Trang chủ WiKi 629+ Lời chúc ngày 22-12 hay và ý nghĩa cho người yêu, chồng

629+ Lời chúc ngày 22-12 hay và ý nghĩa cho người yêu, chồng

Thiên Hà 1274

22/12 là ngày truyền thống của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Là ngành tôn vinh những người lính cụ Hồ. Luôn đi đầu và vất vả trong công tác bảo vệ tổ quốc. Bảo vệ sự bình yên của đất nước. Hòa chung với không khí của ngày 22/12 đang đến gần chúng ta. Hãy cùng gửi đến họ những lời chúc ngày 22-12 hay và ý nghĩa. Như một món quà tinh thần động viên các chiến sỹ. Luôn chắc tay súng canh gác bảo vệ bầu trời hòa bình của tổ quốc nhé!

Xem thêm: Link tải: Logo quân đội nhân dân Việt Nam vector

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 22/12

Ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng). Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân chính thức làm lễ thành lập. Đây chính là tiền đề cho lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay

Từ khi thành lập lực lượng tuyên truyền giải phóng quân Việt Nam. Chỉ  gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng. Do đồng chí :

  • Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy
  • Đồng chí Hoàng Sâm làm đội trưởng
  • Đồng chí Xích Thắng (Dương Mạc Thạch) làm chính trị viên
  • Đồng chí Hoàng Văn Thái phụ trách Kế hoạch-Tình báo
  • Đồng chí Vân Tiên (Lộc Văn Lùng) quản lý.

Từ ngày thành lập, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Luôn tham gia vào phong trài đấu tranh cách mạng các phong trào đấu tranh yêu nước. Trải qua nhiều gian khổ hy sinh cùng với các cuộc đấu trang giành độc lập dân tộc giải phóng nhân dân Việt Nam. Quân đội Việt Nam đã hy sinh nhiều xương máu cùng với đồng bào cả nước. Đánh đuổi giặc ngoại xâm giành lại độc lập cho dân tộc.

Trong thời bình, lực lượng quân đội vừa tham gia xây dựng kinh tế. Vừa không quên nhiệm vụ huấn luyện kỷ luật. Nhằm sẵn sàng tinh thần bảo vệ tổ quốc bảo vệ sự bình yên của nhân dân

Ngày 22/12/1944 được xác định là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc ta. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Theo đó ngày 22/12 hàng năm, toàn dân Việt Nam lại tiến hành. Các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống. Đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ. Giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, động viên mọi công dân. Chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

Những lời chúc ngày 22/12 hay và ý nghĩa gửi tới lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam

1/ Nhân 75 năm ngày truyền thống Quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phú Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc! Mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ.

2/ Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ. Nhân ngày này, kính chúc cô bác, các anh chị…. luôn luôn khỏe mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ!.

3/ Nhân dịp kỷ niệm ngày 22/12, chúc các anh bộ đội cụ Hồ luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó. Luôn  vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

4/ Nhân ngày 22/12, ngày truyền thống Quân đội, xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

5/ Chúc mừng ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đảng bác Hồ và nhân dân giao phó, đó là giữu vững hòa bình đất nước

6/ Ngày 22/12 đến, anh chúc em ngày này và cả 364 ngày trong năm đều hạnh phúc, công tác tốt.

7/ Chúc mừng các anh Lính Cụ Hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trong mọi binh chủng Quân đội nhân dân Việt Nam một ngày Tết Quân đội vui tươi và ý nghĩa.

8/ Ngày 22/12 là ngày đặc biệt của anh, em chúc anh luôn mạnh khỏe, vui vẻ và công tác tốt. Mọi chuyện ở nhà đã có em lo nên anh hãy yên tâm công tác ở nơi xa nhé. Cả nhà nhớ và yêu anh.

9/ Kính chúc các đ/c đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của đất nước một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Chúc mừng ngày Quốc phòng toàn dân

10/ Hôm nay là ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam em xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ.

11/ Nhân ngày 22/12 chúc tất cả những ai đã, đang và sẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”….

12/ Nhân ngày đặc biệt của anh và đồng đội, em chúc anh mạnh khỏe, can đảm vượt qua những khó khăn trở ngại và trở thành người chiến sĩ đúng nghĩa “vì dân”. Cảm ơn anh và những người chiến sĩ đã dành cả thanh xuân mình cho Tổ quốc!

13/ Hôm nay là một ngày đặc biệt với em và những đồng đội của mình. Anh chúc cho nữ quân nhân đáng yêu của anh một ngày 22/12 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và nhận được những lời chúc hay nhất trong ngày hôm nay nhé.

14/ Chúc các đồng chí trong ngành quân đội luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc; sức khỏe và quyết thắng!

Hy vọng với những lời chúc ngày 22/12 hay và ý nghĩa mà chúng tôi gợi ý ở trên. Các bạn sẽ lựa chọn được lời chúc ưng ý nhất để gửi đến người thân. Đang công tác trong quân đội của mình trong ngày đặc biệt này.

Mới nhất