Trang chủ Đồ Hoạ Link tải Logo công đoàn file Vector, PSD, PNG, AI miễn phí mới nhất

Link tải Logo công đoàn file Vector, PSD, PNG, AI miễn phí mới nhất

Thiên Hà 10846

Link tải Logo công đoàn file Vector, PSD, PNG, AI miễn phí mới nhất đang được tìm kiếm rất nhiều. Công đoàn Việt Nam là tổ chức dành cho người lao động Việt Nam còn được biết đến với tên gọi liên đoàn lao động. Là hiệp hội những người làm công ăn lương. Công Đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp công nhân và những người lao động lập ra. Nhằm bảo vệ quyền lợi lợi ích hợp pháp của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, tự do.

Công Đoàn VN là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Giống như các tổ chức khác, công đoàn Việt Nam. Cũng có logo của mình với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Logo công đoàn thường được sử dụng trong các hoạt động của người lao động như đại hội công đoàn. Để phục vụ mục đích in ấn, gia công logo công đoàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những hình ảnh logo công đoàn vector theo đúng chuẩn màu sắc. Bố cục quy định tại Điều 8, Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Xem thêm: Link tải: Logo Đoàn Thanh Niên Việt Nam file Vector

Đôi nét về lịch sử ra đời của tổ chức công đoàn Việt Nam?

Ngày 28/7/1929 một tổ chức mới được ra đời từ đó đánh dấu bước ngoặt quan trọng. Trong quá trình đầu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam. Đó chính là Tổ chức Công Đoàn Việt Nam

Ngay từ khi thành lập, Công đoàn được coi là tổ chức chính trị. Xã hội của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và người lao động tự nguyện. Với sứ mệnh đoàn kết các lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam. Bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động, sự ra đời của tổ chức công đoàn. Nhận được nhiều sự ủng hộ của người lao động trên khắp mọi nơi.

Đến nay cùng với những vai trò đã được xác định và thực hiện thêm những sứ mệnh mới. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tổ chức công đoàn Việt nam nằm trong hệ thống chính trị và mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đến nay qua nhiều năm hoạt động với các sứ mệnh lịch sử ở các gia đoạn khác nhau. Tổ chức công đoàn đã trải qua nhiều giai đoạn với nhiều tên gọi. Mỗi tên gọi liên quan đến một mốc lịch sử riêng. Cụ thể công đoàn đã trải qua 7 lần đổi tên từ khi thành lập đến nay.

 • Trong đó giai đoạn 1929 – 1935 có tên gọi Công hội Đỏ;
 • Giai đoạn 1935–1939 có tên gọi Nghiệp đoàn Ái hữu;
 • Giai đoạn 1939–1941 có tên gọi Hội Công nhân Phản đế;
 • Giai đoạn 1941–1946 có tên gọi Hội Công nhân Cứu quốc;
 • Giai đoạn 1946–1961 có tên gọi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;
 • Giai đoạn 1961–1988 có tên gọi Tổng Công đoàn Việt Nam và
 • Giai đoạn từ 1988 – đến nay có tên gọi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Hiện nay, trong bối cảnh thúc đấy phát triển kinh tế đất nước giữ vững an sinh xã hội. Vai trò của công đoàn là tổ chức phong trào thi đua lao động và quản lý lao động. Tìm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động một cách tốt nhất. Chính vì thế chúng ta thường thấy sự tham gia của công đoàn vào nhiều lĩnh vực như tiền lương. Thưởng của người lao động, thực hiện và xây dựng cơ chế quản lý mới, quản lý vật tư, kỹ thuật, tài chính. Xây dựng các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Xem thêm: Link tải: Bản đồ Việt Nam File Vector, Corel, AI, PDF

Ý nghĩa của logo công đoàn Việt Nam

Khi quan sát kỹ chúng ta thấy rằng có nhiều biểu tượng cùng được thể hiện trên logo công đoàn như:

 • Biểu tượng bánh xe
 • Lá quốc kỳ
 • Trang sách bên trong quả địa cầu.

Sau đây hãy cúng phân tích những ý nghĩa của từng biếu tượng trong logo này nhé.

Logo công đoàn được thiết kế với hình ảnh trung tâm là bánh xe bên trong quả địa cầu tượng. Hình ảnh biểu trưng này có ý nghĩa tượng cho trưng sự thống nhất của bộ phận giai cấp công nhân. Bao gồm cả sự đồng lòng của giao cấp công nhân quốc tế và Việt Nam.

Tiếp đó bên trong chính giữa có hình cái thước cặp đo sản phẩm tượng trưng. Cho những yêu cầu về sự chính xác trong khoa học kỹ thuật. Hình ảnh uyển sách được đặt phía trước của bánh xe màu đen. Tượng trưng cho tri thức, học thức của giai cấp công nhân.

Trong logo công đòn còn có hình ảnh lá cờ Việt Nam bay phấp phới. Được cách điệu như hình ảnh chữ S – bản đồ Việt Nam. Mang ý nghĩa về sự thống nhất của Tổ quốc Việt Nam và cán cờ chếch lên trên trên mang theo khí thế tiên phong của đoàn.

Xem thêm: Mẫu cờ đỏ sao vàng Vector, PSD,PNG đẹp mới nhất

Đế ở logo công đoàn được cách điệu như giải cuốn, trong đó có chữ TLĐ – Tổng liên đoàn.

Logo công đoàn được tạo nên bởi nhiều màu sắc khác nhau. Cụ thể ý nghĩa của những màu sắc này như sau:

 • Lá quốc kỳ màu đỏ tươi và sao vàng đại diện cho dân tộc Việt nam.
 • Màu đen của bánh xe và thước thể hiện tính công nghiệp.
 • Màu xanh trong logo công đoàn là ước mơ về sự hòa bình dân tộc.
 • Màu xanh trong giải cuốn là màu của giai cấp công nhân.
 • Màu trắng giúp thiết kế logo công đoàn được cân đối hơn.

Link tải logo công đoàn file crd, vector, pdf, google driver miễn phí

Như vậy việc hiểu được lịch sử hình thành cũng như những ý nghĩa của màu sắc trên logo công đoàn. Sẽ giúp cho quá trình thiết kế được đúng hơn, chuẩn hơn. Và nếu các bạn đang tìm kiếm các hình ảnh logo công đoàn vector. Thì đừng quên truy cập vào đường link ở trên hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết nhé.

Mới nhất