Trang chủ WiKi 100+ Trò chơi team Building 2021 CHƠI là CHẤT [SIÊU BỰA]

100+ Trò chơi team Building 2021 CHƠI là CHẤT [SIÊU BỰA]

Thiên Hà 246

Công ty bạn năm nào cũng tổ chức cho nhân viên chơi team biulding thường niên tuy nhiên bên cạnh sự háo hức thì bạn được giao tổ chức các trò chơi team building cho mọi người. Điều này khiến cho bạn rất bối rối vì chưa biết chơi gì trong team building, tổ chức chơi như thế nào/ Hãy cùng tìm hiểu về các trò chơi team building được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé !

Team building là gì ?

Team building dịch từ tiếng Anh có nghĩa là xây dựng đội nhóm, tuy nhiên trên thực tế nó là một khóa học tập thể, nơi mọi người trong công ty không còn phân biệt phòng ban, bộ phận hay thậm chí cấp bậc để cùng hòa mình vào tập thể, trải nghiệm những trò chơi khác nhau, thông qua đó giúp tăng tinh thần đoàn kết và học được nhiều bài học thực tiễn có thể áp dụng vào công việc. Team building hiện nay thường được các doanh nghiệp tổ chức kết hợp với các chuyến du lịch tham quan dã ngoại cho nhân viên tại các địa điểm du lịch, bên bãi biển… nơi có nhiều địa hình khác nhau, rất thích hợp để tổ chức các trò chơi vận động.

Cùng với nhu cầu phát triển gắn bó đoàn kết thifteam building hiện nay cũng được phát triển với nhiều loại hình Team building sẽ được kết hợp với tuor du lịch, được tổ chức tỏng nhà hay ngoài trời tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị tổ chức

Xem thêm: Mẫu backdrop Team Building

Ý nghĩa của hoạt động team building là gì ?

Đối với doanh nghiệp thì Team building là một hoạt động cực kỳ cần thiết  nên dược khuyến khích tổ chức định kỳ bởi nhờ có hoạt động này mà  để các nhân viên trong công ty, thành viên trong các tổ chức… có cơ hội được vui chơi cùng nhau từ đó tăng tình đoàn kết gắn bó, hiểu nhau hơn. Bởi từ những trò chơi hay hoạt động tại team building, các thành viên sẽ được phát huy khả năng giao tiếp, bộc lộ những thế mạnh của bản thân, rèn luyện được tính cẩn thận, kiên nhẫn và tăng khả năng kết nối khi làm việc nhóm với nhau.

Trò chơi team Building

Đối với những công ty lớn có nhiều chi nhánh thì việc tổ chức team building càng quan trọng hơn bởi ngoài những lúc giao tiếp trên phương diện công việc thì đây là dịp để các thành viên được gặp gỡ, tìm hiểu, để từ đó thân thiết với nhau hơn.

Đây cũng là một hình thức truyền thông nội bộ, giúp cải thiện hiệu suất công việc và xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp, từ đó, mọi người sẽ hiểu được bày tỏ hết ý kiến của mình, thì sự cam kết thực hiện để đạt được mục tiêu ban đầu càng được đề cao hơn. mang đến những thành công cao hơn cho doanh nghiệp!

Các trò chơi team buildinh hot nhất mùa hè năm 2021

Để giúp bạn có thể tổ chức thành công 1 team building thì không thể thiếu các trò chơi vui nhộn nhưng qua đó giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật và khả năng làm việc nhóm. Dưới đây là một số gợi ý về trò chơi team building đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng cho kỳ huấn luyện của mình.

Bánh xe đồng đội

Mỗi đội có 10 người , ít nhất 3 đội thi với nhau

Chuẩn bị dụng cụ chơi: Tấm bạt lớn, giỏ nhựa, bóng nhựa

Hướng dẫn cách chơi trò bánh xe đồng đội: Tất cả thành viên trong đội đứng vào trong tấm bạt tạo thành như một bánh xe. Dưới hiệu lệnh của người quản trò, các thành viên trong mỗi đội  phải di chuyển nhẹ nhàng để cả đội cùng đưa bánh xe đến giỏ nhựa lấy bóng.

