Trang chủ Đồ Hoạ Logo huy hiệu Măng Non sẵn sàng file Vector, Png, PSD tải về miễn phí

Logo huy hiệu Măng Non sẵn sàng file Vector, Png, PSD tải về miễn phí

Thiên Hà 13829

Huy hiệu măng non là hình ảnh quen thuộc của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Được phát khi các em két nạp vào đội. Hình ảnh huy hiệu thường được in trên cờ đội và đúc thành huy hiệu. Cho các em đội viên cài áo.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Logo Măng non vector. Logo măng non được dùng khi nào cùng như ý nghĩa của Logo này nhé.  

Logo măng non là gì?

Logo măng non hay còn có tên gọi là huy hiệu măng non, hay huy hiệu Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Là huy hiệu tượng trung cho Đội TNTP. Huy hiệu măng non được thiết kế khá đơn giản với hình của một búp măng non được bao bọc bên trong một hình tròn có nền là cờ đỏ sao vàng. Phía dưới là 2 chứ sẵn sàng được in hoa một cách trang nghiêm.

Đội thiếu niên Tiền Phong HCM được thành lập vào ngày 15 tháng 5 năm 1941. Với tên gọi ban đầu là Hội Nhi đồng Cứu quốc bởi vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta Bác Hồ vĩ đại. Địa điểm ra đời của tổ chức ở gần hang Pác Bó, dưới chân núi Thoong Mạ, ở thôn Nà Mạ. Kể từ đó ngày 15/5 hàng năm được coi là ngày truyền thống Đội.

Lưu ý về màu sắc khi thiết kế logo măng non vector

3 tông màu chủ đạo trong logo Đội là màu đỏ, vàng và xanh lá.

  • Màu đỏ, vàng tượng trưng cho màu lá quốc kỳ
  • Màu xanh lá là màu của cây cỏ, thiên nhiên luôn tươi tốt.

Tổng thể logo măng non có những màu sắc khá cơ bản. Thể hiện đầy đủ ý nghĩa truyền tải những thông điệp tích cực cổ vũ cho mọi đội viên. Hình ảnh măng non chính là đại diện cho lứa tuổi thiếu niên Việt Nam. Thế hệ tương lai của nước nhà, tiêu biểu cho lứa tuổi các thành viên của tổ chức.

Hình ảnh sao vàng năm cánh trên nền đỏ chính là lá cờ tổ quốc, thể hiện tinh thần dân tộc. Niềm tự hào của dân tộc. Ngôi sao năm cánh trong logo Đội sẽ luôn chiếu sáng. Soi đường chỉ lối cho tổ chức đi theo. Với ý nghĩa măng non, logo Đội thiếu niên Tiền Phong thể hiện thông điệp về tổ chức. Còn non trẻ, cần có sự dẫn dắt, chỉ lối của các tổ chức lãnh đạo.

Xem thêm: Link tải: Quốc Huy Việt Nam File gốc Vector

Chữ “Sẵn sàng” cùng màu với măng non là khẩu hiệu hành động của Đội. Nhắc nhở đội viên học tập và rèn luyện để sẵn sàng kế tục sự nghiệp cách mạng vinh quang của Đảng. Của Bác Hồ và của dân tộc.

Logo Măng Non Vector được dùng ở đâu

Logo huy hiệu măng non thường được in trên cờ đội, mỗi khi tổ chức lễ kết nạp đội. Cho các em thiếu nhi. Để cho việc in ấn lên những lá cờ này đạt chất lượng tốt nhất. Thì người ta thường sử dụng các Logo Măng Non Vector để in.

Tại sao lại là logo măng non vector chứ không phải định dạng khác?

Hẳn các bạn biết rằng trong in ấn thiết kế, đặc biệt là in ấn các logo. Thì việc đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động và chuẩn chỉnh đến từng chi tiết luôn là yêu cầu hàng đầu. Tuy nhiên nếu như bạn thiết kế trên máy tính thì bạn cũng biết rằng không phải định dạng file nào. Cũng cho sản phẩm in với chất lượng như ý.

Nếu bạn in bằng định dạng bipmap thì khi in với các kích cỡ lớn. Hình ảnh rất dễ bị vỡ bởi bipmap được tạo thành từ các điểm ảnh, khiến cho độ phân giải kém đi khi bạn phóng to hình.

Chính vì thế mà trong những sự kiện thiêng liêng như kết nạp đội. Người ta sẽ sử dụng logo măng nón vector để in cờ đội. Cờ Đội tượng trưng cho truyền thống cách mạng, truyền thống Đội. Tượng trưng cho lòng yêu Tổ quốc, niềm vinh dự và tự hào của Đội.

Link: Tải cờ đỏ sao vàng Vector, PSD,PNG đẹp mới nhất

Chính vì thế các liên đội có cờ truyền thống của mình và có thể ghi tên liên đội ở trong cờ. Dưới huy hiệu măng non và có tua vàng ở ba cạnh. Mỗi chi đội và liên đội thiếu niên tiền phong đều có cờ đội giống như một món quà tinh thần giúp chỉnh tề đội ngũ hơn, thúc dục đội viên tiến lên.

Định dạng file vector này sẽ giúp cho logo măng non có được chất lượng hoàn hảo nhất khi xuất hiện trên lá cờ Đội. Cổ vũ tinh thần cho các em. Thông thường, logo măng non vector được in lên cờ Đội với các quy ước như sau:

– Nền đỏ

– Hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba (2/3) chiều dài

– Ở chính giữa có hình huy hiệu Đội

–  Đường kính Huy hiệu bằng hai phần năm (2/5) chiều rộng cờ

Ngoài cờ đội, một ứng dụng nữa của logo măng non vector được sử dụng rộng rãi là huy hiệu Đội. Cũng giống như logo măng nó trên lá cờ Đội. Huy hiệu Đội cũng mang những ý nghĩa như sau: Huy hiệu Đội TNTP Hồ Chí Minh hình tròn. Ở trong có hình măng non trên nền cờ đỏ sao vàng, tượng trưng cho lứa tuổi thiếu niên là thế hệ tương lai của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Link tải Logo huy hiệu Măng Non sẵn sàng file Vector       

Để có thể tải về máy tính những logo măng non vector phục vụ cho nhu cầu in ấn cờ đội. Huy hiệu đội, bạn hãy để lại tin nhắn dưới bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp các file vector hoàn chỉnh của logo măng non phục vụ nhu cầu của bạn.

Mới nhất