Trang chủ Đồ Hoạ Watermark là gì? Lợi ích và cách chèn watermark vào tài liệu trên word

Watermark là gì? Lợi ích và cách chèn watermark vào tài liệu trên word

Thiên Hà Print 5366

Ngày nay, khi xem một số văn bản trên các trang web có bản quyền. Bạn thường nhìn thấy tên doanh nghiệp được in một cách mờ ảo trong nội dung văn bản. Hình mờ này có tên gọi là Watermark. Watermark là gì? Đây chính là một cách chống ăn trộm hình ảnh của bạn trong bối cảnh tình trạng ăn cắp bản quyền. Đang diễn ra một cách đáng báo động như hiện nay.

Với công dụng như vậy, việc sử dụng watermark trên tài liệu nhằm mục đích. Đánh dấu quyền sở hữu của người dùng. Và đôi khi giúp tăng độ phủ của thương hiệu. Đem lại sự sang trọng và tính thẩm mỹ cho tài liệu. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về khái niệm Watermark là gì? Ý nghĩa và tác dụng của Watermark nhé!

Định nghĩa về Watermark là gì?

Watermark được dịch là hình mờ, là một dấu hiệu nhận biết như text, Image, logo hay slogan. Của riêng bạn hoặc công ty bạn được in hoặc làm chìm. Làm mờ phía đăng sau bức ảnh hoặc văn bản là sản phẩm độc quyền do bạn sáng tạo ra.

Ngày nay, Watermark đã trở nên quá quen thuộc với những người sử dụng Internet. Đặc biệt là những người sáng tạo nội dung bởi nó giúp cho họ dấu độc quyền. Khẳng định ‘thương hiệu’ riêng, tránh việc sao chép không mong muốn của đối thủ. Chống sao chép, copy giúp bạn được bảo vệ an toàn về tác phẩm khi đăng tải sản công sức snags tạo của mình lên internet.

Watermark thường được thể hiện dưới dạng như một đoạn text, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại. Nhưng chúng được làm mờ đi và không rõ nét như ban đầu. Điều này khiến cho thông tin được lan truyền rộng rãi và copy từ nơi này sang nơi khác. Nhưng vẫn thể hiện được chủ quyền của người sáng tạo và sưu tầm nội dung.

Những lợi ích mà Watermark mang đến cho người sử dụng.

Watermark giúp chống sao chép bất hợp pháp

Vấn đề bản quyền đang là vấn nạn nhức nhối trên internet hiện nay. Khi mà tác phẩm của bạn có thể bị người khác ăn cắp một cách trắng trợn và dễ dàng bất chấp bạn có đồng ý hay không. Đối với các cửa hàng bán online, các hình ảnh về sản phẩm. Có thể bị sử dụng lại một cách trái phép từ các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh.

Chính vì thế sự có mặt của Watermark cho phép bạn có thể chọn hình thức sử dụng logo, chìm, hotline. Hoặc tên của bạn trên nội dung, hình ảnh, qua đó đánh dấu bản quyền của cửa hàng bạn. Đối thủ sẽ không thể sử dụng hình ảnh này nữa và người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra đó chính là sản phẩm độc quyền, chính hãng.

Xem thêm: 168+ Font Chữ Tiếng Việt Cho Đẹp Thiết Kế In Ấn

Watermark hỗ trợ quảng bá thương hiệu

Mặc dù Watermark được biết đến là một công cụ bảo vệ bản quyền tác phẩm. Tuy nhiên nó cũng một công đôi việc đó chính là giúp cho sản phẩm của bạn tăng độ phủ. Là một trong những hình thức để giới thiệu về công ty của mình từ đó. Một bức ảnh hay nội dung của bạn có chất lượng sẽ được nhiều người đăng tải và chia sẻ.

Và nếu có gắn Watermark  thì vô hình chung sẽ gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn. Đây chính là một điểm mạnh vô cùng lớn của watermark so với các công nghệ chống trộm khác.

Watermark giúp tạo điểm nhấn và thẩm mỹ cho tác phẩm

Với watermark được thiết kế đẹp mắt và sáng tạo, có thể giúp cho văn bản hay hình ảnh của bạn thu hút được lượng lớn người xem. Độ thẩm mỹ và đẳng cấp độ chuyên nghiệp cũng được tăng rõ rệt.  Có thể đây sẽ là phần giúp bạn được ấn tượng với người xem một cách mạnh mẽ. Giúp người xem nhớ và ấn tượng hơn về sản phẩm của bạn.

Tặng bạn: 8+ Phần mềm thiết kế túi giấy, hộp giấy đẹp

Một số dạng watermark thường gặp và cách chèn

Chèn logo và thông tin mờ vào hình ảnh

Bước 1: Trong giao diện word chọn vị trí cần chèn rồi chọn Tab Page Layout >> Watermark >> Custom Watermark.

Bước 2: Click vào Picture Watermark –> Select picture để mở ảnh có sẵn trong máy tính.

Bước 3: Ở phần scale lựa chọn kích thước cho watermark hợp lý sau đó nhấn Apply để xem trước watermark được chèn vào trang Word. Rất đơn giản đúng không nào?

Chèn watermak dạng text trên word

Bước 1: Trong giao diện word chọn vị trí cần chèn rồi chọn Tab Page Layout >> Watermark >> Custom Watermark.

Bước 2: Chọn chèn wartermark dạng text

Nếu chọn dạng chữ bạn click vào Text watermark rồi tiến hành điền thông tin như ngôn ngữ. Nội dung, kích cỡ, màu sắc, hướng watermark (Diagonal dạng kiểu chéo, Horizontal là kiểu ngang và tạo kiểu nửa trong suốt cho watermark.

Khi đã thiết lập xong nhấn Apply để xem trước watermark sẽ xuất hiện trong nội dung Word như thế nào. Cuối cùng, người dùng nhấn OK để lưu lại watermark dạng text mới này.

Như vậy bạn đã biết Watermark là gì? và những công dụng của nó trong cuộc sống rồi đúng không nào? Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Mới nhất