hội là nhân đạo, hoà bình, hữu nghị. Góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hội hoạt động trong phạm vi cả nước, theo nguyên tắc cơ bản là Nhân đạo, Vô tư. Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu.

Với mục tiêu cao cả như vậy hiện Hội Chũ thập đỏ Việt Nam. Đang có những đóng góp tích cực cho xã hội, góp phần chăm lo hỗ trợ về vật chất và tinh thần. Cho những người khó khăn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa. Tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; vận động các tổ chức. Cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo do Hội tổ chức.

Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ. Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, hoạt động trong phạm vi cả nước. Theo Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Nghị định số 03/2011/NĐ-CP, ngày 7 tháng 01 năm 2011. Của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hoạt động chữ thập đỏ. Điều lệ Hội và 7 nguyên tắc cơ bản của Phong trào Chữ thập đỏ quốc tế.

Ý nghĩa biểu trưng logo Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Để giúp cho các bạn sử dụng logo này vào các thiết kế của mình. Một cách chuẩn xác nhất thì ngoài việc tìm hiểu về Hội qua lời giới thiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ thêm một chút thông tin về logo và ý nghĩa biểu trưng trong logo hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Theo đó, biểu trưng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thể hiện nét trang trọng. Đẹp, có tính tôn vinh, cổ vũ hoạt động Chữ thập đỏ.

Xem thêm: Download logo hội người cao tuổi Việt Nam

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ngay ở giữa trung tâm Biểu trưng là Biểu tượng Chữ thập đỏ. Chữ thập này được bao quanh bởi 2 cành tre xanh được thiết kế cách điệu như 2 cánh tay. 2 vòng ôm che chở khiến cho chữ Thập bên trong trở nên nổi bật. Ý nghĩa của hình tượng này là thể hiện sự đồng lòng. Chung tay chung sức của các hội viên và cộng sồng với các hoạt động nhân đạo

Tại sao lại là cành tre mà không phải cành cây khác, bởi tre xanh là loài cây giàu sức sống. Có thể bất chấp mọi môi trường khí hậu thổ nhưỡng mà vươn lên. Lá tre màu xanh đậm thể hiện sự tươi xanh, cũng là hình ảnh đặc trưng rất gần gũi và thân thiện của đất nước, con người Việt Nam.

Dòng chữ Việt Nam ở phía dưới được thiết kế với font chữ khoẻ khoắn. Như một chân đế vững chắc cho sự phát triển của hoạt động Chữ thập đỏ.

Biểu trưng này được sáng tác bởi tác giả: Nguyễn Thu Thuỷ (Hà Nội) – họa sỹ. Thạc sỹ mỹ thuật, giảng viên Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn. Được BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức thông qua ngày 14/01/2010.               

Link tải Logo hội chữ thập đỏ vector

Có thể thấy logo hội chữ thập đỏ Việt Nam mang những dấu ấn rất riêng. Không trùng lặp; thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết. Ấn tượng với công chúng (kể cả với người nước ngoài). Thể hiện được bản sắc dân tộc. Truyền thống nhân ái của dân tộc và đặc trưng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hình và màu của Logo hội chữ thập đỏ vector rất giản dị, hiện đại, trong sáng, giàu ý nghĩa. Có khả năng gây ấn tượng mạnh, phù hợp với việc phóng to thu nhỏ. Cũng như thể hiện được trên mọi chất liệu. Bạn còn chờ đợi gì nữa, hãy tải ngày về máy tính của mình hình ảnh phù hợp và bắt đầu công việc của mình thôi.

Mới nhất