Trang chủ WiKi Những lời chúc mừng hay ý nghĩa ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Những lời chúc mừng hay ý nghĩa ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thiên Hà 459

Ngày 27/2 hàng năm là ngày thầy thuốc Việt nam. Dịp này chúng ta thường giửi đến những người công tác trong ngành y. Những bác sỹ thầy thuốc lời chúc tốt đẹp nhất với mong muốn họ đủ mạnh khỏe và lương tâm. Để công tác trong ngành này, xứng đáng với những lời bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Vậy bạn có biết về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này hay không. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử ngày thầy thuốc và những lời chúc mừng thầy thuốc qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé! 

Xem thêm: Mẫu Card visit nhà thuốc Y tế dược phẩm

Nguồn gốc ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày 27/2/1955 trong hội nghị về ngành y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã gửi gắm bức thư tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế. Nội dung của bức thư chứa đưng những lời dạy sâu sắc nhưng chan chứa tình yêu thương. Trách nhiệm dặn dò đội ngũ ngành y luôn đoàn kết, thương yêu người bệnh. Và nỗ lực xây dựng một ngành y học hiện đại.

Cụ thể như sau:

Các thầy thuốc trước hết phải nêu cao tinh thần đoàn kết bởi đoàn kết. Là sức mạnh chiến đấu giúp chúng ta chiến thắng mọi thế lực. Có đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Thương yêu người bệnh – Người bệnh vốn đã rất khổ sở. Cho nên họ chỉ biết  phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Cuối cùng bác căn dặn đội ngũ ngành y phải không ngừng phấn đấu xây dựng. Một nền y học của ta. Bởi cũng giống như các ngành khác trong chiến tranh thì ngành y bị kìm hãm phát triển. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào. Giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

Sau khi đọc xong bức thư của bác cùng với việc thể hiện tinh thần đoàn kết. Ví một Việt nam khỏe mạnh, vì nền y hoạc tiên  tiến phục vụ người bệnh. Hội nghị đã thống nhất lấy ngày 27/2 hàng năm làm ngày thầy thuốc Việt Nam. Làm ngày tôn vinh những con người làm công tác khám chữa bệnh. Lấy lại sức khỏe cho người dân một nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng đầy vinh quang.

Bởi đó mà ngày 27/2 hàng năm không chỉ là ngày cả nước tôn vinh. Biết ơn những người thầy thuốc, mà đó còn là ngày để cả nước nhớ về Bác. Để bày tỏ lòng biết ơn với lời dạy ý nghĩa và tấm lòng luôn yêu thương dân. Yêu đất nước của vị lãnh tụ kính mến của cả dân tộc.

Đến nay đã rất nhiều ngày 27/2 trôi qua, đội ngũ bác sỹ luôn Ghi nhớ và biết ơn lời dạy ấy của Người. Đó chính là động lực để ngành Y tế Việt Nam từng bước phát triển. Sáng tạo và hiện đại, dần đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Những lời chúc mừng thầy thuốc ý nghĩa, sâu sắc

Để giúp các bác  sỹ yên tâm công tác, tạo động lực làm việc. Bạn hãy gửi tới họ những lời chúc ý nghĩa như sau nhé!

1. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Xin chúc các thầy thuốc, bác sĩ, y sĩ nói riêng và tất cả các bác đang công tác trong ngành y nói chung luôn có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà.

2. Trong khó khăn bệnh tật mới cảm nhận được hết ý nghĩa của “Lương y như từ mẫu’. Cảm ơn các các anh, chị – người đã chịu nhiều vất vả để giữ lại sinh mạng cho những người đang gặp nguy nan khác.

3. Như bông hoa nở giữa đời/ Nhẹ nhàng em đến với người ốm đau/ Có cần phép thuật chi đâu/ Nàng tiên áo trắng bay vào cõi nhân…

4. Em chúc mọi người làm trong ngành y ngày Thầy thuốc Việt Nam vui vẻ, khỏe mạnh và thành công trong mọi công việc.

5. Cứu người là một trong những công việc khó khăn nhưng chúng tôi tin các bác sĩ, dược sĩ sẽ làm được. Chúc mọi người ngày Thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa, hạnh phúc.

6. Trên chiến trường có các chiến sỹ hy sinh để giành lại độc lập tự do cho tổ quốc, trên mặt trận chống lại bệnh tật cũng luôn có những giọt mồ hôi của các bác sỹ chiến đầu giành giật lại mạng sống cho bệnh nhân. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, xin chúc các tất cả các bác sĩ, y tá, điều dưỡng… và những người đang công tác trong ngành y. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công với sự nghiệp cứu người!

7. Em là bác sĩ tận tâm nhất mà anh từng biết. Sự quan tâm và yêu thương của em đến với các bệnh nhân làm em trở thành con người tốt. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

8. Bạn cứu được cuộc sống của nhiều người. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và năng động trong công việc.

9. Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những người làm trong ngành Y sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công với sự nghiệp cứu người!

10. Khi tôi suy sụp, bạn đã mang đến cho tôi sức mạnh. Cảm ơn và chúc bác sĩ khỏe mạnh, vui vẻ để có thể cứu thêm được nhiều người hơn nữa.

11. Cảm ơn bạn … Tôi không thể bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với bạn chỉ vài từ. Bạn xuất hiện như một vị thần trong đời tôi. Cảm ơn bác sĩ đã cứu tôi.

12. Khi có nước mắt, bạn là bờ vai.
Khi có đau, bạn là một loại thuốc.
Khi có một bi kịch, bạn là một hy vọng.
Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

13. Sự nghiệp cứu người vất vả nhưng cũng đầy vẻ vang. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, kính chúc các y bác sỹ thật nhiều sức khỏe thành công và hạnh phúc để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ gian nan này

14. Công việc của người bác sĩ là giúp bệnh nhân có một cơ thể, cuộc sống khỏe mạnh, giúp họ có thể tìm thấy niềm vui và sự lạc quan. Cảm ơn anh/chị/em trong thời gian luôn hỗ trợ tôi. Chúc anh/chị ngày càng thành công hơn.

15. Trắng tinh màu áo của Thầy; Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương; Giúp người đi tiếp trên đường Lương Y.

Hy vọng với những gợi ý này, bạn đã tìm được Lời chúc mừng thầy thuốc ưng ý để gửi tặng các bác sỹ y tá nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 sắp tới.

Mới nhất