Trang chủ Đồ Hoạ Download Vector Wedding (Lễ cưới) đẹp sáng tạo tải về miễn phí

Download Vector Wedding (Lễ cưới) đẹp sáng tạo tải về miễn phí

Thiên Hà 3627

Vector wedding là những hình ảnh biểu tượng lế cưới dạng tệp tin vector. Từ những hình ảnh này, các nhà thiết kế có thể sáng tạo ra những phông nền cho đám cưới dẹp và ý nghĩa. Tạo nên ấn tượng khó phai cho ngày vui của các cặp đôi.

Cứ mỗi năm khi mùa cưới sắp đến khi nhu cầu tìm kiếm các vector wedding cũng theo đó mà tăng cao. Bài viết này sẽ cung cấp đến các bạn một số hình ảnh miễn phí. Các bạn có thể tải về để phục vụ công việc của mình. Ngoài ra, bài viết cũng giới giới thiệu thêm về phong tục cưới hỏi của Việt Nam. Nắm bắt được những thông tin này sẽ giúp cho thiết kế của các bạn ý nghĩa hơn nhiều đấy.  

Link: Download 3000+ Mẫu thiệp cưới file Vector, PNG, PSD đẹp

Wedding là gì?

Wedding trong tiếng Anh có nghĩa là đám cưới, lễ cưới, lễ kết hôn. Là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi. Về sự chấp nhận và hoặc sự chứng kiến của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Là sự kiện trọng đại của đời người, ghi dấu ấn 2 người yêu thương nhau cùng về sống chung một nhà.

Từ đó cùng gắn bó bên nhau trải qua bao khó khăn vất vả của cuộc sống. Cùng sinh con đẻ cái và nuôi dạy con cái nên người. Hiện nay tại Việt Nam wedding – lễ cưới được hiểu là một nghi lễ. Và thường kết hợp với một tiệc cưới để trở thành đám cưới hoặc lễ thành hôn.

Xem thêm: In thiệp cưới đẹp giá rẻ

Ý nghĩa lễ cưới wedding tại Việt Nam

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, Lễ cưới wedding. Vừa là sự kiện kế thừa truyền thống phong tục, tập quán của dân tộc. Vừa được cách tân ngày càng vǎn minh theo sự phát triển của thời đại. Tuy nhiên dù có thuận theo và tiếp thu những tiến bộ của thời đại. Thì có một số những phong tục truyền thống mà lễ cưới ngày nay vẫn đang gìn giữ và phát huy. Đó là miếng trầu là đầu câu chuyện. Truyền thuyết trầu cau gắn liền với tình anh em. Vợ chồng cho nên việc sử dung trầu cau trong lễ cưới tượng trưng cho sự gắn bó bền chặt của tình anh em. Cũng như lòng chung thuỷ sắt son trong tình cảm vợ chồng.

Và cũng trong hôn lễ, sự chân thành, sâu sắc của tình yêu đôi lứa. Được thể hiện qua các tục lệ cổ truyền. Lễ gia tiên, lễ hợp cẩn, lễ lại mặt bộ lộ truyền thống luân lý đạo đức như hiếu đễ với tổ tiên. Trân trọng tình cảm vợ chồng, có trách nhiệm với làng xóm quê hương. Đó là lời khẩn nguyện (lễ thề nguyền) của cô dâu chú rể trước gia tiên hai họ. Kèm theo là sự trao kỷ vật như trao nhẫn cưới, hứa hẹn ǎn ở với nhau cho đến “mãn chiều xế bóng”… Tất cả đều nhằm đánh dấu một sự chín muồi của tình yêu để dẫn tới hôn nhân.

Bên cạnh đó, lễ vật và những thứ hiện diện trong đám cưới còn có rượu, gạo, thịt, bánh trái. Là sản phẩm đặc trưng cua nền vǎn minh nông nghiệp lúa nước. Gắn liên với sự sinh tồn của mỗi người con đất Việt

Lễ cưới là sự ghi nhận quá trình trưởng thành của đôi thanh niên nam nữ sau quá trình tìm hiểu. Nó khẳng định xã hội đã thừa nhận một tình yêu. Hôn nhân là sự thống nhất giữa tình yêu và trách nhiệm giữa hai người. Hôn nhân không được xây dựng trên cơ sở của tình yêu là hôn nhân không có đạo đức.

Lễ cưới là sự công bố trước dư luận xã hội sau quá trình hoàn thành thủ tục đǎng ký kết hôn. Sự ra đời của một gia đình mới có một ý nghĩa rất quan trọng đối với xã hội.

Lễ cưới còn là sự họp mặt của hai họ và bạn bè thân thích để mừng cho hạnh phúc lứa đôi. Đến với đám cưới, con người có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, làm quen với nhau. Tǎng cường giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ xã hội.

Nghi lễ trong đám cưới – wedding, không chỉ thể hiện nét dân sinh mà còn thể hiện đậm nét văn hóa trong đám cưới. Chính vì thế những người nước ngoài khi bén duyên với người Việt chúng ta thường vô cùng thích thú trước những nghi lễ của lễ cưới. So với các nước trong khu vực, văn hóa cđám cưới Việt Nam mang một nét riêng biệt. Mà không một quốc gia nào có được. Những giá trị văn hóa dân gian ấy được giới trẻ tiếp nối mãi muôn đời.

Link Download Vector Wedding miễn phí

Lễ cưới là việc trọng đại, nó đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi người. Tùy theo từng hoàn cảnh khác nhau mà đám cưới có thể được tổ chức những cách khác nhau. Các trình tự đám cưới có thể đơn giản hóa hay tổ chức cầu kỳ. Tuy nhiên dù trong hoàn cảnh nào thì lễ cưới wedding cũng mang đầy đủ ý nghĩa thiêng liêng như nó vốn có.

Link tải 1:

Link tải 2:

Thật thú vị phải không các bạn, trai khôn dựng vợ gái lớn gả chồng. Lễ cưới đã đang và mãi sẽ luôn là một nét văn hóa mang đậm phong cách Việt Nam. Không thể lẫn lộn, để làm đẹp hơn cho ngày trọng đại của đôi uyên ương. Bạn hãy tải về các tệp tin vector wedding để tạo nên những thiết kế thật ý nghĩa cho ngày hạnh phúc nhé.

Mới nhất