Trang chủ WiKi Cách chụp ảnh màn hình Macbook, Windows đơn giản Full HD

Cách chụp ảnh màn hình Macbook, Windows đơn giản Full HD

Thiên Hà Print 5336

Nếu như để ý bạn sẽ thấy rằng màn hình của chiếc macbook không có phím chụp màn hình. Việc này mang đến cho bạn khá nhiều rắc rối. Nếu như có việc cần lưu lại hình ảnh trên màn hình lúc đó để phục vụ công việc, học tập và giải trí. Vậy làm cách nào để chụp màn hình Macbook nhanh nhất. Ngay bây giờ, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình Macbook đơn giản và nhanh nhất.

Trên Macbook, thay vì nhấn nút Print Screen như trên các thiết bị Windows khác. Tuy nhiên không có nút này không có nghĩa là bạn không thể chụp màn hình. Chúng ta vẫn có thể chụp ảnh màn hình macbook. Bằng cách sử dụng kết hợp các phím tắt để thực hiện một thao tác chụp ảnh màn hình cụ thể. Phụ thuộc vào thao tác chụp ảnh màn hình chính xác mà bạn muốn. Ngay sau đây là những cách chụp màn hình Macbook. 

Chụp toàn màn hình Macbook bằng tổ hợp phím Command + Shift + 3

Khi bạn cần chụp toàn bộ màn hình, hãy nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3. Để chụp nguyên màn hình máy tính ngay lập tức. Mà không cần phải chọn khung màn hình cần chụp và lưu nó dưới một file trên màn hình desktop.

Vậy nếu muốn chụp một phần màn hình thì sao. Cũng không quá khó để thực hiện bằng các thao tác sau.

Xem thêm: Cách rời khỏi tất cả nhóm trên facebook

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar

Sau khi nhấn tổ hợp phím này, trên màn hình hiển thị một hộp. Và khi di chuyển đến thành phần nào thí dụ như một cửa sổ duyệt web. Màn hình chính hoặc trong một ứng dụng, bạn di chuyển đến phần cần chụp. Thì nhấp chuột một lần nữa vào khoảng chuột đã chọn và ảnh sẽ tự lưu lại trên màn hình.

Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4. Khi bạn nhấn tổ họp phím này trên màn hình hiển thị một hộp lựa chọn. Kéo hộp đó trên màn hình để khoanh vùng bạn muốn chụp. Sau đó lưu nó dưới một file trên màn hình desktop.

Xem thêm: Cách nạp tiền thanh toán Facebook bằng MOMO

Chụp màn hình bằng phím Print Screen trên bàn phím máy tính Window

Trên bàn phím của mỗi máy tính đều có phím Print Screen. Cách đơn giản nhất để chụp màn hình chính là nhấn luôn phím này. Quá đơn giản một đưa trẻ lên 3 cũng làm được phải không nào?

Với tổ hợp phím Print Screen máy tính của bạn sẽ tự động chụp ảnh màn hình lại. Việc của bạn là mở Paint có sẵn trong Windows lên và ấn Ctrl + V. Để copy ảnh vừa chụp rồi save lại vào nơi mà bạn muốn lưu trữ nó.

Một ưu điểm nữa so với hệ điều hành OS là khi sử dụng phím Print Screen. Windows sẽ tự động lưu lại hình ảnh bạn vừa chụp trong mục Picture. Mà không cần phải trả qua các thao tác lưu trữ phức tạp

Trong trường hợp máy tính của bạn không có tổ hợp phím này thì nếu bạn muốn chụp màn hình. Bạn sẽ phải nhấn tổ hợp phím Fn + phím có chức năng chụp màn hình.

Tặng bạn: 6+ Phần mềm thiết kế tờ rơi đẹp miễn phí

Chụp màn hình bằng phần mềm Snipping Tools có sẵn trong Windows

Một cách nữa để chụp màn hình máy tính chính là sử dụng phần mềm Snipping Tools có sẵn trong Windows. Tuy nhiên công cụ này chỉ được tích hợp có từ Windows 7 trở lên (Windows 8/8.1/10). Các phiên bản trước đó như Windows 7 trở về trước như Windows XP, Windows Vista,… thì không có.

Các bước sử dụng Snipping Tools có sẵn trong Windows để chụp ảnh màn hình

Bước 1: Bạn mở Start lên

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, gõ Snipping vào thanh tìm kiếm rồi chờ một chút để máy tính tìm.

Bước 3: Màn hình hiện Snipping Tools, bạn hãy dùng chuột chọn nó

Bước 4: Trên cửa sổ hiện ra trên màn hình, bạn chọn vào New và lúc này màn hình sẽ xám lại, bạn giữ chuột trái rồi kéo tạo vùng chọn cần chụp rồi thả chuột

Bước 5: Bạn hãy lưu file như bình thường

Chụp màn hình máy tính là thủ thuật mà ai cũng cần phải biết khi sử dụng máy tính. Nhiều lúc bạn bắt gặp một hình ảnh khoảnh khắc hay ho hoặc dễ thương nào đó trên Youtube. Các trang web khác, bạn muốn chia sẻ hình ảnh đó cho người khác. Nhưng lại không thể tải trực tiếp nó về máy tính của bạn được. Thì chụp màn hình máy tính sẽ là phương pháp đơn giản nhất để thực hiện được việc đó.

Bài viết đã chia sẻ những phương pháp chụp màn hình máy tính đơn giản với các thao tác rất dễ thực hiện. Trong đó có cách Cách chụp ảnh màn hình Macbook, Window hy vọng những thông tin này. Sẽ giúp cho các bạn dễ dàng lưu lại khoảng khắc yêu thích trong cuộc sống.

Mới nhất