Trang chủ WiKi Học phí đại học Tôn Đức Thắng 2022 tăng lên bao nhiêu?

Học phí đại học Tôn Đức Thắng 2022 tăng lên bao nhiêu?

Thiên Hà 10633

Đại Học Tôn Đức Thắng là 1 trong những trường đại học khá nổi tiếng ở Việt Nam. Đặc biệt là với những bạn ở TP HCM thì không thể không biết đến đại học Tôn Đức Thắng. Với rất nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau. Cơ sở chính của Trường ở Tân Phong Quận 7 khá quy mô với đầy đủ các tiện ích dành cho sinh viên theo học.

Đây là một ngôi trường đào tạo bậc nhất nguồn nhân lực cho cả nước. Chính vì thế mà ngôi trường này trở thành mục tiêu của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, điều băn khoăn cho những ai theo học và chuẩn bị theo học trong năm nay là Học phí đại học tôn đức thắng 2022 tăng lên bao nhiêu?

Học phí có đắt không và lộ trình tăng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng nhất. Bước vào làm sinh viên của trường nhé!  

Tại sao nên học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng TP HCM

Đại học Tôn Đức Thắng có trụ sở chính tại địa chỉ số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ. Phường Tân Phong, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều nỗ lực hiện trường là Đại học nằm trong Top 2 các trường Đại học tốt nhất của Việt Nam. Đồng thời trường không ngừng phấn đấu để xác lập vị trí trong danh sách những trường đại học tốt nhất Châu Á. Là một trong những trường Đại học danh tiếng được nhiều người tìm hiểu và theo học tại Việt Nam.

Hiện trường Đại học Tôn Đức Thắng có 23.286 sinh viên theo học. Có 1.340 giảng viên, viên chức giảng dạy và làm việc tại trường. Có 17 khoa đào tạo chuyên môn và có tới 55 nhóm nghiên cứu. Đại học Tôn Đức Thắng phấn đấu là một trường đại học chuyên nghiên cứu. Có vai trò đào tạo và bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, có tay nghề cao.

Đào tạo đội ngũ các công nhân viên có tay nghề cao trong quá trình công nghiệp hóa. Hiện đại hóa đất nước. Chính vì thế mà hiện nay ngôi trường này trở thành mục tiêu phấn đấu của các bạn học sinh khu vực phía Nam.

Tuy nhiên, đi đôi với danh tiếng cũng như thực tế cơ sở vật chất được đầu tư bài bản chỉnh chu của nhà trường. Thì mức học phí cũng tương đối khá. Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể về học phí đại học Tôn Đức Thắng. Thông qua đó, các bậc phụ huynh và học sinh có thể xem xét về khả năng kinh tế của gia đình mình. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi chính thức bước vào ngôi trường này.

Xem thêm: Các ngày lễ trong năm 2022

Học phí đại học tôn đức thắng 2022 tăng lên bao nhiêu?

Tuỳ từng chuyên ngành đào tạo mà mức học phí trường Đại học Tô Đức Thắng năm 2022 cũng có sự khác nhau. Mức học phí khi học tại nhà trường sẽ dao động ít nhiều tùy thuộc vào ngành các bạn theo học. Số tín chỉ phải học, bạn có phải học lại để đảm bảo được yêu cầu kiến thức hay không,… Tuy nhiên, mức học phí sẽ thường dao động trong khoảng sau:

  • Chương trình Đại học chính quy chuẩn (Chương trình đại trà): 370.000đ/tín chỉ.
  • Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao: 560.000đ/tín chỉ.

Thực tế những năm gần đây cho thấy học phí của ngôi trường này đang có xu hướng tăng lên theo năm. Đặc biệt ở một số ngành hot của trường. Tuy nhiên, học phí cũng sẽ không tăng quá cao. Thông thường sẽ xoay quanh ngưỡng sau:

Đối với khối ngành Xã hội

 Khoa học xã hội, Kinh tế, Quản lý thể thao. Luật, ngành Khách sạn – Du lịch, học phí trung bình một năm là 18.500.000 đ/năm.

Đối với khối ngành tự nhiên

 Khoa học tự nhiên, ngành Kỹ thuật, ngành Công nghệ, nghệ thuật. Học phí trung bình một năm là 22.000.000 đ/năm

Riêng với ngành Y – Dược

mức học phí trung bình là 40.000.000 đ/năm

Bạn nghĩ gì về mức học phí này?

Với chương trình đại trà, học phí dao động từ 9 triệu đến 11 triệu trong một năm. Tương đương 3 triệu đến hơn 5 triệu một kì. Cũng không phải là mức học phí cao khi Tôn Đức Thắng là trường công lập. Tuy nhiên so với mặt bằng chung. Thì đại học Tôn Đức Thắng có mức học phí ổn định và vừa tầm. Lộ trình tăng học phí sẽ không quá cao.

Tham khảo: mẫu tờ rơi quảng cáo tuyển sinh

Như vậy, bạn đã nắm được thông tin về Học phí đại học Tôn Đức Thắng 2022 tăng lên bao nhiêu trong năm học sắp tới rồi nhé. Nếu bạn quyết định thi vào ngôi trường này thì hãy yên tâm với mức học phí. Và lộ trình tăng học phí nhé bởi so với một số trường. Thì đây là mức học phí vẫn có thể chấp nhận được.

Mới nhất