Trang chủ WiKi OneDrive là gì? Cách dùng OneDrive hiệu quả từ A đến Z

OneDrive là gì? Cách dùng OneDrive hiệu quả từ A đến Z

Linh Nguyễn 617

Yêu cầu của công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên gửi tài liệu qua internet. Đồng thời lưu nhiều tài liệu quan trọng, tuy nhiên bộ nhớ máy tính của bạn lại không đủ. Vậy thì dịch vụ lưu trữ đám mây OneDirve chính là giải pháp cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể truy cập tất cả các mục bất kỳ lúc nào từ bất cứ nơi đâu trên máy tính. Điện thoại di động hay máy tính chơi game miễn là máy tính của bạn được kết nối internet,…

Vậy OneDrive là gì? Cách dùng OneDrive hiệu quả như thế nào. Cùng chúng tôi lý giải ở nội dung dưới đây nhé! 

OneDrive là gì?

OneDrive là một nền tảng lưu trữ dựa trên Internet theo dạng đám mây được cung cấp miễn phí bởi Microsoft. Cho bất cứ ai có tài khoản Microsoft. Dịch vụ này cho phép người dùng lưu trữ tất cả các tập tin quan trọng an toàn. Và có thể truy cập chúng ở bất cứ nơi đâu chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối internet.

Microsoft OneDrive cho phép người dùng đồng bộ các dữ liệu hoặc truy cập chúng. Từ nhiều trình duyệt web và điện thoại khác nhau. Người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các tệp tin này với cộng đồng sử dụng mạng Internet mà không cần phải đăng nhập tài khoản. Bạn có thể tưởng tượng nó như một ổ cứng nhưng lại có thể chia sẻ dữ liệu với người khác. Thêm nhiều tiện ích đi kèm nữa. Bạn có thể tưởng tượng OneDrive như một ổ cứng. Nhưng lại có thể chia sẻ dữ liệu với người khác, thêm nhiều tiện ích đi kèm nữa.

Đối với những phiên bản Windows 10, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn. Khi máy tính được kết nối với tài khoản Microsoft. Các bạn không chỉ có thể lưu trữ các tệp tin trong đám mây. Mà còn có thể đồng bộ những thiết bị Microsoft trên các thiết bị của mình. Tất nhiên bạn cũng có thể nâng cấp nếu như nhu cầu về dung lượng của bạn tăng cao

Trước tiên Onedrive có tên là SkyDriver, nhưng sau đó thu gọn lại Nokia. Microsoft cũng đổi tên SkyDriver thành Onedrive

Microsoft OneDrive để làm gì?

  • Nhiệm vụ chính của ondrive là lưu trữ toàn bộ các tệp tin trên cloud server.
  • Giúp người dùng đơn giản với nhiệm vụ lưu trữ , chia sẻ các dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi
  • On Drive giúp bạn đồng bộ hóa và chia sẻ các tập tin với người dùng và thiết bị khác trên web.
  • Các tên tin được lưu trữ trong ứng dụng OneDrive có thể được truy cập trực tiếp từ web browser. Hoặc từ hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10. Kết quả tìm kiếm nhanh chóng, chính xác
  • Xem, chỉnh sử lưu trữ tài liệu một cách dễ dàng trên mọi thiết bị kết nối mạng Internet như: PC, laptop, Macbook, điện thoại thông minh.
  • Dung lượng lưu trữ cho phép lên đến 1000 GB.

Cách chia sẻ tập tin của bạn trên onedrive

Để chia sẻ một mục trên OneDrive, hãy tìm tệp hoặc thư mục. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn “Chia sẻ”/”Share và chọn địa chỉ cần nhận tệp tin đó

Ngoài chia sẻ thì bạn cũng có thể thực hiện “Chỉnh sửa”/”Edit”. để thể giới hạn người nhận chỉ tải xuống tệp. Với cách làm này bạn cũng có thể nhập tên hoặc địa chỉ email từ hộp thoại để gửi các tệp tự động. Cuối cùng, nhấp vào “Sao chép Liên kết”/ “Copy Link” để hiển thị một URL có thể được chia sẻ.

Cách sao lưu (backup) máy tính lên OneDrive

Để bắt đầu lưu (backup) máy tính lên OneDrive bạn chỉ cần tìm kiếm. Hoặc điều hướng đến OneDrive từ menu Start của Windows 10. Để khởi chạy OneDrive nếu ứng dụng chưa chạy trong nền.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng đám mây OneDrive trên thanh tác vụ.

Từ thanh công cụ “More” bạn chọn “Settings”.

Sau đó quay lại menu chọn tab “Sao lưu”/”Back up” để chọn thư mục nào từ máy tính.

Để sao lưu vào OneDrive. Để hoàn tất, chỉ cần nhấn nút “Bắt đầu Sao lưu”/”Start Backup”.

Cách lưu tập tin đính kèm trên email lên OneDrive

Để lưu tập tin đính kèm trên email lên OneDrive bạn hãy bắt đầu. Bằng cách bấm chuột phải vào tệp đính kèm trong Outlook hoặc bấm vào menu thả xuống trên nó.

Chọn  “Lưu vào OneDrive”/ “Save to OneDrive” là bạn đã có thể lưu tập tin đính kèm trên email lên OneDrive. Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể truy cập từ bất kỳ máy tính nào. Mà không phải qua hộp thư đến.

Cách tải lên & sao lưu ảnh/ video trên điện thoại của bạn lên OneDrive.

Để tải lên & sao lưu ảnh/ video trên điện thoại của bạn lên OneDrive bạn cần. Cho phép Camera Roll sao lưu bằng cách chạm vào trên “Me” theo thanh dưới cùng của màn hình.

Tiếp theo, hãy nhấn vào “Cài đặt”/ “Settings”

Sau đó nhấp vào “Máy ảnh Tải lên”/”Camera Upload”

Dưới “Tùy chọn”/”Options”.

Hy vọng những thông tin trong bài viết OneDrive là gì? Cách dùng OneDrive hiệu quả. Sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng phần mềm dịch vụ này. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả các tính năng này nhé. 

Mới nhất