Trang chủ WiKi Hướng dẫn cách làm thiệp 20-11 Handmade đơn giản ấn tượng tặng thầy cô

Hướng dẫn cách làm thiệp 20-11 Handmade đơn giản ấn tượng tặng thầy cô

Thiên Hà 758

20/11 là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ sự biết ơn của mình đến với thầy cô. Những người cha người mẹ thứ 2 của mình. Qua đó, có rất nhiều cách để thể hiện sự biết ơn của mình. Có người thì tặng quà, có người thì tặng hoa. Có người lại muốn mời thầy cô đi tụy tập một bữa.

Còn bạn thì sao, bạn muốn làm gì để thể hiện tấm lòng của mình với thầy cô. Riêng tôi thì thấy rằng quà hay hoa bạn đều có thể dễ dàng mua được ở đâu đó ngoài phố kia. Rồi nó sẽ lần vào vô số các món quà khác mà thầy cô nhận được, không để lại ấn tượng gì hết. Chính vì thế để thể hiện tấm lòng của mình, tôi muốn tự tay làm một tấm thiệp. Ghi lên đó những lời chúc tốt lành nhất từ tận trái tim mình để gửi đến thầy cô thân yêu. Còn bạn thì sao, nếu bạn cùng chung quan điểm này với tôi. Thì hãy cùng nhau tự tay làm thiệp tặng thầy cô qua các Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 ngay sau đây nhé. 

Xem thêm: Download mẫu thiệp mừng 20-11 Vector

Ý nghĩa của việc tự tay làm thiệp tặng thầy cô

Bên cạnh những bó hoa hay kể cả bất cứ món quà giá trị nào. Thì những tấm thiệp vẫn luôn thể hiện được vai trò của nó trong ngày 20/11 bằng những lời chúc mừng. Lời cảm ơn về sự dạy dỗ của thầy cô trong suốt thời niên thiếu của chúng ta. Gửi đến thầy cô những tấm thiệp do tự tay bạn thiết kế thực sự là một món quà ý nghĩa và sẽ khiến thầy cô xúc động, ghi nhớ.

Có rất nhiều cách để làm thiệp chúc mừng thầy cô từ các vật liệu khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách làm thiệp đẹp. Từ những vật liệu đơn giản, phổ biến nhé. Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng nhau làm thiệp 20/11 gửi đến thầy cô ngay nhé.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 tặng thầy cô từ ruy băng và bìa

Vẻ đẹp trang nhã của thiệp hoa ruy băng đặc biệt phù hợp với ngày lễ 20/11 sắp tới. Để làm thiệp chúc mừng 20/11 bằng ruy băng bạn hãy chuẩn bị những vật liệu sau nhé

  • Ruy băng màu trắng, xanh lá cây, vàng
  • Bìa cứng
  • Kéo
  • Băng dính 2 mặt, keo dán

Đầu tiên bạn hãy chọn một màu ruy băng và kết nó thành nhụy hoa. Bằng cách cắt một mẩu duy băng bản 1,5 cm dài 3cm. Phết chút keo ở đầu ruy-băng và quấn lại như hình cái kén. Sau đó bạn gắn keo ổn định phần nhọn của kén giúp tạo thành một bông hoa rum dáng dài duyên dáng.

Tiếp theo bạn chọn các bạn. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa. Và dán ổn định lại và bằng khả năng sáng tạo của mình tạo nên những bông hoa khác, tạo khoảng 3 hoặc 5 bông hoa

Sau khi bạn làm hoa xong thì đến bước xử lý bìa làm thiệp. Để không bị thiếu kích thước, bạn cần cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm. Sau đó gập đôi lại và cắt khuyêt rỗng một ô trống của một mặt bìa sau khi đã gấp đôi.

Mục đích của ô trống này là để gắn hoa lên đó. Lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy băng thừa.

Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa. Để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí một góc thiệp.

Như vậy chỉ cần ghi lên đó lời chúc là bạn đã có một tấm thiệp xinh xắn tặng thầy cô của mình rồi. Thật đợn giản đúng không nào.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 tặng thầy cô online

Ngày nay, nếu như bạn đang làm việc ở một nơi xa. Và không có điều kiện trở về để tặng quà thầy cô thì có thể làm thiệp online để tặng thầy cô. Cách làm cũng rất đơn giản với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy sử dụng google thần chưởng để tìm kiếm cho mình. Những hình ảnh ưng ý như bó hoa hay bức ảnh ý nghĩa cho ngày 20/11 rồi tải chúng về máy tính nha.

Bước 2: Bạn hãy mở Paint và chọn tấm ảnh mình vừa tải về bằng cách. Bấm chuột phải vào ảnh => chọn Open with => chọn Paint.

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng chữ A để viết lời chúc mừng gửi đến thầy cô của mình. Trong bước này bạn có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo bằng cách lựa chọn phông chữ. Màu chữ và kích thước phù hợp sao cho hài hòa với bức ảnh mà bạn lựa chọn.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa và tạo được tấm thiệp hoàn chỉnh, lựa chọn Save để lưu ảnh.

Sau bước này là bạn có thể gửi tấm thiệp này qua email, zalo hoặc mesenger. Đến thầy cô của mình rồi nha. Chắc chắn thầy cô sẽ cảm thấy vô cùng và bất ngờ. Khi nhận được những món quà đáng yêu như thế này đấy ạ.

Xem thêm: Vector Background chào mừng ngày nhà giáo 20-11

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những Hướng dẫn cách làm thiệp 20/ 11 đơn giản và đẹp nhất. Tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới. Bạn còn chần chừ gĩ nữa hậy, hãy cùng tôi bắt tay vào làm thiệp tặng thầy cô ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công.

Mới nhất