Hình thức tính điểm là căn cứ vào số bóng mà mỗi đội lấy được, đội nào lấy được nhiều thì sẽ giành chiến thắng

Mục đích: Qua trò chơi này bạn sẽ thấy được sự phối hợp của các bạn trong đội, đềcao vai trò của người đứng đầu đóng vai trò quản lý điều chỉnh bánh xe. Tạo cho người có một niềm tin dành cho người đứng đầu giống như niềm tin với lãnh đạo trong công việc vậy

Trò xách nước

Không gian tổ chức trò chơi: Không gian ngoài trời, gần biển

Số lượng người tham gia: Không giới hạn nhuwngc hia làm 2 đội hoặc nhiều hơn tùy theo

Chuẩn bị: Các xô đựng nước giống nhau nhưng bị chọc thủng 4 lỗ ( 4 lỗ bằng nhau )

Cách thức chơi : Các đội đứng thành hàng dọc và lần lượt từng người sẽ cầm đòn gánh có treo  xô nước ra biển rồi múc nước và nhanh chóng đổ nước vào bình. Sau đó chuyển lại cho người tiếp theo, cứ thế cho đến khi hết lượt. Đội nào lấy được nhiều nước hơn thì sẽ dành chiến thắng

Mục đích: Đây là tập thể đòi hỏi sự đoàn kết, phối hợp cũng như sự nhanh nhẹn của chính những người tham gia.

GÓP NƯỚC

Không gian tổ chức trò chơi: Không gian ngoài trời, gần biển

Số lượng người tham gia: 10 người trở lên

Chuẩn bị: Một chai lavie, một cốc nhỏ và 4 chiếc máng nước

Cách thức chơi : Đây là tập thể đòi hỏi sự đoàn kết, vui nhộn. Một người sẽ có nhiệm vụ dùng chiếc cốc nhỏ để múc nước mang về chỗ 4 thành viên trong đội đang xếp thành máng để chạy dòng nước vào chai lavie.

Cách thắng cuộc : Đội nào lấy đầy chai nước trước ( hoặc nhiều nước hơn nếu quy định thời gian ) thì sẽ dành chiến thắng.

Cá lớn cá bé

Không gian tổ chức trò chơi: Không gian bất kỳ, bất kỳ không gian nào mà doanh nghiệp muốn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Chuẩn bị : Loa, mic

Cách thức chơi : Cách chơi trò này rất đơn giản chỉ cần nghe hiệu lệnh của người quản trò. Theo đó, người chơi sẽ được đứng thành vòng tròn. Quản trò nói cá lớn thì tất cả dang tay, còn nói cá bé thì tất cả sẽ thu tay lại. Mặc dù vậy nhưng nếu bạn không tập trung thì rất dễ làm sai, ảnh hưởng tới kết quả của đội nhóm

Mục đích:  Trò chơi đòi hỏi mọi người phải nghe thật kỹ và rõ. Nếu ai làm sai hoặc làm chậm sẽ phải chịu các hành phạt bất kỳ do quản trò quy định. Nhằm rèn luyện sự tập trung trong công việc nhất là các công việc đòi hỏi tính độc lập và kỷ luật cao.

TRÒ BÓNG NÉ

Không gian tổ chức trò chơi: Không gian ngoài trời, sân bóng

Số lượng người tham gia: 14 người trở lên

Chuẩn bị: Một quả bóng

Cách thức chơi : Đây là tập thể hấp dẫn và giúp vận động cơ thể tốt hơn. Các đội cũng chia đều các thành viên, nhiệm vụ của các thành viên trong đội là phải tránh bóng. Thành viên nào bị bóng ném trúng người sẽ bị loại và phải rời khỏi trò chơi. Trường hợp bắt được bóng sẽ không bị loại.

Cách thắng cuộc : Đội nào còn lại một thành viên duy nhất thì sẽ dành chiến thắng.

BƯỚC CHÂN THẦN TỐC

Không gian tổ chức trò chơi: Không gian ngoài trời

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Chuẩn bị: Giấy

Cách thức chơi : Các thành viên được chia thành các đội có số lượng thành viên bằng nhau. Mỗi người chuẩn bị hai tờ giấy bằng với bàn chân. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ sử dụng hai tờ giấy để tiến về phía đích sao cho không có bàn chân nào chạm đất. Nếu chạm đất sẽ phải quay lại đi từ đầu.

Cách thắng cuộc : Đội nào có tất cả thành viên về đích trước sẽ dành chiến thắng.

Trên đây chỉ là một vài trò chơi team building tiêu biểu, hãy cũng theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật những trò chơi mới hơn cho hoạt động teambuilding của coongt y bạn nhé! Chúc bạn chơi hết sức làm hết mình!

Mới nhất