Trang chủ Đồ Hoạ Phần mềm quay video màn hình Windows 7, 8, 10 nhẹ miễn phí

Phần mềm quay video màn hình Windows 7, 8, 10 nhẹ miễn phí

Thiên Hà Print 3890

Công việc của bạn thường xuyên phải ghi lại những hình ảnh từ màn hình máy tính. Tuy nhiên văn bản hoặc chụp ảnh thủ công không phải là cách hữu hiệu cho bạn. Chính vì thế bạn cần tìm kiếm một phần mềm quay video màn hình máy tính tuyệt hảo. Để phục vụ nhu cầu công việc thay thế cho những cách làm thủ công khác.

Nắm bắt được nhu cầu này, rất nhiều đơn vị đã cho ra đời những ứng dụng quay video màn hình. Tuy nhiên không phải phiên bản nào cũng hoàn hảo. Bản thì miễn phí nhưng bị giới hạn một vài tính năng, loại thì cho dùng thử trong thời gian ngắn. Loại thì lại không đáp ứng được yêu cầu của bạn? Để giúp bạn tìm ra những phiên bản phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ tổng kết và nêu ra cho bạn ưu/nhược điểm của Phần mềm quay video màn hình Windows 7, 8, 10 nhẹ miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông qua danh sách này, bạn sẽ tự lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất. 

Xem thêm: Download Camtasia 9 Full Crack + Hướng dẫn cài đặt

Phần mềm quay video màn hình Windows ActivePresenter

ActivePresenter của Atomi Systems là chương trình ghi và chỉnh sửa video màn hình. Có hầu như tất cả các tính năng và hiệu ứng mà người ta có thể cần để ghi lại màn hình và chỉnh sửa video. Cho nên nó rất được lòng những người làm công việc biên tập video yêu thích.

Link Download: 

Cụ thể Phần mềm thân thiện với người dùng bởi giao diện tương tự Microsoft power point. Dễ tải và cài đặt nhanh chóng trên máy tính dù cấu hình không cao cũng chạy rất mượt. Cho phép quay màn hình, âm thanh với độ phân giải cao

ActivePresenter là phần mềm miễn phí mà không bị giới hạn thời gian hoặc chèn thêm watermark. Sau khi quay video màn hình xong, bạn được phép cắt, cắt, tách bản ghi. Thay đổi tốc độ và âm lượng, thêm chú thích, hình động, v.v. một cách không hạn chế thời gian, không chứa quảng cáo. Không bị đóng dấu bản quyền , có thể chỉnh sửa video để tạo screencast và xuất sang nhiều định dạng video. Phổ biến như webm, MKV, MP4, AVI, FLV…v.v

Tuy nhiên hiện nay phần mềm này lại không được tích hợp nút chức năng chia sẻ trực tuyến. Cũng như chưa có chế độ quay webcam.

Phần mềm quay video màn hình EZVID VIDEO MAKER

Được coi là một công cụ quay màn hình tiện lợi trên thế giới hiện nay. Phần mềm quay video màn hình Windows 7, 8, 10 nhẹ miễn phí EZVID VIDEO MAKER. Có thể giúp bạn tạo một video quay màn hình với độ phân giải cao, tính năng (auto save). Cho phép tự lưu video trong quá trình quay, tạo các bản trình chiếu (slideshow) với các video đã quay và chia sẻ trực tiếp lên youtuber. Ngoài ra bạn cũng có thể quay webcam cũng như thu và chỉnh sửa âm thanh tương đối dễ dàng.

Ưu điểm:

 • Tự động lưu video trong quá trình ghi
 • Cho phép tạo trình chiếu
 • Cung cấp tính năng ghi âm và tổng hợp giọng nói
 • Cho phép chú thích trên màn hình trong khi quay
 • Cho phép tải trực tiếp video đã ghi lên YouTube
 • Cung cấp ghi âm webcam

Nhược điểm:

 • Chỉ cho phép quay video với thời lượng 45 phút
 • Chỉ hỗ trợ tải các video trực tiếp trên YouTube
 • Không thể tùy chỉnh cài đặt quay màn hình

Phần mềm quay video màn hình ShareX

ShareX là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, cho phép bạn chụp và ghi lại bất kỳ khu vực nào trên màn hình. Và chia sẻ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra nó còn tích hợp các tác vụ tùy chỉnh sau khi chụp như thêm hiệu ứng.

 • Hình chìm mờ
 • Chú thích
 • Tải lên và in.

Những công cụ này giúp bạn có thể tải lên hình ảnh, văn bản và tệp đến 80 điểm đến khác, rất phong phú và đa dạng.

Link tải ShareX:

Phần mềm quay video màn hình Bandicam Screen Recorder

Bandicam cũng là một trong những phần mềm quay màn hình thông dụng.

Link tải:

Ưu điểm:

 • Lưu video ở định dạng AVI hoặc MP4
 • Cung cấp tính năng ghi âm bằng giọng nói theo thời gian thực để tạo ra các screencast
 • Cung cấp bảng vẽ trực tiếp trong khi quay
 • Cho phép thêm watermark và lớp phủ webcam trong khi quay
 • Cho phép thêm hiệu ứng hoặc hoạt ảnh của con chuột trong khi quay màn hình
 • Tối ưu hóa quy trình ghi âm sử dụng tăng tốc phần cứng (nếu được hỗ trợ)

Nhược điểm:

 • Có dấu watermark trong video với phiên bản miễn phí
 • Giới hạn 10 phút quay với phiên bản miễn phí

Phần mềm quay video màn hình Cute Screen Recorder Free

Cute Screen Recorder Free là phần mềm quay màn hình hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy nó còn sở hữu nhứng ưu điểm như giúp bạn hoàn thành video với nhiều định dạng video như: MP4, FLV, SWF, WMV, MKV… Thiết lập khu vực quay video, đính kèm tập tin âm thanh vào video. Chọn chất lượng âm thanh trong lúc ghi hình, không bị đánh dấu bản quyền

Tuy nhiên phần mềm sử dụng chắc năng ghi âm qua loa ngoài nên lẫn rất nhiều tạp âm.

Link tải:

Bài viết đã chia sẻ đến các bạn một số Phần mềm quay video màn hình Windows 7, 8, 10 nhẹ miễn phí tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm có chức năng giống nhau những sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúc các bạn tìm được phần mềm phù hợp nhất nhé .

Mới nhất