Trang chủ WiKi Hướng dẫn viết thư UPU quốc tế lần thứ 50 năm 2021

Hướng dẫn viết thư UPU quốc tế lần thứ 50 năm 2021

Thiên Hà 985

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021 đã được diễn ra từ ngày 26/10/2020. Và đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các em nhỏ trên toàn thế giới. Tuy nhiên cuộc thi quốc tế này lại có những quy định khá nghiêm ngặt buộc người tham gia phải tuân thủ đúng mới được chấp nhận. Vậy những quy định đó là gì. Làm thế nào để viết thư UPU đúng chuẩn. Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn viết thư UPU sau đây để có câu trả lời nhé.? 

Cuộc thi viết thứ UPU là gì?

Viết thư upu có tên đầy đủ là Viết thư Quốc tế dành cho giới trẻ là cuộc thi viết. Dành cho các đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi trên toàn thế giới. Liên minh Bưu chính Quốc tế (gọi tắt là UPU) phối hợp với Tổ chức Giáo dục. Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (gọi tắt là UNESCO). Và một số tổ chức chuyên môn khác của Liên Hợp Quốc là những đơn vị tổ chức ra cuộc thi này. Đến nay cuộc thi viết thư UPU đã trải qua hành trình 48 năm. Và trở thành cuộc thi lâu đời và có quy mô lớn nhất trên thế giới

Không chỉ vậy với những tiêu chí tổ chức vô cùng nghiêm ngặt. Khắc nghiệt và chặt chẽ đây là cuộc thi được nhiều người quan tâm hiện nay. Tính đến năm 2021 cuộc thi đã chạm mốc 50 năm.

Hướng dẫn viết thứ UPU lần thứ 50 năm 2021

Cuộc thi viết thứ UPU lần thứ 50 năm 2021 có chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Theo quy định của cuộc thi các bạn sẽ phải hoàn thành bức thụ dưới dạng văn xuôi. Thể hiện sự sáng tạo và cảm xúc của riêng bạn. Cho thấy sự khác biệt của bạn với những người khác. Trong một đoạn văn hoàn chỉnh dưới 1000 từ thì mới được chấp nhận

Điểm đặc biệt lưu ý trong viết thứ UPU là bạn cần phải hoàn thiện bài thi bằng chính chất xán của mình. Có thể thuyết phục cao đối với giám khảo, mọi ý tưởng sao chép của các bài mẫu sẽ bị loại. Thư upu đạt giải cao là bức thư có thể lay động trái tim người đọc. Cho nên điều quan trọng khi viết một bức thư UPU là nội dung thư mạch lạc, rõ ràng. Không viết kiểu khô khan, kể lể chung chung hay liệt kê.

Với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống,”. Người viết nên tìm ra thông điệp mà mình muốn gửi gắm thông qua bức thư. Cách tìm thông điệp cũng không quá khó khăn. Có thể là các sự kiện trong nước hoặc nước ngoài mà bạn ấn tượng. Cũng có thề là những sự kiện hàng ngày diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng để lại cho chúng ta những ấn tượng sâu sắc.

Ví vụ bạn có thể chọn các thông điệp như, bảo vệ môi trường sống, lòng nhân ái, tình yêu thương… Về nhiệm vụ của bạn là phải đưa ra những dẫn chứng. Minh chứng cụ thể cúng như cảm xúc của chính mình dể làm rõ các thông điệp này. Người viết muốn dùng thông điệp đó để thuyết phục người đọc thay đổi nhận thức và hành động theo hướng tích cực đó.

Viết thư upu cần tuân thủ các quy định như thế nào

Bên cạnh cách bám sát chủ đề, nhấn mạnh thông điệp và thể hiện được cảm xúc của mình. Thì điều quan trọng nhất giúp bài thi viết thư UPU của bạn trở nên ấn tượng là cần tuân thủ. Các quy định của cuộc thi. Vì là cuộc thi quốc tế nên có rất nhiều các quy định nghiêm ngặt. Đòi hỏi người tham gia cần phải tuân thủ cụ thể là bài dự thi viết thư phải đúng thể thức, đúng yêu cầu.

  • Về độ dài của bài thi viết thư quốc tế upu là không quá 800 từ.
  • Về dạng thức trình bày các bài thi được trình bày dưới dạng văn xuôi. Và theo đúng thể thức của một bức thư. Nếu như bạn học văn viết thư như thế nào thì viết thư UPU bạn cũng cần trình bày như vậy. Cụ thể , thời gian, địa điểm viết thư, đối tượng gửi thư. Lý do viết thư sẽ được để ngay tại phần đầu của bài dự thi.
  • Tiếp đến là phần nội dung chính sẽ chuyển tải toàn bộ chủ đề bức thư. Trong phần này bạn chỉ cần viết chính về thông điệp và các lý lẽ thuyết phục để truyền tải thông điệp
  • Người dự thi không được viết tên hay địa chỉ của mình trong phần nội dung thi
  • Phần cuối thư upu sẽ là điều người viết muốn gửi gắm, lời chào tạm biệt và chữ ký của người viết.

Download mẫu thư UPU quốc tế lần thứ 50 năm 2021 về đại dịch Covit 19 miễn phí

Như vậy với những hướng dẫn viết thư UPU được chia sẻ trong bài viết. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để hoàn thành. Một bức thư đúng quy định và lay động cảm xúc của người đọc.

Mới nhất